HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 04-01-2011   #1
adams
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
adams's Avatar
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 34
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
Default Windows Phone 7 sẽ vượt mặt iPhone?

Hăng nghiên cứu uy tín IDC vừa đưa ra một dự đoán khiến giới công nghệ… sửng sốt: Doanh số tiêu thụ của Windows Phone 7 sẽ nhảy vọt và cho iPhone hít khói để trở thành hệ điều hành smartphone ăn khách thứ hai trên thị trường vào năm 2015.

Cụ thể, theo báo cáo mới nhất của IDC, smartphone cài đặt WP7 sẽ có sự đột phá thần tốc, tăng từ 5,5% lên 20,9% thị phần vào năm 2011. Trong khi đó, hệ điều hành iOS sẽ giảm nhẹ trong giai đoạn 2011 – 2015: từ 15,7% xuống c̣n 15,3%.

Hệ điều hành Quán quân, không ai khác, chính là nền tảng nguồn mở Android của Google. Thị phần của Android sẽ tăng từ 39,5% trong năm 2011 lên 44,5% vào năm 2015.

Top 5 cũng chứng kiến sự tuột dốc của hệ điều hành BlackBerry (Giảm từ 14,9% trong năm 2011 xuống c̣n 13,7%) và sự xóa sổ của Symbian khỏi thị trường (từ 20,9% trong năm nay xuống c̣n vẻn vẹn 0,2%).

Theo IDC, sở dĩ lượng tiêu thụ của WP7 tăng vọt là nhờ thương vụ hợp tác mới đây giữa Microsoft với Nokia. “Cho tới trước thời điểm phát hành WP7 hồi năm ngoái, Microsoft đă mất đáng kể thị phần trong khi các hệ điều hành đối thủ mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn. Tuy nhiên liên minh hùng mạnh Microsoft – Nokia sẽ kết hợp sức mạnh phần cứng của Nokia và nền tảng khác biệt của Microsoft. Chúng tôi dự đoán loạt sản phẩm đầu tiên sẽ ra mắt vào năm 2012”, IDC phân tích.

Mặc dù vậy, khá nhiều chuyên gia tỏ ra hoài nghi về tính thực tế trong nhận định của IDC. Họ cho rằng phải mất tới 2 năm th́ quá tŕnh chuyển đổi từ Symbian sang WP7 của Nokia mới hoàn tất. Hơn nữa, một nhà cung cấp phần cứng duy nhất cũng khó ḷng mang lại cho WP7 một thị phần đáng kể được. Ngoài Nokia, các hăng sản xuất điện thoại khác đều tỏ ra lạnh nhạt, hờ hững với WP7. Lấy thí dụ, đại diện Motorola từng b́nh luận rằng “có rất nhiều thứ người ta kỳ vọng ở Microsoft nhưng họ không làm được, chủ yếu là về tính năng”.

Ngoài ra, để thành công, vWP7 c̣n cần có sự hậu thuẫn đắc lực của các nhà mạng. Nhưng cho tới thời điểm này, chưa một mạng di động nào trở thành fan hâm mộ của Microsoft cả. Thậm chí Giám đốc Công nghệ Tony Melone của Verizon c̣n tuyên bố thẳng thừng: “Verizon không cần tới vụ hợp tác Microsoft – Nokia. Hiện tại, chúng tôi chỉ lựa chọn 3 hệ điều hành cho mạng của ḿnh là Android, Apple và RIM.

Y Lam
(Theo PCWorld)
adams_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	thumb_.jpg
Views:	13
Size:	8.6 KB
ID:	274548  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06106 seconds with 12 queries