HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim-Online
News-Clips
News-Clips
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 04-04-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,224
Thanks: 11
Thanked 13,946 Times in 11,130 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default V́ sao giới đầu cơ bổ nhào 'ôm' đất nghĩa trang?

Giáp Tết thanh minh, giá mộ tại Thâm Quyến bỗng “sốt x́nh xịch” với mức giá trên trời: 200.000 NDT (tương đương 540 triệu VNĐ)/phần mộ, khiến dân t́nh chưa bước sang tuổi 40 cũng phải "chạy đôn chạy đáo" đặt mua.

“Giá mộ ngày càng đắt đỏ, chỉ trong ṿng 10 năm trở lại đây đă tăng gấp 7 lần, nên t́m mờ mắt cũng không chọn được mảnh nào vừa đẹp, vừa rẻ!”, ông Cát – một người dân Thâm Quyến lên tiếng phàn nàn.

Giá nhà ở tại nhiều thành phố của Trung Quốc luôn khiến người dân đau đầu, giờ mảnh đất “trú thân” sau khi sang thế giới vĩnh hằng lại càng “hành tội” những người c̣n sống. Cùng với diện tích nghĩa trang ngày càng khan hiếm, giá đất mộ tại Thâm Quyến cũng được phen “đục nước béo c̣”, tăng chóng mặt từ mức 30.000 NDT năm 2000 lên hơn 200.000 NDT, gấp gần 7 lần.

Hiện người dân Thâm Quyến có tâm lư “lo ḅ trắng răng”, khi bổ nhào t́m mua những phần mộ phong thủy đẹp trong những ngày gần đây.

Giá mộ c̣n “chát” hơn giá nhà

Một nhân viên của nghĩa trang Báo ân phúc địa ở Tây Lệ, Thâm Quyến tiết lộ với phóng viên, mua phần mộ cũng không khác ǵ chọn mua một căn nhà, vị trí xấu đẹp là điều kiện số một quyết định tới giá cả. Mỗi lô mộ từ số 1 – 9 tại khu A với diện tích 3.9 m2 có giá 133.000 NDT, từ số 27 – 29 với vị trí mỹ măn giá lên tới 208.000 NDT.

Giá đất mộ tăng, kéo theo hàng loạt những dịch vụ ăn theo cũng đùn lên tới chóng mặt. Năm ngoái, người ta chỉ cần trả 5.000 NDT phí quản lư, 1.000 NDT phí an ninh, 1.000 NDT phí phủ xanh phần mộ, 10.000 – 30.000 NDT làm bia mộ, năm nay lần lượt tăng lên thành 6.000 NDT, 2.000 NDT, 23.000 – 45.000 NDT.


Nghĩa trang Báo ân phúc địa, Tây Lệ hàng ngày luôn có người tới t́m mua phần mộ.

Tại nghĩa trang Bảo Sơn, Thâm Quyến, nhân viên phụ trách kinh doanh cho biết, hiện, những phần mộ có vị trí đẹp với diện tích 3.45 m2, bán hết nhẵn với giá hơn 100.000 NDT. Những mộ c̣n sót lại chỉ có mức giá 60.000 NDT, do diện tích nhỏ hơn và không có bia mộ.

“Chỉ hơn 3 m2 đất mà bán giá 6.000 NDT, lại thêm phí quản lư và phí phủ xanh mộ, thành ra 70.000 NDT. Năm ngoái tôi cũng tới khảo giá tại nghĩa trang này. Một phần mộ có vị trí đẹp c̣n chưa tới 50.000 NDT, thế mà ngoảnh đi nghoảnh lại đă tăng hơn 10.000 NDT. Giá này c̣n “chát” hơn giá nhà ở tại Thâm Quyến”, một phụ nữ trạc tuổi trung niên tỏ ra ngạc nhiên trước thông tin này.

Ông Hoàng, một người dân đặt mua phần mộ tại nghĩa trang Bảo Sơn cho biết, giá ngất ngưởng dành cho những mộ được đặt ở vị trí cao nhất, với diện tích lớn nhất. Tâm lư mọi người đều mong muốn, sau khi sang thế giới bên kia đều được “trú ngụ” tại nơi cao ráo, thoáng đăng.

C̣n theo người quản lư nghĩa trang Đại Bằng Loan Hoa Kiều, Thâm Quyến cho biết, một phần mộ đạt tiêu chuẩn thường có mức giá trên dưới 200.000 NDT, mộ có giá rẻ nhất đều trên mức 150.000 NDT. Ông này giải thích, mộ đạt tiêu chuẩn là phần mộ dài 2m, rộng 1m, tổng diện tích là 2m2.

Ông Cát, một người dân tại Thâm Quyến chia sẻ: “Vào năm 2000, ông mua một phần mộ tại nghĩa trang Đại Bằng Loan Hoa Kiều với giá 35.000 NDT. Đến năm 2005, tôi chuyển phần mộ cho một người bạn v́ gia đ́nh anh ta có việc hiếu. Nhưng tới giờ muốn mua một phần giống y chang vậy, ít nhất cũng phải bỏ ra 200.000 NDT. Chỉ 10 năm mà tăng gần 7 lần. Thật là khủng khiếp!”

Mua mộ để kinh doanh

Tại nghĩa trang Báo ân phúc địa, Tây Lợi, phóng viên nh́n thấy khá nhiều phần mộ được trang trí xong xuôi, nhưng không hề có tên tuổi trên tấm bia. Người quản lư tại đây giải thích: “Những cái này đều là của dân lắm tiền nhiều của. Hiện giờ, giá nhà tăng vọt, cổ phiếu lại phập phồng, nên họ quay sang đầu tư mộ, được giá sẽ lướt ván lấy lời. Ở đây không ít phần mộ là của những đôi vợ chồng trẻ mới chớm tuổi 30”.


Người dân Thâm Quyến phải vung ra 200.000 NDT để sở hữu một ngôi mộ đẹp mỹ măn thế này.

Theo báo cáo của Trung tâm nghiên cứu bất động sản thành phố Thâm Quyến vừa ban hành tháng 1 năm nay, do ảnh hưởng của chính sách điều chỉnh giá đất, giá b́nh quân các căn hộ mới xây trên toàn thành phố tháng 12/2010 giảm 21.7% so với giá tháng 2/2010.

“Hiện tại, giá mộ đă vượt xa giá nhà ở”, một nhân viên xin giấu tên của Trung tâm này tiết lộ với phóng viên.

Trước cơn sốt đất mộ những ngày gần đây, Ông Lâm Thanh Tuyền, đại diện Pḥng tang lễ thành phố Thâm Quyến cho biết: “Các nghĩa trang trong thành phố hiện do các doanh nghiệp đứng ra đấu thầu với sự tham gia và quản lư của Pḥng dân chính thành phố.

Hiện Pḥng dân chính đang lên các phương án hợp lư, nhằm quản lư chặt chẽ mức giá mà các doanh nghiệp đưa ra, đồng thời yêu cầu các nghĩa trang tăng cường xây dựng đài hóa thân hoàn vũ, khuyến khích dân chúng làm quen với nghi thức hỏa táng tiện lợi này, nhằm làm dịu cơn sốt đất mộ đang sôi sục trên địa bàn thành phố”.

Mai Anh (theo Fenghuang, Ynet)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tg%20giamodathon5.jpg
Views:	13
Size:	84.4 KB
ID:	275283  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07205 seconds with 12 queries