HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sự thật ít ai ngờ: William và Harry không thừa kế nơi mẹ yên nghỉ!
Dù là con trai của Công nương Diana, Thân vương William và Vương tử Harry lại không phải là người được thừa kế dinh thự nơi mẹ họ đă lớn lên và yên nghỉ. Vậy ai mới là người nắm giữ tương lai của Althorp – ngôi nhà mang tính biểu tượng trong gia tộc Spencer?

Sau khi Công nương Diana qua đời trong vụ tai nạn xe hơi ở Paris vào năm 1997, phần lớn tài sản, trang sức và tiền bạc của bà được để lại cho hai người con trai – Thân vương William và Vương tử Harry. Tuy nhiên, có một tài sản quan trọng mà họ sẽ không bao giờ sở hữu: Althorp , dinh thự thời thơ ấu của Công nương và cũng là nơi yên nghỉ vĩnh hằng của bà.


Althorp – tọa lạc tại Northamptonshire là bất động sản mang đậm tính biểu tượng, đă thuộc sở hữu của gia tộc Spencer từ năm 1508. Với diện tích lên đến 13.000 mẫu Anh, nơi này không chỉ là nơi Công nương Diana lớn lên mà c̣n là nơi linh thiêng với ngôi mộ nằm giữa đảo nhỏ trên hồ Oval, được bảo vệ nghiêm ngặt và không mở cửa cho công chúng.

Hiện nay, Althorp do Bá tước Charles Spencer – em trai Công nương Diana quản lư. Và theo quy tắc truyền ngôi mang tên primogeniture (trưởng nam thừa kế), Althorp sẽ tiếp tục được trao cho Louis Spencer – Tử tước Althorp , con trai duy nhất của Charles, chứ không phải bất kỳ người con gái nào trong gia đ́nh, dù Louis có đến ba chị gái.

Bá tước Charles từng chia sẻ với Mail on Sunday vào năm 2015 rằng ông không phản đối chuyện con gái lớn – Lady Kitty Spencer tiếp quản Althorp. Nhưng việc làm trái với truyền thống gia tộc là điều ông không sẵn sàng thực hiện: "Nếu tôi chọn Kitty, điều đó sẽ đi ngược lại tất cả truyền thống gắn với Althorp. Tôi hiểu được mặt hạn chế, nhưng cũng nh́n thấy sức mạnh của truyền thống ấy".

Về phần ḿnh, Lady Kitty cũng bày tỏ quan điểm trên Tatler: "Tôi hoàn toàn ủng hộ b́nh đẳng giới. Nhưng tôi cũng vui khi biết đó là trách nhiệm của em trai ḿnh. Tôi nghĩ điều đó là hợp lư. Tôi thích việc dinh thự được giữ trong tay những người cùng họ Spencer. Và tôi tin em trai ḿnh sẽ làm tốt vai tṛ ấy".

Dù không thừa kế Althorp, Thân vương William và Vương tử Harry vẫn luôn dành nhiều t́nh cảm đặc biệt cho nơi đây – đặc biệt v́ đó là nơi mẹ họ đang yên nghỉ. Bá tước Charles từng nói với People rằng: "Điều khiến tôi yên tâm nhất là hai cháu có thể đến đây bất cứ khi nào, được ở cạnh mẹ một cách riêng tư, không ồn ào".

Trong hồi kư Spare phát hành năm 2023, Vương tử Harry kể lại chuyến viếng mộ mẹ vào dịp kỷ niệm 25 năm ngày mất, khi anh đưa vợ – Meghan Markle đến Althorp lần đầu. "Tôi ngồi trên thuyền giữa hồ, nh́n ra cánh đồng bát ngát nơi mẹ từng lớn lên. Nơi ấy không hoàn hảo, nhưng là nơi bà từng t́m thấy chút b́nh yên".

Dù nghẹn ngào, Harry tin đó là điều anh nên làm: "Cuối cùng, tôi đă đưa người con gái trong mơ của ḿnh về gặp mẹ".

Cũng trong cuộc phỏng vấn năm 2021 với Oprah Winfrey, Vương tử Harry tiết lộ chính khoản tiền mà Công nương Diana để lại đă giúp anh và Meghan bắt đầu cuộc sống mới tại California sau khi rút lui khỏi vai tṛ hoàng gia: "Tôi mang theo những ǵ mẹ để lại. Nếu không có số tiền đó, chúng tôi không thể làm được điều này. Và tôi tin mẹ tôi đă lường trước điều đó. Tôi luôn cảm thấy bà ở bên tôi trong suốt hành tŕnh".

Althorp – nơi Công nương Diana an nghỉ có thể không thuộc về các hoàng tử, nhưng kư ức và t́nh yêu dành cho bà th́ sẽ măi thuộc về họ.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 1 Day Ago
Reputation: 13785


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 46,020
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	c3a7d7ea1ca4f5faacb5.jpg
Views:	0
Size:	32.5 KB
ID:	2554157  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,070 Times in 1,910 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 57 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List


Phim Bộ Videos PC10

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 11:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05013 seconds with 12 queries