HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 01-21-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Default Khám phá những quốc yến hoành tráng nhất trong lịch sử Mỹ

Quốc yến long trọng do Tổng thống Obama chủ tŕ để thết đăi Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào gợi nhớ lại những yến tiệc cấp nhà nước khó quên nhất của nước Mỹ.

Ngay từ những ngày đầu trong lịch sử của ḿnh, Nhà Trắng chứng kiến không ít buổi dạ tiệc do các Tổng thống tổ chức. Vào đầu thế kỷ 19, từ “quốc tiệc” được dùng để chỉ những buổi thết đăi nội các, Quốc hội hay những nhân vật chức sắc khác của Tổng thống. Tuy nhiên, từ khi Tổng thống Ulysses S. Grant lên nắm quyền, bữa tiệc này được chuyển mục đích nhằm chiêu đăi một vị nguyên thủ quốc gia đang ở thăm Mỹ.

Quốc tiệc hiện đại đầu tiên năm 1874



Quốc tiệc theo nghĩa hiện đại lần đầu tiên được diễn ra vào năm 1874, khi Tổng thống Ulysses S. Grant và đệ nhất phu nhân chiêu đăi Kind David Kalakaua, người đứng đầu quần đảo Sandwich Islands, bao gồm cả Hawaii, bang thứ 50 của nước Mỹ sau đó.

Thết đăi Vua Anh George VI năm 1939



Vị vua nước Anh, George VI là vị vua đang trị v́ đầu tiên đến Mỹ. Chuyến viếng thăm là để t́m kiếm sự ủng hộ của người Mỹ đối với cuộc chiến của người Anh đối với Đức.

Bữa tiệc thịnh soạn được các nhân viên Nhà Trắng cùng đệ nhất phu nhân chuẩn bị rất chu đáo. Chính bữa quốc yến này đánh dấu bước ngoặt trong mối quan hệ của hai nền dân chủ Anh – Mỹ và đưa hai nền dân chủ xích lại gần nhau hơn, trở thành đồng minh quan trọng.

Tiếp đón Tổng thống Ấn Độ Sarvepalli Radhakrishnan năm 1963



Dù chức danh Tổng thống Ấn Độ không có nhiều quyền lực bằng vị thế tương tự tại Mỹ song Tổng thống John F. Kennedy vẫn rất tôn trọng ông Sarvepalli Radhakrishnan, Tổng thống thứ 2 của Ấn Độ. Ông thết đăi người đồng nhiệm Ấn Độ một quốc yến tại Nhà Trắng vào ngày 3/6/1963.

Theo dự kiến ban đầu, bữa tiệc sẽ có thêm tiết mục ḥa tấu nhạc Mozart. Tuy nhiên, trời mưa khiến kế hoạch sụp đổ và buổi tiệc bị chuyển sang pḥng phía Đông.

‘Mời cơm’ Thủ tướng Đức Ludwig Erhard năm 1963



Tháng 12/1963, một tháng sau khi Tổng thống Kennedy bị ám sát, Tổng thống mới nắm quyền Lyndon Johnson chủ tŕ buổi quốc yến mời Thủ tướng Tây Đức khi đó là Ludwig Erhard.

Thay v́ là dạ tiệc như thông lệ trước đó, bữa tiệc giữa ông Lyndon và Thủ tướng Đức diễn ra vào buổi trưa và theo kiểu một bữa tiệc nướng với sườn lợn, đậu rằng và bánh mơ.

Bữa tối cùng Nữ hoàng Anh Elizabeth II năm 1976



Tổng thống Mỹ thứ 38 tiếp đón Nữ hoàng Anh Elizabeth II tại Nhà Trắng vào tháng 7/1976. Trong buổi tiệc, ông Gerald R. Ford c̣n cùng Nữ hoàng Anh khiêu vũ.

Sau bữa tiệc, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Betty Ford chia sẻ: “Nữ hoàng Anh rất cởi mở. Nếu không phải v́ tôi cứ gọi nhầm chức danh của các quan khách th́ có lẽ đó sẽ là buổi yến tiệc hoàn hảo”.

Quốc yến mời Công nương Diana năm 1985



Tổng thống Ronald Reagan cùng đệ nhất phu nhân Nancy tổ chức một quốc tiệc hoành tráng chào mừng Công nương Diana cùng Thái tử Charles dù đây không phải chuyến thăm cấp nhà nước.

Các quan khách có mặt cho rằng, điều đáng nhớ nhất của buổi tiệc chính là h́nh ảnh Công nương Diana trong trang phục màu đen gợi cảm khiêu vũ điệu nghệ cùng ngôi sao điện ảnh John Travolta.

Thết đăi cựu Tổng bí thư đảng Cộng sản Liên Xô Mikhail Gorbachev năm 1987



Ông Mikhail Gorbachev lần đầu tiên thăm Mỹ hồi tháng 12/1987. Sau ba ngày hội đàm căng thẳng, ông Gorbachev được tiếp đón trong quốc tiệc sang trọng tại Nhà Trắng.

Tại bữa tiệc, ông Gorbachevs vui vẻ nhẩm hát theo bài "Moscow Nights” do nghệ sĩ piano Van Cliburn thể hiện.

Quốc tiệc cùng Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh năm 2009



Ông Obama tổ chức quốc tiệc đầu tiên trong nhiệm kỳ Tổng thống của ḿnh vào ngày 24/11/2009. Vị khách quan trọng của bữa tiệc này là Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh.

Ngoài ra, có khoảng 400 vị khách khác đến dự tiệc, bao gồm gia đ́nh, bạn bè của Obama, các nhân vật nổi tiếng ở Mỹ, ngôi sao Hollywood và những tên tuổi nổi danh trong cộng đồng người Ấn tại Mỹ...

Để chứng tỏ việc Mỹ coi trọng quan hệ với Ấn Độ, vợ chồng Tổng thống Obama quyết định tổ chức quốc yến tại căn lều rộng màu trắng được dựng ở băi cỏ phía Nam Nhà Trắng nh́n ra đài tưởng niệm Washington.

Bàn tiệc được sắp xếp bắt mắt với điểm nhấn là hai màu xanh và tím, từ món cà ri tôm màu xanh cho đến cách bố trí những bông hoa màu tím nhằm giúp liên tưởng tới loài chim công truyền thống của Ấn Độ.

Suốt nhiều năm, quốc tiệc trong Nhà Trắng thường dùng bàn tiệc dài. Kiểu bàn này được dùng lần đầu tiên vào năm 1902 cho buổi tiệc chiêu đăi Hoàng tử Henry của Prussia. Kiểu ngồi bàn tṛn được đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy “khởi xướng”. Với cách sắp xếp này, pḥng dạ tiệc có thể chứa thêm được nhiều khách hơn, khoảng từ 120-130 khách. Và cách sắp xếp này cho phép những người chủ bữa tiệc phá vỡ những quy tắc ngoại giao g̣ bó xuất phát từ cách bố trí ngồi đầy nghi thức trước kia.

Theo nghi thức ngoại giao, tại quốc tiệc, người đứng đầu nhà nước đang ở thăm Mỹ cùng phu nhân/phu quân tới Nhà Trắng phải qua North Portico. Tại đây, họ được Tổng thống Mỹ và Đệ nhất phu nhân đón chào.

Trà My (tổng hợp)
theo dv
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tg_20.1_tiec6in.jpg
Views:	16
Size:	40.9 KB
ID:	256931  
 
User Tag List


New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Phim Bộ Videos PC10

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 05:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07858 seconds with 12 queries