Trưởng phái đoàn đàm phán Nga và gia đ́nh bị đe dọa - VietBF
 
 
 

HOME

24h

Shows

GOP

Phim Bộ

Online

Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trưởng phái đoàn đàm phán Nga và gia đ́nh bị đe dọa
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết các cơ quan điều tra đang t́m hiểu nguồn gốc các tin nhắn đe dọa gửi đến ông Vladimir Medinsky - trợ lư Tổng thống Nga và là trưởng đoàn đàm phán ḥa b́nh với Ukraine.


Ông Vladimir Medinsky trong cuộc họp báo tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) ngày 15/3/2025. Ảnh: AA/TTXVN

Theo đài RT, ngày 29/5, ông Peskov nói rằng các lời đe dọa nhằm vào ông Medinsky cùng gia đ́nh là hành vi gây phẫn nộ, đồng thời khẳng định giới chức Nga đang điều tra để xác định nguồn gốc các lời đe dọa này.

B́nh luận của ông Peskov được đưa ra sau khi người dẫn chương tŕnh truyền h́nh Vladimir Solovyov tiết lộ rằng ông Medinsky đang nhận được các lời dọa giết từ phía Ukraine. Gia đ́nh ông cũng bị đe dọa.

Ông Peskov gọi sự việc là chưa từng có tiền lệ và nhấn mạnh rằng nếu các nhà điều tra xác định được các lời đe dọa xuất phát từ Ukraine th́ đó sẽ là điều cực kỳ gây phẫn nộ, nhất là trong bối cảnh Nga đă đề xuất tổ chức một ṿng đàm phán mới vào ngày 2/6 tới.

Theo ông Solovyov, các lời đe dọa xuất phát từ các phần tử dân tộc chủ nghĩa Ukraine và ngay cả con cái của ông Medinsky cũng trở thành mục tiêu.

Ông Solovyov nhắc lại rằng đă từng có những trường hợp mà nhà đàm phán bị đe dọa và có những trường hợp bi thảm. Một ví dụ là ông Denys Kireyev – một nhân vật trong giới ngân hàng Ukraine – đă bị sát hại vào tháng 3/2022 không lâu sau khi tham gia ṿng đàm phán ḥa b́nh ban đầu với Nga.

Theo ông Solovyov, ông Medinsky đă trực tiếp trao đổi vấn đề này với Bộ trưởng Quốc pḥng Ukraine Rustem Umerov – người dẫn đầu phái đoàn Kiev tại Istanbul. Ông Umerov đă khẳng định với ông Medinsky rằng các lời đe dọa không đến từ giới chức Ukraine.

Sau các thông tin từ ông Solovyov, ông Alexander Bastrykin – lănh đạo Ủy ban Điều tra Nga – đă ra lệnh khởi tố vụ án h́nh sự để xác minh những cá nhân có liên quan đến hành vi đe dọa gia đ́nh ông Medinsky.

Thông tin trên xuất hiện trong bối Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov vừa đề xuất tổ chức ṿng đàm phán ḥa b́nh tiếp theo với Ukraine vào ngày 2/6 tới tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau đó, ông Lavrov đă thông báo cho Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio về việc Nga đang chuẩn bị các đề xuất cụ thể cho ṿng đàm phán thứ hai với Ukraine.

Về phần ḿnh, Ngoại trưởng Rubio nhấn mạnh mục tiêu của Tổng thống Donald Trump là nhanh chóng kết thúc cuộc xung đột tại Ukraine và nước Mỹ sẵn sàng giúp tạo điều kiện cho các bên xích lại gần nhau hơn. Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ cũng nhắc lại lời kêu gọi của Tổng thống Trump nói rằng “đối thoại thiện chí” là con đường duy nhất dẫn tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.

Ngày 16/5, Nga và Ukraine đă tổ chức ṿng đàm phán trực tiếp đầu tiên tại Istanbul sau hơn 3 năm bùng phát xung đột. Cả hai bên đều hài ḷng với kết quả đạt được tại ṿng đàm phán, trong đó có việc trao đổi tù binh theo công thức "1.000 đổi 1.000".

Phát biểu sau ṿng đàm phán đầu tiên, ông Medinsky cho biết phía Ukraine đă yêu cầu tổ chức cuộc gặp trực tiếp giữa lănh đạo hai nước và Nga đang xem xét yêu cầu này. Cũng theo ông Medinsky, hai nước đều có chung mong muốn sẽ tiếp tục đàm phán để trao đổi về khả năng ngừng bắn trong tương lai và đưa ra các điều kiện chi tiết cho việc đạt được thỏa thuận này.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 5 Days Ago
Reputation: 13747


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 44,980
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a04994dd0893e1cdb882.jpg
Views:	0
Size:	48.5 KB
ID:	2530745
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,051 Times in 1,892 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 55 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List


Phim Bộ Videos PC2

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.03947 seconds with 12 queries