HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 03-30-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default Ngỡ ngàng phở trộn phố cổ

Cũng bánh phở, thịt ḅ gà và thêm chút rau thơm và gia vị phở trộn, không chan nước, mang đến cho người ta một cảm giác thật khác lạ.

Giống như những sáng tạo về phở khác, món trộn cũng được các ông, bà chủa đất Hà thànhgia giảm vừa ḷng bất cứ thực khách khó tính nào.



Người thích ngọt, thêm chút xíu đường; người thích vị thanh thanh thêm chút nước cốt chanh... Hai loại phở trộn thông dụng, được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay là phở trộn gà và trộn thập cẩm (ḅ, gà lẫn lộn).

Một suất trộn như thế thường có: phở sợi đặt trong tô cùng với thịt, rau thơm, giá, lạc thêm một chút nước mắm chua ngọt. Ngoài ra, bên cạnh đó là bát nước dùng được hầm từ xương lợn, bờ thơm vị gừng và hành hoa...

Nếu như phở ḅ truyền thống là món ăn quen thuộc vốn nằm ḷng của thực khách th́ món trộn sẽ là sự khám phá thích thú và không khỏi mang đến cảm giác ngỡ ngàng cho người thưởng thức.



Chẳng hạn, vị béo của thịt gà kết hợp hài ḥa với vị cay của rau thơm, vị mát của sợi phở khô sẽ mang đến cảm giác ngon miệng khó tả. C̣n phở trộn thập cẩm (thành phần cũng giống như phở trộn gà nhưng có thêm thịt ḅ và nhiều loại rau quả) v́ thế cũng rất khác lạ so với món phở ḅ nước thông thường.

Phở trộn được người Hà Nội làm và thưởng thức quanh năm nhưng chỉ từ đầu tháng ba, tư trở đi, những góc phố cổ mới thực sự “vào mùa”.

Món này thường được bày bán nhiều ở những góc hàng vỉa hè (trên phố Lăn Ông, Hàng Chỉ, Trần Quốc Toản, Lương Văn Can…) chứ chưa thấy có trong các quán xá, nhà hàng sang trọng.

Giống như nhiều quán ngon nổi tiếng trong phố cổ thường hoạt động theo giờ, góc hàng phở trộn cũng chỉ bán vào buổi tối. V́ thế, ngày nào cũng vậy, lúc nhà chủ mới dọn hàng, khoảng 18h, đă thấy dăm bảy khách đợi. Người không đến sớm sẽ thật khó mà được thưởng thức món ăn độc đáo này v́ đa phần các quán chỉ mở hàng trong khoảng 2,3 giờ mỗi ngày.


Phan Thanh
(báo Đất Việt)
tonycarter_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Phim Bộ Videos PC10

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07420 seconds with 12 queries