HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 05-09-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Default Đếm mạng người bị 'nuốt sống' ở 'hồ ma' B́nh Dương

Ngày 8/5, tại hồ Đá lại xảy ra một vụ chết đuối. Nạn nhân là Đoàn Ngọc Huy (23 tuổi, quê Yên Bái), khi tḥ chân xuống nữa để rửa th́ trượt ngă và bị ḍng nước nhấn ch́m.

Hồ Đá nằm giữa Làng Đại học Thủ Đức (thuộc ấp Tân Lập, xă Đông Ḥa, huyện Dĩ An, tỉnh B́nh Dương) từ lâu được mệnh danh là hồ ma, hồ tử thần, hồ nuốt người…, với độ sâu trên 20m và những vách đá cao nguy hiểm. Người dân và sinh viên đồn rằng, do hồ có những ṿng xoáy bí ẩn “nuốt người”, nên ai đă ngă xuống… đều khó tránh án tử thần.

Cướp đi sinh mạng trên 50 người

Thống kê cho thấy, từ năm 1993 đến nay, tại hồ Đá có trên 50 người chết đuối, gồm công nhân, sinh viên và học sinh trong vùng; và vụ án mạng gần nhất là với anh Đoàn Ngọc Huy, đang làm công tŕnh KTX tại khu ĐHQG TP HCM. “Khoảng 8h sáng 8/5, tôi cùng anh Huy và Thuận đến hồ Đá để hóng mát. Tôi và anh Thuận xuống hồ bơi, c̣n Huy không biết bơi, đă ngồi trên bờ uống nước. Một lúc sau, Huy tiến đến một mỏm đá, tḥ chân xuống nước để rửa chân th́ bị trượt ngă. Khi nghe tiếng Huy kêu cứu, chúng tôi vội bơi đến cứu, nhưng Huy đă ch́m sâu xuống đáy hồ”, anh Phạm Hùng Mạnh (22 tuổi, quê Nam Định), cho biết.

Theo anh Mạnh, vụ việc được tŕnh báo công an phường Đông Ḥa và bốn thợ lặn chuyên nghiệp được thuê, đă dùng b́nh hơi lặn xuống hồ, để ṃ vớt xác nạn nhân. Đến hơn 11h cùng ngày, thi thể của anh Huy được đưa lên bờ.



Xác của anh Đoàn Ngọc Huy được đưa lên bờ. Ảnh: Theo nldo

Công an phường Đông Ḥa, thị xă Dĩ An, cũng thông tin rằng, có hàng chục người đă bỏ mạng tại “hồ ma” B́nh Dương. Cách đây một năm, vào ngày 7/3/2010, ngay tại vị trí anh Đoàn Ngọc Huy gặp nạn, một tai nạn tương tự đă xảy ra khi bốn cô gái quê ở Nghệ An, gồm: Nguyễn Thị Hải, Nguyễn Thị Hoa (cùng 21 tuổi), Nguyễn Thị Lài (22 tuổi) và Nguyễn Thị B́nh (20 tuổi), là công nhân làm việc tại Khu chế xuất Linh Trung (quận Thủ Đức, TP HCM), đến chụp ảnh, bị trượt chân chết thảm. “Vào thời điểm đó, khi hai nữ công nhân leo ra mỏm đá nổi trên mặt hồ để chụp h́nh th́ bất ngờ bị trượt chân ngă xuống nước. Thấy bạn chới với dưới nước, hai nữ công nhân khác lao xuống cứu, khiến cả 4 người ch́m sâu dưới nguồn nước lạnh ngắt”, một thợ lặn vớt xác kể lại.

Trước đó, rạng sáng 6/8/2010, trong lúc kéo lưới bắt cá tại khu vực hồ Đá, một người đàn ông đă phát hiện thi thể cháu Lê Thị Diễm My (SN 1999) trôi vào ven bờ. Bà ngoại cháu My cho biết, chiều 4/8, sau khi phụ giúp quán cơm sinh viên gần nhà, My được bà chủ cho ít tiền nên xin bà đi chơi và trong lúc chơi đùa gần hồ Đá, đă té xuống nước. Do khu vực này vắng vẻ, nên không ai kịp cứu cháu.

Hồ Đá lại “nuốt” tiếp 3 thanh niên đang chạy thử nghiệm ca nô vào khoảng 15h ngày 23/8/2009. “Sau khi lướt được vài ṿng hồ, bất ngờ chiếc ca nô bị lật úp làm cả 3 người bị d́m sâu dưới nước. Trong số đó, có một kỹ sư đang làm việc tại khu công nghiệp trên địa bàn huyện Dĩ An, tỉnh B́nh Dương”, một người dân xă Đông Ḥa nhớ lại và cho biết thêm: “đă có quá nhiều sinh viên và công nhân bỏ mạng oan uổng ở khu vực hồ ma ám này, nên tui không thể kể hết được. Tốt nhất là đừng bao giờ đến chơi nơi này!”.

Thực hư chuyện ma ám?

Giải thích về việc liên tục có những cái chết đau ḷng xảy ra trong nhiều năm liền, những người mê tín đă dựng nên một câu chuyện hoang tưởng, đầy màu sắc rùng rợn rằng, giữa ḷng hồ Đá có ma và chính ma quỷ đă kéo người trên bờ xuống nước...

Tuy nhiên, theo những thợ lặn vớt xác, nguyên nhân chết đuối ở hồ này hoàn toàn chẳng có ǵ kỳ bí. Hồ Đá và một số hồ khác bên cạnh vốn h́nh thành do quá tŕnh khai thác đá của một công ty, sau một thời gian th́ bỏ không. Lúc đầu hồ là một hố sâu chưa có nước, sau đó do nước mạch từ đá ngầm, cộng với nước mưa mà h́nh thành một vùng nước xanh, rộng bao la. Do không có ḍng chảy nên nước hồ luôn ở trạng thái đứng. Nước rất lạnh nên người bị rơi xuống, rất dễ bị chuột rút. Bốn bên bờ dốc đá lởm chởm dựng đứng, do người đi lên xuống mà tạo nên những lối cheo leo. Thêm vào đó, hồ h́nh thành từ núi đá nên hai bên bờ cũng chỉ toàn đá, sỏi chỉ sơ ư trượt chân đều dễ dàng rơi xuống ḷng hồ.



Đă dựng hàng rào dây thép gai, nhưng nhiều người vẫn "xé" vào để thăm hồ Đá.

Gần 10 năm mưu sinh tại khu vực hồ Đá, ông Nguyên khẳng định rằng, không hề có vùng xoáy nào ở đây, mà bẫy nguy hiểm nhất chính là mặt nước đứng. Nếu ném phao ra điểm mặt nước cách bờ hồ gần chục mét, quan sát hồi lâu vẫn thấy chiếc phao không chuyển động được bao xa. “Bị chuột rút ở hồ đá th́ không có ḍng chảy thuận nào cứu hết, càng vẫy vùng càng mau đuối sức và bị nước nhấn ch́m. Do vậy, cần b́nh tĩnh nằm ngửa người thả lỏng trên mặt nước, dùng những chi c̣n cử động được từ từ bơi vào bờ”, ông Nguyên nói.

Anh Nguyễn Tiến Dũng, thợ lặn ở xă Hóa An, Biên Ḥa, Đồng Nai, cho hay, chỉ 2 năm trở lại đây, nhóm thợ lặn của anh vớt không dưới 20 xác người từ ḷng hồ Đá. “Nước trong hồ rất lạnh so với các sông hồ khác. Đứng ở gần bờ, nước chỉ xâm xấp hơn một mét nhưng chỉ cần bước ra thêm một vài bước là sụp ngay xuống vực sâu. Chưa ai dám lặn xuống chỗ sâu nhất dưới đáy hồ. Nhiều khu vực đáy hồ là các ḷng chảo lớn, nơi sâu nhất cũng tới 70m. Các thợ lặn chuyên nghiệp cũng chỉ dám xuống tới độ sâu 30m là nước đă lạnh cóng, cảm giác buốt tới sống lưng rồi”, anh Dũng nhận xét.

Điếc không sợ súng!


Trước thực trạng liên tiếp có người chết đuối ở hồ Đá, chính quyền địa phương đă phối hợp ban quản lư ĐH Quốc gia TP HCM tổ chức rào dây thép gai và đặt biển cấm xung quanh tất cả các hồ trong khu vực để cảnh báo và nghiêm cấm tất cả mọi người vào khu vực ḷng hồ dạo chơi và tắm. Thế nhưng, bất chấp hiểm nguy và “xé” rào, một số người vẫn ngang nhiên thăm hồ.

Mới đây nhất, vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, do thời tiết oi bức, nhiều công nhân tại các KCN, KCX lân cận, cùng nhiều sinh viên đă kéo đến “hồ tử thần” để tắm, câu cá… Nhiều “người hùng” sông nước c̣n đem mạng sống của ḿnh ra đùa giỡn với “tử thần” bằng các pha phi thân từ vách đá cheo leo xuống ḍng nước lạnh ngắt.

Không dừng ở đó, nhiều đôi trai gái đă tận dụng "vẻ nên thơ" của hồ Đá làm nơi tự t́nh. C̣n các bạn trẻ thích chụp ảnh cuới ngoại cảnh, đă “rầm rộ” chọn hồ Đá B́nh Dương là điểm ghi lại khoảnh khắc lăng mạn.



Các bạn trẻ thích chụp ảnh cuới ngoại cảnh, đă “rầm rộ” chọn hồ Đá B́nh Dương là điểm ghi lại khoảnh khắc lăng mạn.

Hiện, theo công an xă Đông Ḥa, chính quyền địa phương rất đau đầu v́ có quá nhiều người chết tại khu vực hồ Đá. Bên cạnh các biển cảnh báo nguy hiểm cấm tắm, lực lượng dân pḥng của xă vẫn thường xuyên kiểm tra nhắc nhở. Tuy nhiên, khi anh em dân pḥng vừa đi khỏi th́ đâu lại vào đấy. Chính quyền không thể làm ǵ khác ngoài việc nhắc nhở v́ chưa có quy định nào về việc những người vi phạm tại đây sẽ bị xử phạt.

Câu hỏi đặt ra là: Sẽ c̣n bao nhiêu người tử vong nữa, khi hiện nơi đây vẫn là chốn tắm táp, thả diều, hóng mát, chụp ảnh của hàng trăm sinh viên, người dân quanh khu vực và người dân nhiều nơi tới chụp h́nh đám cưới?

theo dv
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	12
Size:	35.8 KB
ID:	283617  
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08098 seconds with 12 queries