Ukraine có thể không có 4 thành phố cấp vùng nếu không đồng ư với các điều kiện hiện tại của Liên bang Nga - người đứng đầu Ủy ban quân sự của Duma Quốc gia Liên bang Nga, Andrei Kartapolov tuyên bố.
"Chúng tôi đă nói ngay từ đầu rằng mỗi ngày giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột này bị tŕ hoăn sẽ làm t́nh h́nh ở Ukraine trở nên tồi tệ hơn" - ông Kartapolov nói.
"Do đó, nếu họ không muốn, họ sẽ mất hết mọi thứ. Và họ sẽ không c̣n Zaporozhye, không c̣n Dnepropetrovsk, không c̣n Sumy, không c̣n Kharkov, không c̣n Odessa và Nikolaev", Kartapolov nói.
Các nguồn tin từ Nga cho biết, Ukraine đă điều động binh sĩ từ biên giới với Romania về để tăng cường pḥng thủ Sumy, khi thành phố này hứng chịu các cuộc tấn công dữ dội từ phía Nga.
Nga đă mời Ukraine tham gia đàm phán vào ngày 2/6 tại Istanbul. Kiev vẫn chưa đồng ư, nhưng truyền thông Mỹ tin rằng Ukraine sẽ đồng ư dưới áp lực của Mỹ.
Chủ đề chính của các cuộc đàm phán là thảo luận về dự thảo biên bản ghi nhớ về việc chấm dứt chiến sự và thiết lập lệnh ngừng bắn.
Giám đốc bộ phận pháp lư của Bộ Ngoại giao Nga, Maxim Musikhin, cho rằng Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky "không phù hợp" để kư bản ghi nhớ chấm dứt chiến tranh ở Ukraine .
VietBF@ Sưu tập