HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 02-21-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Default Cứu sống cháu bé 25 ngày tuổi đã ngưng thở

Ngày 21.2, nguồn tin từ Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, bé Nguyễn Thị Kim Hiền (25 ngày tuổi, trú thôn 4, xã Điện Dương, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã thoát khỏi thời kỳ nguy hiểm, đang có dấu hiệu phục hồi tốt.


Bé Nguyễn Thị Kim Hiền đang được các bác sĩ khoa Nhi sơ sinh theo dõi - Ảnh: Diệu Hiền

Trước đó, vào ngày 18.2, bé Hiền được đưa vào Bệnh viện huyện Điện Bàn với tình trạng sức khỏe kém, tím tái; ngay lập tức bé được chuyển tới Bệnh viện Đà Nẵng, lúc này tim bé đã ngưng thở, lâm sàng khí oxy trong máu chỉ 30-35 (người bình thường là 100 - PV).
Các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng đã nhanh chóng đặt ống thở cho bé, kiểm tra và phát hiện bé bị tim hẹp rất nặng, rất dễ tử vong.

Một cuộc hội chẩn khẩn đã diễn ra, đây là ca khó, nếu chuyển viện vào TP.HCM hoặc không tiến hành can thiệp thì khả năng tử vong là 100%, nên các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng quyết định can thiệp bằng phương pháp: mở lại đường mạch máu, nong ống động mạch bằng bóng, nhưng tình hình không tiến triển.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã chuyển sang bước 2, đặt stent (giá đỡ mạch máu) vào vị trí ống động mạch, giữ cho ống thông, máu sẽ đến phổi, sau 24 tiếng, đã rút được ống và tình hình bé dần ổn định.

Chị Lê Thị Nga, mẹ của bé Hiền nói: “Hôm bé nhập viện, chỉ mới 25 ngày tuổi, nhìn con thoi thóp, tím tái mà thấy thương quá, nên dù nhà chẳng còn đồng nào, tôi cũng đã xin bệnh viện cho ký nợ, rồi sẽ xoay xở. Các bác sĩ thương, đồng ý vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn! Không biết mai này sẽ làm chi để trả... Nhưng giờ chỉ cầu trời cho con khỏe lại”.

Được biết, ca mổ có chi phí 25 triệu đồng. Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình bé Hiền hết sức khó khăn, cha đi làm biển thuê cho chủ thuyền ở Đà Nẵng, mẹ ở nhà nội trợ. Bé Hiền là con thứ ba trong gia đình.
Hiện bé Hiền đã qua khỏi thời kỳ nguy hiểm, đang nằm ở khoa Nhi sơ sinh, Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục được theo dõi.

Diệu Hiền, thanhnien.com.vn
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Cuuembe.jpg
Views:	22
Size:	18.8 KB
ID:	264102  
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06494 seconds with 12 queries