HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 04-03-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 58
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Default Obama sẽ tái tranh cử nhiệm kỳ II

Tổng thống Mỹ Barack Obama có lẽ sắp trở thành một trong những quan chức giữ bí mật kém nhất ở Washington: Obama đang định tranh cử nhiệm kỳ II.



Các quan chức đảng Dân chủ nắm được kế hoạch của Tổng thống hôm 2/4 cho hay, Obama dự định nộp hồ sơ tái tranh cử Tổng thống Mỹ 2012 cho Ủy ban bầu cử liên bang sớm nhất là vào tuần tới. Đương kim Tổng thống cũng sẽ công bố tư cách ứng viên với những người ủng hộ qua email và tin nhắn điện thoại di động.

Các quan chức trên đề nghị giấu tên v́ họ đă tiết lộ thông tin trước khi hồ sơ của Obama được nộp cho Ủy ban bầu cử liên bang (FEC).

Việc nộp hồ sơ tái tranh cử của Obama đă được lường trước song việc đăng kư chính thức với FEC cho phép đương kim Tổng thống Mỹ có thể bắt đầu quyên góp tiền cho nỗ lực tái tranh cử giống như hồi 2008, bắt đầu từ Chicago.

Việc gây quỹ đă bắt đầu. Obama đă nhận được 1,5 triệu USD từ một người quyên góp tiền của đảng Dân chủ ở Harlem, New York trong tuần qua. Obama cũng lên kế hoạch di chuyển trong tuần tới, trước thềm các sự kiện quan trọng ở Chicago, Los Angeles và San Francisco.

Năm 2008, Obama quyên góp được 750 triệu USD. Tổng thống Obama được dự đoán sẽ không phải đối mặt với các ṿng tuyển chọn sơ bộ ứng viên.

Hiện nay, dù một loạt thống đốc, cựu thống đốc thuộc đảng Cộng ḥa và nhiều nhân vật khác đă lên kế hoạch tranh cử Tổng thống song chưa ai thực sự bước vào cuộc đua.

Do chiến dịch tái tranh cử của Obama tiến hành ở sau hậu trường - liên quan tới tiền, sức người và tin nhắn, Tổng thống Mỹ vẫn tập trung vào công việc hàng ngày. Ngoài những buổi gây quỹ buộc phải hiện diện, Obama dự định đứng ngoài các vấn đề khác cho tới khi đảng Cộng ḥa t́m được ứng viên vào mùa xuân tới.

Hy vọng tái cử nhiệm kỳ II của Obama nhận được một lực đẩy vào cuối tuần này khi chính phủ cho biết, tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ trong tháng 3 đă hạ xuống mức thấp nhất trong hai năm qua, xuống 8,8% và tháng trước, có 216.000 việc làm mới được tạo ra.

Các cuộc thăm ḍ dư luận cho thấy, kinh tế vẫn là mối quan tâm hàng đầu của cử tri và đảng Cộng ḥa dự định sẽ nêu bật chuyện cách Obama tiến hành khôi phục kinh tế.

Hoài Linh (Theo AP)
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20110403105951_3obama1.jpg
Views:	14
Size:	11.8 KB
ID:	274969  
 
User Tag List


New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Phim Bộ Videos PC1

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05950 seconds with 12 queries