HOME

24h

Shows

GOP

Phim Bộ

Online

Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chỉ huy “Chiến dịch Lưới nhện” được thăng chức, gây thêm nguy cơ lớn?
Tiếp theo “Chiến dịch Lưới nhện” (Operation Spider's Web) gần đây của Cục An ninh Ukraine (SBU) đánh vào các căn cứ không quân chiến lược của Lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga (VKS), sĩ quan Ukraine Robert Yosypovych Brovdi (biệt danh Madyar) đă được bổ nhiệm làm chỉ huy mới của Lực lượng Hệ thống Không người lái Ukraine (СБС, SBS).



Chính ông Robert Yosypovych Brovdi là chỉ huy đơn vị điều khiển máy bay không người lái FPV từ xa “Madyar Birds” đă tham gia tích cực vào các cuộc tấn công vào các sân bay của Lực lượng Không quân Chiến lược Nga, phá hủy nhiều máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga.

Bây giờ ‘Madyar’ đă công bố một cuộc cải cách quy mô lớn đối với các đơn vị điều khiển máy bay không người lái.

Theo kế hoạch của ông Brovdi, trong 100 ngày tới tại nhiệm, ông muốn đảm bảo lợi thế về công nghệ ở mặt trận, cũng như tăng hiệu quả của Lực lượng Hệ thống Không người lái Ukraine.

Vị chỉ huy này đă vạch ra các bước đi ưu tiên mà ông dự định thực hiện trong thời gian hơn 3 tháng để cải thiện chất lượng của các đơn vị thuộc binh chủng này, mà trước hết, điều này liên quan đến việc triển khai kinh nghiệm tập thể của các đơn vị SBS đă đạt được những thành tích xuất sắc.

Theo vị chỉ huy UAV Ukraine, nhiệm vụ chính của ông trong thời gian ngắn tới là sử dụng tất cả kinh nghiệm tích lũy được để phổ biến chúng trong toàn bộ các đơn vị máy bay không người lái.

Tiếp theo là sẽ xây dựng một hệ thống minh bạch để đánh giá hiệu hiệu quả của các đơn vị, mà chỉ tiêu là sẽ có 6-7 đơn vị SBS sẽ lọt vào top 10 đơn vị hiệu quả nhất của Lực lượng Vũ trang Ukraine trong tương lai gần.

Một quy tŕnh điện tử duy nhất để lập kế hoạch, phân tích, phối hợp, kiểm soát và báo cáo trực tuyến với khả năng xác minh tự động mọi kết quả tấn công.

Các chiến thuật đối đầu mới với Lực lượng Vũ trang Nga sẽ bao gồm 12 lớp huấn luyện bổ sung về chiều sâu chiến thuật có liên quan đến hoạt động của tất cả các thành phần trong Lực lượng vũ trang Ukraine.

Các thành phần này bao gồm: SIGINT (Signals Intelligence, tức “T́nh báo Tín hiệu”), EW (Electronic Warfare, tức “Tác chiến Điện tử”), radar, phương tiện chống máy bay không người lái, các hệ thống điều khiển xa, máy bay chiến đấu với UAV địch (máy bay đánh chặn), cùng với một số lĩnh vực hoạt động khác.

Vấn đề tiếp theo là tăng khả năng của các cơ sở sản xuất đạn dược độc lập, thống nhất hậu cần và sử dụng rộng răi hơn các hệ thống robot cho các nhiệm vụ tiếp tế, với mục tiêu là tự sản xuất đạn dược cho UAV và giao đạn dược cho người vận hành một cách nhanh nhất.

Theo đó, các tổ hợp robot mặt đất sẽ trở thành mắt xích quan trọng trong việc đưa máy bay không người lái, bộ sạc, thiết bị ngoại vi và đầu đạn đến các vị trí chiến đấu, với quan điểm “đạn dược chờ phi công, chứ không để phi công chờ đạn”.

Một kho lưu trữ tập trung duy nhất gồm 50 thành phần quan trọng sẽ được tạo ra (kết nối Starlink, pin dự trữ cho UAV, các thành phần cho UAV FPV và UAV có cánh, hệ thống tác chiến điện tử di động, xe bán tải, bộ sạc dự pḥng…).

Ngoài ra, ‘Madyar’ sẽ tổ chức tiến hành kiểm toán nhân sự và thành lập các lớp đào tạo tập trung.

Phía quân đội chỉ được đào tạo người điều khiển (phi công) UAV và sau đó, người điều khiển sẽ được đào tạo lại tại đơn vị, với tất cả các lĩnh vực điều khiển FPV, t́nh báo tín hiệu, tác chiến điện tử, cài đặt đạn dược, thao tác chiến đấu UAV và NRK.

Một hệ thống tuyển dụng thống nhất cho SBS sẽ được giới thiệu, hệ thống đào tạo phi công sẽ được mở rộng và đào tạo cơ bản sẽ được tích hợp với đào tạo chuyên ngành chuyên sâu.

Sẽ có sự điều chỉnh các vị trí, chuyển những người không thực sự xử lư máy bay không người lái sang các vị trí khác và đào tạo bổ sung cho các phi hành đoàn chưa được đào tạo đầy đủ, với phương châm “Mỗi quân nhân phải là phi công hiệu quả hoặc là một phần của chuỗi hậu cần và công nghệ”.

Nếu không, họ sẽ được đào tạo lại hoặc được điều đến một nhánh khác của quân đội.

‘Madyar’ cũng thống nhất việc phân tích năng lực và thực tế sử dụng, cũng như kết quả về mô h́nh máy bay không người lái/đạn dược để lập kế hoạch và triển khai hỗ trợ chính xác.

Trung tâm R&D (Trung tâm Đổi mới và Phát triển) cũng sẽ được chuyển đổi. Hoạt động của trung tâm sẽ mở rộng từ cấp lữ đoàn lên mức độ cung cấp cho tất cả các nhánh quân đội và hơn thế nữa, có tính đến 15 mô h́nh dự án, thiết bị và phương tiện đă triển khai.

Theo giới chuyên gia Nga, cần lưu ư rằng việc bổ nhiệm một nhà tổ chức giỏi và một chuyên gia trong lĩnh vực UAV như Robert Yosypovych Brovdi vào vị trí chỉ huy của Lực lượng Hệ thống Không người lái Ukraine là một tín hiệu xấu đối với Nga.

Những ǵ ‘Madyar’ lên tiếng phù hợp với t́nh h́nh và yêu cầu của chiến tranh hiện đại, nếu ông ta được phương Tây hỗ trợ đầy đủ và Bộ Quốc pḥng Ukraine trao cho ông ta một quyền hạn nhất định, Brovdi có thể gây ra nhiều khó khăn cho Nga.

Và hiện nay việc Lực lượng Vũ trang Nga cần làm là không cho phép ḿnh tụt hậu so với Ukraine, cần phải đẩy nhanh việc tạo ra lực lượng thực sự về các hệ thống không người lái (dự kiến hoàn thành vào quư 3 năm 2025).


VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Day Ago
Reputation: 234210


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 87,560
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-06-06 at 20.38.25.jpg
Views:	0
Size:	116.3 KB
ID:	2533818
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,585 Times in 5,868 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 109 therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Phim Bộ Videos PC4

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 05:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04239 seconds with 12 queries