HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 01-21-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,036
Thanks: 11
Thanked 13,897 Times in 11,096 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Hồ Cẩm Đào: Nhân quyền Trung Quốc cần ‘cố gắng nhiều’

TT Obama: Kinh tế Trung Quốc phát triển có lợi cho Hoa Kỳ

WASHINGTON (AP) - Tổng Thống Barack Obama, t́m cách trấn an người dân Mỹ là không nên sợ sự phát triển kinh tế của Trung Quốc, đă dùng chuyến viếng thăm của chủ tịch nhà nước Trung Quốc Hồ Cẩm Đào để loan báo việc kư kết hợp đồng trị giá tới $45 tỉ với các công ty Mỹ.


Tổng Thống Barack Obama và Đệ Nhất Phu Nhân Michelle đón Chủ Tịch Hồ Cẩm Đào đến dự buổi quốc yến tại Ṭa Bạch Ốc tối Thứ Tư 19 tháng 1, 2010. (H́nh: Alex Wong/Getty Images)

Trong lănh vực nhân quyền, vốn cũng được Washington thường xuyên đề cập tới, ông Hồ Cẩm Đào công nhận rằng “c̣n phải có cố gắng nhiều,” để cải thiện vấn đề này ở Trung Quốc.

Các cuộc kư kết giao kèo và lời phát biểu của ông Hồ Cẩm Đào về nhân quyền là những điểm quan trọng trong cả ngày Thứ Tư, được coi như để tạo thêm sự tin tưởng giữa hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới.

Năm năm sau chuyến viếng thăm đầu tiên đă gặp nhiều vấp váp về nghi thức của Ṭa Bạch Ốc thời Tổng Thống Bush, ông Hồ được chào đón trọng thể hôm Thứ Tư với lễ nghi chào đón quốc khách, kể cả một buổi quốc yến trang trọng có sự tham dự của một số thành phần quyền lực nhất ở Washington và các nhân vật nổi tiếng khác.

Hai bên có vẻ không muốn nhắc nhở nhiều đến các khác biệt mà thay vào đó nhấn mạnh vào những lănh vực có sự hợp tác, từ kế hoạch hợp tác trong vấn đề an ninh nguyên tử cho đến việc gia hạn cho mượn hai con gấu trúc tại sở thú Washington.

Mối quan hệ kinh tế, từ lâu nay vẫn được coi là lănh vực giúp duy tŕ sự ổn định trong mối quan hệ nhiều thăng trầm giữa Mỹ và Trung Quốc, lại gây ra những bất đồng trong mấy năm gần đây. Các công ty sản xuất Mỹ nói rằng phía Trung Quốc kềm giữ giá trị đồng nhân dân tệ tới 40% để giá hàng xuất cảng rẻ hơn, tạo thiệt hại cho hàng hóa Mỹ nhập cảng vào Trung Quốc, tạo thêm t́nh trạng thất nghiệp ở Mỹ.

Ông Obama nêu thẳng vấn đề hôm Thứ Tư, nói rằng chính quyền Trung Quốc “mạnh mẽ can thiệp vào thị trường tiền tệ” ở mức khoảng $200 tỉ cho đến thời gian gần đây. Ông cũng nêu lên vấn đề vi phạm tác quyền, trích thuật lời phát biểu của tổng giám đốc công ty Microsoft, Steve Ballmer, cho hay chỉ có 10% người sử dụng sản phẩm Microsoft ở Trung Quốc là có trả tiền.

Tuy nhiên, ông Obama cũng nhấn mạnh tầm mức quan trọng của sự phát triển quan hệ kinh tế giữa hai siêu cường quốc và nói rằng Trung Quốc có những nỗ lực đáng kể nhằm giảm bớt sự vi phạm tác quyền và mở rộng đầu tư Mỹ.

Ông Obama nói rằng các giao kèo mới kư trị giá khoảng $45 tỉ, bao gồm giao kèo mua 200 phi cơ Boeing trị giá $19 tỉ, sẽ giúp tạo thêm 235,000 công việc ở Mỹ, bên cạnh khoảng nửa triệu việc làm đă có nhờ vào hàng hóa xuất cảng trị giá khoảng $100 tỉ mỗi năm sang Trung Quốc.

“Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng sự thăng tiến một cách ḥa b́nh của Trung Quốc là điều có lợi cho cả thế giới và có lợi cho Hoa Kỳ,” ông Obama cho hay trong cuộc họp báo chung, trả lời sự quan tâm thường thấy từ phía Bắc Kinh là Mỹ muốn ngăn cản sự phát triển của Trung Quốc.

“Chúng tôi muốn bảo đảm rằng sự phát triển này diễn ra trong một phương cách củng cố những quy tắc căn bản quốc tế, luật lệ quốc tế, và gia tăng an ninh và ḥa b́nh, thay v́ là nguồn tạo ra sự tranh chấp ở khu vực hay trên thế giới,” theo lời ông Obama.

(V.Giang/Nguoiviet)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	125936-0120_State_Dinner-400.jpg
Views:	21
Size:	32.5 KB
ID:	257164  
 
User Tag List


New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Phim Bộ Videos PC6

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 11:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06464 seconds with 12 queries