HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 01-17-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 58
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Default Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ lỗ kỷ lục trong năm 2010 do đồng euro sụt giá

Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ cho biết ngân hàng nhiều khả năng đã thua lỗ kỷ lục trong năm 2010 bởi đồng euro hạ giá khiến giá trị của dự trữ tiền tệ này sụt giảm.

Mức thua lỗ được ước tính ở mức khoảng 21 tỷ franc Thụy Sỹ tương đương 21,8 tỷ USD (khoảng 4% GDP).

Mức thua lỗ sau khi điều chỉnh với tỷ giá ở mức khoảng 26 tỷ USD, dự trữ vàng tăng giá trị khoảng 6 tỷ franc.


Nửa đầu năm 2010, Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ mua ngoại tệ ở mức cao chưa từng có để ngăn đồng franc tăng giá. Đồng franc Thụy Sỹ tăng giá, đà phục hồi của kinh tế Thụy Sỹ ở thời điểm đó bị cản trở và khả năng giảm phát tiến đến gần hơn.

Tháng 6/2010, khi các nhà hoạch định chính sách kinh tế hàng đầu ngừng can thiệp, khủng hoảng châu Âu từ đó đến nay đã đẩy đồng euro mất giá còn đồng franc Thụy Sỹ lên mức cao chưa từng có trong lịch sử.

Ông Fabian Heller, chuyên gia kinh tế tại Credit Suisse AG ở Zurich, chỉ ra: “Nhiệm vụ của Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ không phải là tạo lợi nhuận mà là bình ổn giá cả. Thật khó để nói điều gì đã có thể xảy ra nếu họ không can thiệp, thế để biết để ứng phó với thị trường khó khăn đến thế nào.”

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ Philipp Hildebrand trong bài phỏng vấn mới nhất nhận xét đồng franc Thụy Sỹ đang ở mức cao so với phần lớn các loại tiền tệ và rằng khủng hoảng nợ châu Âu đang mang đến gánh nặng lớn. Ông không chỉ ra liệu Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ có tiếp tục can thiệp.

Tuần qua, so với đồng euro, đồng franc Thụy Sỹ hạ mạnh nhất trong 7 tháng so với đồng euro. Tuy nhiên trong 2 tháng qua, đồng franc tăng giá 4% và lên mức cao kỷ lục 1,2402 franc/euro vào ngày 30/12/2010.

Kết quả cụ thể về tình hình dự trữ của Ngân hàng Trung ương Thụy Sỹ được công bố ngày 03/03/2011

Vũ Nguyễn
Theo Bloomberg
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	euro08122.jpg
Views:	20
Size:	17.2 KB
ID:	255510  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05988 seconds with 12 queries