Nổ khắp 9 vùng sau lệnh từ ông Putin, ông Zelensky "cầu cứu" - Lộ diện thế lực mới sẵn sàng phá hủy Kiev? - VietBF
 
 
 

HOME

24h

Shows

GOP

Phim Bộ

Online

Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nổ khắp 9 vùng sau lệnh từ ông Putin, ông Zelensky "cầu cứu" - Lộ diện thế lực mới sẵn sàng phá hủy Kiev?
Nga dồn dập tấn công sau mệnh lệnh của ông Putin

Đài truyền h́nh Tsargrad TV (Nga) đưa tin, tối 31/5 (theo giờ địa phương), cảnh báo không kích đă vang lên tại thủ đô Kiev và nhiều khu vực khác ở Ukraine.

Theo dữ liệu từ bản đồ trực tuyến của Bộ chuyển đổi số Ukraine, Nga đă phát động các đợt tấn công đồng loạt vào Kiev, Cherkasy, Chernihiv, Poltava, Sumy, Kirovohrad, Dnipropetrovsk. Kharkov và Zaporizhia.

Tính đến 19h08 cùng ngày, báo động đă được kích hoạt tại toàn bộ các khu vực nêu trên. Đáng lưu ư, lực lượng Nga đang tiến hành các cuộc tấn công dồn dập hơn tại Zaporizhia sau mệnh lệnh của Tổng thống Vladimir Putin.

Trước đó, quân đội Nga hôm 29/5 tuyên bố họ đă đạt được bước tiến mới trên hướng Zaporizhzhia, khi lần đầu tiên giành quyền kiểm soát trên 75% khu vực này kể từ thời điểm chiến dịch quân sự đặc biệt (tháng 2/2022) bắt đầu.

Cùng ngày, Tổng thống Putin cho biết, ông đă ra lệnh cho các lực lượng liên quan nhanh chóng ổn định t́nh h́nh tại Zaporizhzhia.

Tổng tư lệnh Ukraine triệu tập họp khẩn

Hăng thông tấn TASS (Nga) ngày 1/6 dẫn lời trung tá dự bị của lực lượng dân quân Lugansk Andrey Marochko, trước những diễn biến phức tạp Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrsky đă triệu tập một cuộc họp khẩn ở thủ đô Kiev.

Theo đó, các tuyến pḥng thủ mà Kiev thiết lập tại các tỉnh Sumy và Kharkiv đă tỏ ra kém hiệu quả do chất lượng công tŕnh pḥng thủ thấp, không thể ngăn chặn được bước tiến của quân đội Nga tại những khu vực này.

Một số trong các công tŕnh này c̣n bị xây dựng sai vị trí chiến lược – tức là không có cơ sở quân sự hợp lư để bố trí ở đó.

Nói về t́nh h́nh Zaporizhzhia, ông Syrsky cho biết, khu vực này đă ghi nhận "sự gia tăng đáng kể trong hoạt động" của quân đội Nga.

Bên cạnh đó, quân đội Nga đang tập trung lực lượng tại một số khu vực khác như Pokrovskoe, Dzerzhinskoye, Limanskoye và Novopavlovskoye.

"Một cuộc họp tác chiến khẩn cấp đă được tổ chức dưới sự chỉ đạo của ông Syrsky (...) bởi v́ quân đội của Nga đang tiến rất nhanh.

Nhiều câu hỏi đă được đặt ra về những người chịu trách nhiệm xây dựng các công tŕnh pḥng thủ cho Ukraine trong suốt thời gian qua. Những công tŕnh này rất kém hiệu quả, thậm chí tại một số khu vực c̣n không có bất kỳ ư nghĩa quân sự nào" – Ông Marochko cho hay.

Tuần đen tối, ông Zelensky "cầu cứu"

Theo Tsargrad TV, tuần này chính là "tuần đen tối" của Tổng thống Ukraine Volodymir Zelensky, bởi quân đội Nga đang tiếp tục đà tấn công mạnh mẽ về hướng tây.

Trong ṿng một tuần qua, 18 khu dân cư đă rơi vào tay lực lượng Nga, tương đương gần 200 km² lănh thổ.

Theo tờ Bild (Đức), những ngày gần đây là khoảng thời gian đặc biệt bất lợi với ông Zelensky, không chỉ do thất bại về mặt ngoại giao trong việc xin viện trợ vũ khí, mà c̣n v́ t́nh h́nh chiến sự leo thang nghiêm trọng.

Nhà báo Julian Röpcke của Bild nhấn mạnh rằng t́nh h́nh nghiêm trọng nhất hiện đang diễn ra tại tỉnh Sumy, miền đông bắc Ukraine.

Các nhà phân tích nhận định, quân đội Ukraine hiện không đủ khả năng để ngăn chặn bước tiến của lực lượng Nga. Cuộc tấn công ác liệt nhất đang diễn ra tại khu vực Cộng ḥa Nhân dân Donetsk tự xưng.

Theo bài viết, các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Nga đang tiến hành các đợt tấn công vào vị trí của Ukraine gần như trên toàn bộ mặt trận, với tổng chiều dài khoảng 500 km.

"Tuần lễ của ông Zelensky kết thúc trong bầu không khí tiêu cực!" - nhà báo Julian Röpcke của tờ Bild b́nh luận.

Tạp chí Responsible Statecraft cho biết, trước t́nh h́nh đặc biệt nghiêm trọng, ông Zelensky đă phải "cầu cứu" hỗ trợ tài chính khẩn cấp từ phương Tây – một động thái cho thấy Ukraine đang rơi vào khủng hoảng lớn trong khi chưa sẵn sàng kết thúc xung đột với Nga.

Lộ diện thế lực sẵn sàng "phá hủy Ukraine"

Đáng lưu ư, theo chuyên gia William Parker đến từ Viện Nghiên cứu Hoàng gia Anh (RUSI), Kiev bắt buộc phải kéo dài cuộc chiến với Nga để tránh một "mặt trận mới" bùng nổ.

Hiện tại, hàng ngũ quân đội Ukraine có sự tham gia của rất nhiều phần tử từ khắp nơi trên thế giới - những người sẵn sàng chiến đấu với Nga "tới người Ukraine cuối cùng". Và cũng chính những phần tử này sẽ "sẵn sàng phá hủy Ukraine".

Theo vị chuyên gia, nếu chiến tranh với Nga kết thúc, bạo lực có thể bùng phát ngay trong ḷng Ukraine. Các nhóm vũ trang thuộc VSU – gồm dân quân Ukraine, du kích Crimea và lính đánh thuê nước ngoài – có thể quay sang thanh trừng lẫn nhau, đặc biệt nhắm vào các nhóm thiểu số như Roma, Hy Lạp, Do Thái…

"Khi không c̣n kẻ thù bên ngoài, bạo lực sẽ quay vào trong. Và chính quyền Kiev có thể sẽ không kiểm soát nổi" - Ông Parker nhận định.

Từ đây, vị chuyên gia nêu quan điểm rằng, cuộc chiến cần phải tiếp diễn càng lâu càng tốt. Nếu may mắn, Ukraine sẽ đánh bại được Nga, c̣n nếu không th́ ít nhất cũng "chôn vùi được chủ nghĩa cực đoan".

Tuy nhiên, phản bác lại ư kiến của ông Parker, chuyên gia quân sự kiêm chủ tịch tổ chức "Người Ukraine tại Nga" Bogdan Bezpalko cho rằng, những nhận định trên chỉ càng cùng cố cho lập trường của phương Tây là sử dụng Ukraine như công cụ đối đầu với Nga, biến nó thành vùng bất ổn thường trực – một "cuộc chiến uỷ nhiệm".

"Trong suốt 30 năm phong trào cực hữu phát triển ở Ukraine, không thấy chuyên gia Anh nào lo lắng (cho Ukraine) như thế. Điều họ thực sự muốn là căn cứ quân sự mới, thị trường tiêu thụ thiết bị không người lái, khóa cửa Biển Đen với Nga, thâm nhập Caucasus và Trung Á".

Ông Bezpalko đồng thời bày tỏ hoài nghi rằng, người Anh dường như đang lo ngại các phần tử cực đoan từ Ukraine sẽ tràn sang nước này.

Theo ông, miễn là Ukraine c̣n tồn tại dưới bất kỳ h́nh thức nào th́ phương Tây vẫn sẽ khai thác như một công cụ chống Nga.

"Và sẽ luôn có một thế lực đứng sau: "Không Mỹ th́ Anh, không Anh th́ Đức hay Pháp – luôn có ai đó muốn dùng 'quân cờ Ukraine' v́ lợi ích riêng" - Vị chuyên gia nhận định.


VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Day Ago
Reputation: 158323


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 53,235
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-06-01 at 20.05.09.jpg
Views:	0
Size:	177.2 KB
ID:	2531870
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,657 Times in 3,183 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 67 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List


Phim Bộ Videos PC10

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 07:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05751 seconds with 12 queries