HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 01-25-2011   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Default Kami: Hoàn cảnh của blogger Anh Ba Sài G̣n và gia đ́nh

Chuyện của blogger Anh Ba Sài G̣n và gia đ́nh

Ḿnh quen biết với blogger Anh Ba Sài g̣n – Luật sư Phan Thanh Hải cũng đă lâu, từ trước vụ biểu t́nh chống Trung Quốc tháng 12/2007, nhưng gọi là thân th́ cũng khoảng hai ba năm lại đây. Thân có nghĩa là hai anh em hay t́m đến nhau để nói chuyện, trao đổi những chuyện thường ngày của cuộc sống mỗi người và những vấn đề xă hội khác. Gọi là hay t́m đến nhau cũng chỉ là liên lạc trên mạng internet, khi th́ chat, khi th́ gọi điện thoại chứ ít khi gặp mặt v́ Anh Basg th́ ở măi trong ấy, c̣n ḿnh th́ ở măi ngoài Hà nội. C̣n nhớ hồi tháng 9 năm vừa rồi, khi ḿnh trông ông cụ thân sinh ốm nằm trong Viện quân y 108, ḿnh cũng có nói chuyện điện thoại với anh Basg mấy lần, nghe tin cụ nhà ḿnh ốm Anh Basg bảo muốn ra thăm cụ lắm nhưng dạo này vợ sắp ở cữ, lại lo đưa đón tụi nhỏ đi học nên không dứt ra được, mong Kami thông cảm.

Khi ấy ḿnh cũng nói thôi để cụ ông đỡ Kami sẽ tranh thủ vào thành phố Hồ Chí Minh có chút việc, nhân thể ghé thăm anh luôn. Ḿnh nhớ khi ấy c̣n hỏi trêu Anh Basg rằng “Dạo này đă đỡ chưa?”, Anh Basg cười và bảo ḿnh rằng “Oài , giờ ngoan lắm rồi, chả blog bờ liếc ǵ hết, Kami cứ vào vô tư, không sao đâu. Giờ chỉ ngày hai buổi đưa đón con đi học”. Đợt ấy do cụ ông không đỡ mà c̣n nặng thêm, ḿnh cũng không dám đi v́ lo cho cụ. Và đến khoảng trung tuần tháng 10 th́ nghe tin anh Basg bị bắt với lệnh tạm giam 4 tháng v́ tội tuyên truyền sai sự thật. Mọi chuyện theo ḿnh biết Anh basg đă xác định trước và đă chuẩn bị tinh thần rất kỹ.

Tuy tên là Anh Basg, cộng với cái ngoại h́nh của Anh Basg nếu ai gặp lần đầu th́ chắc ít có thiện cảm v́ cái dáng dấp có pha chút vẻ dữ dằn kiểu anh chị, giống như cái nick name của anh, nhưng đằng sau cái ngoại h́nh ấy th́ Anh Basg là một con người tuyệt với về tính cách, nhất là sự nhiệt t́nh, sẵn sàng hy sinh cho bạn bè và đặc biệt là sự tôn trọng sự thật và lẽ phải. Ít người biết Anh Basg, người có cái bí danh rất miền nam lại là người ngơ Thổ quan, Hà nội. Ḿnh trước cũng thế cứ tưởng là anh hai, anh ba là người Nam, lần đầu gặp Anh Basg khi chào hỏi nhau, ḿnh sửng sốt khi thấy anh ấy nói giọng Hà nội, hỏi ra th́ mới biết như thế.

Từ lần ấy mỗi khi vào Sài g̣n có công việc ḿnh cũng hay nhắn tin cho Anh Basg trước để anh em gặp nhau lai rai tí ti vừa nói chuyện, nhớ lần cuối ngồi với anh Basg là khoảng tháng 7/2009, lần ấy anh Basg nói cho biết dạo này thường bị an ninh theo bám liên tục, v́ nghi anh ấy hoạt động chính trị và khuyên Kami nên cẩn thận, đừng gặp kẻo bị vạ lây. Tưởng anh nói đùa, ḿnh mới hỏi kỹ th́ mới biết là bên An ninh họ vẫn quan tâm đến cái gọi là Câu lạc bộ nhà báo tự do của các bloggers Sài g̣n, mà Anh Basg trước đây là một thành viên của nhóm những người đă thành công trong những ngày cuối năm 2007 biểu t́nh chống Trung quốc khi tuyên bố thành lập đơn vị hành chính của họ trên quần đảo Hoàng sa của Việt nam. Sau lần ấy, tin lời Anh Basg ḿnh cũng hạn chế gặp anh ấy, không ngờ lại là lần cuối cùng.

Chắc anh Basg cũng tin ḿnh, nên chuyện ǵ anh ấy cũng kể cho nghe và kiểu thăm ḍ ư kiến. Biết ư, ḿnh cũng tham gia hay góp ư với Anh Basg nên khéo léo hơn, phải cẩn thận nhất là một vài đối tượng trong số bạn bè. Ḿnh khuyên Anh Basg đừng sốc nổi và đặc biệt là đừng dính dáng vào các tổ chức chính trị, là lư do để bên An ninh họ bắt giữ. Anh Basg cũng nói cho ḿnh nghe chuyện trong số bạn bè th́ anh X hay thích cờ bạc gái gú, anh Y th́ hay thích manh động v.v… nhắc măi họ cũng không sửa nên anh rất buồn. Ḿnh nhiều khi nghĩ cũng thương các anh ấy, v́ tôn trọng sự thật, lẽ phải và hy vong vào một tương lai tươi sáng của đất nước và dân tộc Việt nam mà đă dũng cảm đấu tranh công khai, trực diện cho dù biết trước cánh cổng nhà tù của chính quyền luôn mở sẵn để đón các anh vào ḥng bóp nghẹt tiếng nói tuy là yếu ớt nhưng rất hiếm hoi của những con người dũng cảm.

Người Việt ḿnh là như thế, biết rất nhanh và quên cũng rất nhanh. Cư để ư, mỗi khi có tin về một hay vài nhân vật bất đồng chính kiến nào bị chính quyền bắt, th́ tin truyền rất nhanh, nó rộ lên rất nhiều các luồng dư luận được mọi người bàn thảo sôi nổi, nhưng rồi chỉ ít bữa là lại ch́m xuống và mọi người cũng quên họ đi. Blogger Anh Basg cũng cùng chúng một số phận, h́nh như bị bạn bè và cộng đồng bloggers nói riêng va bà con ḿnh nói chung đă quên anh mất rồi th́ phải, cá nhân tôi cũng vậy. Chắc mọi người cũng như tôi, v́ cuộc sống đời thường phải lo côi cút kiếm ăn, toan lo nghèo khó nên đă quên những con người dũng cảm của ngày hôm qua.

Hôm qua có đọc bài “Bé Phan Khôi ngày mai đầy tháng” của Blogger Người Buôn Gió, mới chợt nhớ lại đến Anh Basg. Nghe nói chị Liên và các cháu con anh Basg bây giờ cũng vất vả lắm, v́ với gia đ́nh này th́ Anh Basg lao động chính, mọi thu nhập đều do Anh Basg lo toan. Nhất là trong điều kiện như Anh Basg thường tâm sự với ḿnh nhiều lần là rất thương và chăm lo cho sự học hành của mấy đứa lớn, nhất là hy vọng cho đứa con gái lớn đang học lớp 8 học hành đến nơi đến chốn. Giờ th́ Anh Ba đă bị cách ly khỏi xă hội, không hiểu gánh nặng này sẽ trút sang vai ai, khi mà chị Liên vợi anh mới sinh con hơn một tháng.

Nghĩ vậy, ḿnh nhấc máy gọi điện vào số 090.289.9038 gặp chị Liên vợ của Anh Basg, phải gọi tới lần thứ 2 mới có người bốc máy, đầu dây kia là chị Liên cũng là người Hà nội, ḿnh hỏi thăm t́nh h́nh Anh Basg và các cháu. Nghe chừng chị Liên vợ của Anh Basg vẫn c̣n b́nh tĩnh lắm khi nghe ḿnh giới thiệu là Kami, chị bảo trước có nghe Anh Basg nhắc tên luôn. Ḿnh hỏi cuộc sống hiện tại của chị và các cháu ra sao? Chị Liên bảo trước giờ chị ấy bao giờ cũng chỉ là người nội trợ, các khoản thu nhập do anh Basg là người mang về đưa cho, nay cũng chưa biết tính sao?

Nghĩ mà thương cho một người đàn bà có chồng là nhà bất đồng chính kiến, giờ bao nhiêu gánh nặng c̣n chờ chị ở phía trước khi mà chồng th́ ở tù và có ba đứa con nhỏ. Nghe vậy sau khi hỏi thăm ḿnh có ngỏ muốn giúp chi Liên và các cháu chút tiền c̣m và xin chị cái số Tài khoản ngân hàng. Chị Liên lúng túng và đắn đo lắm, chị bảo chuyện của Anh Basg c̣n chưa xong, nay sợ dính vào chuyện tiền bạc phiền phúc và liên lụy. H́nh như chị Liên sợ hay rất ngại th́ đúng hơn.

Xin tài khoản ngân hàng của chị Liên không được, nói măi chị mới cho ḿnh cái tên, tuổi, địa chỉ và số chứng minh thư để ḿnh gửi biếu chị và các cháu chút ít. Cũng xin viết ra đây để cho những ai có ḷng hảo tâm cũng bớt chút tiền bạc ủng hộ chị Liên và các cháu:

Tên: Nguyễn Thị Liên
CMT số: 023887108
Địa chỉ: 79/7 Xô Viết Nghệ Tĩnh
Quận B́nh Thạnh.
Thường trú: 212 Nguyễn Xí
Quận B́nh thạnh.
TP. Hồ Chí Minh

Bản thân Kami nghĩ ḿnh hèn, đă không dám dấn thân xuất đầu lộ diện để đấu tranh như các anh Hải Điếu cày, Anh BaSg … và nhiều người khác nữa, nhưng nếu ḿnh hèn th́ c̣n chấp nhận được, nhưng nếu sự thiếu t́nh cảm đùm bọc cho gia đ́nh họ trong những lúc nguy khốn này th́ chắc chắn không chấp nhận được. Trong bối cảnh số lượng những nhân vật bất đồng chính kiến ở Việt nam hiện tại dám xuất hiện công khai để đấu tranh trực diện chỉ đếm đủ mười đầu ngón tay không lẽ hàng trăm ngàn,hàng triệu người Việt nam trong và ngoài nước ủng hộ cuộc đấu tranh tự do nay không có khả năng hỗ trợ cho gia đ́nh của họ? Tất nhiên không ai họ nghĩ họ dấn thân v́ những đồng bạc từ thiện từ mỗi chúng ta cho vợ, con là hậu phương của họ, nhưng vào thời điểm này nếu có sự giúp đỡ của mọi người sẽ là món quà có giá trị về mặt động viên tinh thần cho họ, những người như Anh Basg c̣n đang ngồi sau song sắt của nhà tù nói riêng và cho những người đă và đang nối bước các anh tiếp theo nói chung.

Hy vọng, bằng t́nh cảm của mỗi người chúng ta hăy bớt chút chi tiêu không cần thiết để giúp đỡ chị Liên vợ của Anh Basg và các cháu bé để giúp họ vượt qua lúc khó khăn này. Mọi người có thể liên lạc trực để tiếp hỗ trợ cho gia đ́nh Anh Basg dưới các h́nh thức khác nhau, đặc biệt là bà con ta ở hải ngoại với t́nh thương và sự đùm bọc trên tinh thần của ít, ḷng nhiều.

Mong lắm thay.
NguoiVietBoston
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images.jpg
Views:	25
Size:	14.5 KB
ID:	258176  
Old 01-25-2011   #2
nhovphan
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Mar 2009
Posts: 261
Thanks: 108
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2 Post(s)
Rep Power: 17
nhovphan Reputation Uy Tín Level 1
Default

Co nguoi tranh-dau cho dan-toc thi ban than toi rat nguong-mo. Bon CS rat la quy-quyet, cho nao co dinh-dang den chinh-tri la chung cai nguoi vao va hoat-dong rat tinh-vi. Just wait and see!
nhovphan_is_offline  
Old 01-25-2011   #3
quybien
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Nov 2007
Posts: 516
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
quybien Reputation Uy Tín Level 1
Default

Kha^m phu.c !! Mi`nh cu~ng muo^'n giu'p i't nhie^u ~~, nhu*ng ddang bi. tha^'t nghie^.p
quybien_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08973 seconds with 12 queries