HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 04-08-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,077
Thanks: 11
Thanked 13,899 Times in 11,097 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Quân nổi dậy "khó hạ bệ Gaddafi bằng vũ lực"

Quân nổi dậy Libya thông báo 5 tay súng thiệt mạng khi các máy bay của NATO bỏ bom nhầm đoàn xe tăng của họ. Trong khi đó, một tướng Mỹ đánh giá họ khó có thể hạ bệ đại tá Muammar Gaddafi bằng vũ lực.


Một cuộc không kích của NATO đă đánh trúng đoàn xe chiến đấu của quân nổi dậy Libya hôm 7/4, khiến ít nhất 5 người chết. (Ảnh: AP)

Các cuộc đụng độ diễn ra mỗi ngày ở cảng Brega, đông Libya, khiến cho hai bên lâm vào thế giằng co ở tuyến đầu trong khi lực lượng nổi dậy vẫn không thể chặn được cuộc tấn công khốc liệt của quân đội chính phủ tại thành phố Misrata.

NATO thừa nhận sứ mệnh bảo vệ dân thường Libya của họ rất khó khăn.

Ở đông Libya vốn đă về phe nổi dậy, các tay súng bị thương được chữa trị tại một bệnh viện ở Ajdabiyah cho biết nhiều xe tải và xe tăng của họ đă trở thành mục tiêu của NATO ở bên ngoài Brega, nơi giao chiến kéo dài suốt tuần qua.

Đây là lần thứ 2 trong ṿng chưa đầy một tuần, quân nổi dậy than phiền rằng NATO đă đánh nhầm vào "bạn" của ḿnh, sau khi 13 người thiệt mạng trong một vụ oanh kích hôm 2/4 cách chỗ mới không xa.

NATO tuyên bố tổ chức này đang điều tra một vụ tấn công mà máy bay của họ thực hiện nhằm vào đoàn xe tăng ở khu vực dọc bờ biển Địa Trung Hải hôm qua (7/4), nói rằng t́nh huống này "không rơ ràng".

Khi được hỏi liệu có xảy ra thế bế tắc trong cuộc xung đột đă kéo dài 7 tuần qua hay không, Tư lệnh Bộ chỉ huy quân sự Mỹ tại châu Phi, Tướng Carter Ham, nói: "Tôi sẽ công nhận điều đó ở thời điểm hiện tại, trên mặt đất".

Ông Ham nói tại một cuộc điều trần của Thượng viện ở Washington rằng Mỹ không nên vũ trang cho quân nổi dậy Libya nếu không hiểu rơ hơn họ là ai và khi nào cuộc chiến sẽ kết thúc.

Theo vị tướng này, có rất ít khả năng quân nổi dậy đủ sức thẳng tiến tới Tripoli và hạ bệ được đại tá Gaddafi bằng vũ lực.

Trong bối cảnh xung đột Libya ngày càng phức tạp, Tổng thư kư Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đă bày tỏ lo ngại về các điều kiện sống ngày càng tồi tệ của dân thường ở Misrata và Zintan thuộc miền Tây và Brega thuộc miền đông.

Ông nói rằng t́nh h́nh ở Misrata là đặc biệt nghiêm trọng, v́ thành phố này không những chịu bom đạn khốc liệt mà c̣n thiếu lương thực, nước uống và thuốc men.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cho biết nước ông đang bàn thảo một "lộ tŕnh" nhằm kết thúc cuộc chiến ở Libya, trong đó sẽ bao gồm một lệnh ngừng bắn và sự rút lui của lực lượng Gaddafi khỏi một số thành phố.

Thổ Nhĩ Kỳ đă đứng ra chủ tŕ hội đàm giữa các phái viên của chính quyền Gaddafi và đại diện của phe đối lập Libya. Một phát ngôn viên quân nổi dậy nói sau đó rằng họ từ chối đàm phán với Gaddafi và nhất quyết đ̣i nhà lănh đạo này phải từ bỏ quyền lực.

Thanh Hảo (Theo Reuters)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20110408172752_Libyawar.jpg
Views:	7
Size:	38.6 KB
ID:	276527  
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06269 seconds with 12 queries