HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 04-18-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default Truyền nhân trị rắn độc cắn

Nói đến Hoàng Văn Châu, ở xă Hồng Sơn, huyện Đô Lương, người dân Nghệ An hầu như ai cũng biết. Đó là người có biệt tài chữa rắn độc cắn, người đời gọi anh là thần y.

Hơn 20 năm nay anh Châu đă cứu chữa cho hàng trăm người bị rắn độc cắn thoát khỏi miệng tử thần.

Người giữ phương thuốc chữa rắn cắn

Trên tay cầm một nắm lá cây rừng, anh Châu bảo: "Phải đi lấy thuốc buổi sáng mới hiệu nghiệm, những lá thuốc ni tui phải vào tận sâu trong rừng mới hái được. Ḿnh phải hái trước, dự pḥng có ai bị rắn cắn t́m đến là có ngay chứ lúc đó mới chạy đi t́m thuốc th́ chậm mất".



Anh Nguyễn Văn Châu đang điều chế thuốc chữa rắn độc cắn

Anh kể: "Ngày xưa trên đồi này có rất nhiều loài rắn, chúng thường ḅ xuống quấy nhiễu dân làng, nhiều người và súc vật đă bị rắn cắn chết. Cụ tổ nhà tui một hôm trên đường về nhà, thấy một bà lăo rách rưới đang nằm thoi thóp bên đường, cụ đă bế bà về nhà, lấy lửa sưởi ấm và nấu cháo cho bà lăo ăn. Khi tỉnh dậy bà biết dân làng đang gặp nạn nên bà bà đă truyền lại phương thuốc đó cho cụ tổ. Phương thuốc đó truyền từ đời này qua đời khác. Và nay đến lượt tui".

5 tuổi, Hoàng Văn Châu đă theo cha là ông Hoàng Văn Nhung vào rừng hái thuốc để cứu người. Đến năm 18 tuổi, Châu đă được người cha trước lúc qua đời truyền lại toàn bộ phương thuốc bí truyền chữa rắn cắn .

Anh chia sẻ, trước đây cha tui ghi 4 - 5 quyển sổ về những người được cụ chữa khỏi, nhưng bỏ trong tủ bị mối ăn hết rồi. C̣n tui, nỏ ghi mà cũng nỏ nhớ hết, nhưng hơn 20 năm nay tui cứu chữa khỏi cho nhiều người!.

Đến nay những người chứng kiến pha cứu chị Dương Thị Sâm ở xă Công Thành- huyện Yên Thành mới thấy được sự thần ḱ của phương thuốc bí truyền này. Trước đó chị Sâm ban đêm ra ao tắm bị con rắn cạp nia mổ trúng ngực. Người nhà đưa chị lên chỗ anh Châu trong t́nh trạng thập tử nhất sinh, toàn thân bất động phải trợ giúp của b́nh ô xi.

Anh Châu nói: Chị ấy thở ô xi, tui nghĩ khó ḷng cứu, nhưng c̣n nước, c̣n tát. Miệng chị ấy cứng đờ không thể đổ thuốc, tui phải dùng ống nhựa thổi thuốc vào. Gần một tiếng sau, chị Sâm tỉnh lại.

Anh Thành chồng chị Sâm tâm sự: Vợ tui bị rắn cắn nhưng chủ quan tưởng là rắn nước. Khi hôn mê mới hốt hoảng đưa đi viện. Một số người có kinh nghiệm bảo, để lâu quá, khó ḷng cứu được nữa. Chuyển đi viện xa, e không kịp. Chi bằng tức tốc đưa lên anh Châu may ra cứu được. Nhờ anh Châu nên tui không mất vợ, 3 đứa con không phải cảnh mồ côi. Gia đ́nh tui mang ơn anh Châu nhiều lắm.

Ông Hoàng Công Du trưởng ban văn hoá xă Hồng Sơn tâm sự: Vùng rừng núi này nhiều rắn độc lắm. Nếu như không có bố con anh Châu th́ nhiều người mất mạng. Tui mới đây đi bắt cá bị con rắn cạp nia mổ vào tay, lật đật chạy về đến nhà th́ bị ngột thở, choáng đầu hoa mắt, tay chân cứng đơ, mắt, mũi bị kéo tịt lại. Tui được thằng em chở đến nhà anh Châu, anh ấy cho uống bát thuốc lá cây giă nhỏ. Gần tiếng đồng hồ sau là người trở lại b́nh thường .

Ông Du nói tiếp: "Bố con anh Châu mấy chục năm nay chữa cho hàng trăm người khỏi bị rắn cắn nên chúng tôi tin tưởng. C̣n đi viện th́ không thể được. Rắn cạp nia độc tố mạnh hơn cả rắn hổ chúa, đi viện xa, chưa xuống đến nơi đă chết rồi".

Từ đầu năm 2010 đến nay anh Châu đă cứu sống 31 trường hợp bị rắn độc cắn trong t́nh trạng thập tử nhất sinh. Cứu người, nhưng từ trước đến nay anh Châu không hề lấy của ai một đồng. Anh bảo: Cứu được người là vui rồi. Tôi chẳng bao giờ lấy tiền. Bao đời nay chúng tôi đều làm vậy.

Hỏi Châu, phương thuốc của anh chữa khỏi khoảng bao nhiêu phần trăm? Anh điềm đạm trả lời: Nếu bệnh nhân uống rượu th́ khó chữa, v́ rượu sẽ làm cho độc tố phát tán nhanh, và rượu nó xung khắc với thuốc. C̣n lại 100% bệnh nhân tui đều cứu sống được, miễn là c̣n uống được thuốc.

Phương thuốc bí truyền trước nguy cơ thất truyền

Anh Châu cho biết: Phương thuốc bí truyền chữa độc tố của rắn là một số loại rễ, lá, thân cây thuốc Nam mọc trên đồi và xung quanh làng mạc. Những vị thuốc này không gây độc cho cơ thể người.



Ông Nguyễn Công Du nạn nhân bị rắn cạp nia cắn được anh Châu chữa khỏi

Thậm chí, những phụ nữ mang thai mà bị rắn cắn dùng thuốc này vẫn không ảnh hưởng ǵ đến thai nhi. Theo anh Châu th́ hiện nay vẫn chưa t́m được người để truyền lại phương thuốc bí truyền này. Người được truyền phải có đức tính cẩn thận, kiên tŕ, nhanh nhạy và b́nh tĩnh trong xử lư mọi t́nh huống; không được nhầm lẫn. Nếu nhầm lẫn hái hoặc điều chế sai thuốc th́ mạng người sẽ đi đứt. Và điều quan trọng là có tâm. Không có tâm th́ không thể học được phương thuốc này. Tôi sẽ truyền cho bất ḱ ai, miễn người đó hội tụ được đầy đủ những yếu tố trên - anh Châu tâm sự.

Một điều làm anh Châu rất day dứt là hiện nay, do biến đổi khí hậu nên một số cây thuốc Nam để chữa trị rắn độc cắn đă bị cạn kiệt. Những vị thuốc đó trước đây rất nhiều nhưng nay anh phải đi t́m măi trên đồi cao và ở rừng sâu mới có. Theo dự đoán của anh th́ chỉ ít năm nữa là những cây thuốc đó sẽ rất khan hiếm. Điều đó đồng nghĩa với việc phương thuốc bí truyền chữa rắn độc cắn sẽ có nguy cơ thất truyền.

Anh Châu chia sẻ: Tui rất muốn các nhà y học, dược học nghiên cứu về bài thuốc gia truyền này để điều chế ra bài thuốc trị rắn cắn phổ biến rộng răi cho nhân dân. Mong muốn của tui là cứu được nhiều người.

Thạch Tùng
(Người đưa tin)
tonycarter_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 17:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07769 seconds with 12 queries