HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 05-14-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default Nhiều tỷ phú không muốn tạo ra 'triều đại giàu có'

"Con sẽ không nhận được đồng xu nhỏ nào" - Diễn viên Sean Connery, 77 tuổi, đă nói với con trai như vậy. Con cái của những gia đ́nh giàu có cũng thường được nghe bố mẹ nói những câu tương tự.


Nữ diễn viên Mỹ Gwyneth Paltrow.
Nguồn ảnh: Celebrity-Parenting

Tài sản hiện nay của Sean Connery ước tính khoảng 170 triệu USD. Tuy nhiên, nam diễn viên gốc người Scotland vẫn không quên được thời thơ ấu nghèo khổ, khi phải sống trong căn pḥng tồn tàn, không có cả pḥng vệ sinh.

Những đồng tiền đầu tiên ông kiếm được là nhờ công việc đánh bóng quan tài. Con trai Jason Connery của ông năm nay 45 tuổi. Jason vừa hoàn thành bộ phim thứ hai trong cuộc đời làm đạo diễn.

Mặc dù rất cố gắng, nhưng sự nghiệp điện ảnh của Jason có vẻ là không thành công. Jason cũng không giàu có ǵ.

"Sean Connery rất muốn Jason thành công trong sự nghiệp và tự kiếm sống mà không sử dụng tài sản của ông ấy"- Vợ cũ của Connery là bà Diane Cliento cho biết như vậy. Bà cũng tiết lộ, rằng Sean không muốn chia tài sản cho con trai. Nghe được tin vợ cũ nói như vậy, Sean rất tức giận. Ông lên tiếng phản đối, nhưng tin đồn người vợ cũ đă nhanh chóng loan đi khắp thế giới.

Kư séc trả nợ bố

Nếu như lời đồn đại như trên là sự thật th́ Sean Connery chắc sẽ không cảm thấy cô độc với danh nghĩa "lăo nhà giàu hà tiện".

Bà Susan Mackenziem, chủ tịch tổ chức Philantropy UK cho biết: " Ngày càng có nhiều tỷ phú không muốn để lại tài sản khổng lồ cho con cái. Họ muốn để dành cho mục đích từ thiện. Ngày nay, đó là xu hướng thực sự. Chúng tôi quan sát thấy nhiều trường hợp như vậy".

Một trong những người nổi tiếng dành tài sản cho mục đích từ thiện là Bill Gates- nhà sáng lập Microsoft. Thay việc dành tài sản cho 3 người con, Bill Gates quyết định cùng với người vợ lập một quỹ từ thiện mang tên hai người.

Nhà tỷ phú Warren Buffett (đứng thứ hai trong danh sách những người giàu nhất hành tinh do tạp chí Fobes đưa ra) cũng là quyết định phân tán trên 80% tài sản của ḿnh.

Con gái của ông kể, một lần cô không có tiền lẻ để trả tiền cho chỗ đỗ xe. Buffett cho cô vay 20 USD, sau đó buộc cô phải kư séc trả cho ông ấy.

Khi cô hỏi vay ông tiền để sửa nhà, ông bảo cô ra ngân hàng mà vay. "Các bậc phụ huynh giàu có nên để cho con đủ tiền để bắt đầu làm một công việc nào đó chứ không để lại tiền để con cái không phải làm ǵ"- Buffett bày tỏ quan điểm.

Một trong những người có cùng quan điểm với Buffett là Nigella Lawson, con gái một chính trị gia và ngôi sao truyền h́nh nổi tiếng nước Anh.

Nigella Lawson, 48 tuổi, có tài sản trị giá 15 triệu USD (tài sản riêng của chồng là 100 triệu USD). Bà có 3 con ở độ tuổi 11, 12 và 13.

"Tôi quyết định không để lại bảo hiểm tài chính cho chúng. Nếu chúng không phải làm ǵ, chúng sẽ tự phá hoại cuộc đời" - bà khẳng định.

Nữ diễn viên Mỹ Gwyneth Paltrow cũng nghĩ như vậy. Mặc dù hai con của cô mới lên 2 và lên 4, nhưng cô đă tuyên bố không lập quỹ riêng cho chúng đến 21 tuổi.

Cô giải thích: "Khi biết chắc chắn sẽ có tiền, con người ta sẽ không c̣n đam mê ǵ nữa".

Cốt lơi là giáo dục

Ngân hàng Barclays đă thăm ḍ ư kiến 800 nhà triệu phú về kế hoạch liên quan đến thừa kế tài sản.

Trên một nửa trong số họ khẳng định, họ muốn con cái học hành tử tế, tốt nghiệp những trường đại học hàng đầu trước khi sử dụng tài sản thừa kế. Một phần ba số người được hỏi cho biết họ đang cân nhắc xem có để lại tài sản cho thế hệ sau hay không.

"Điều này có thể có ảnh hưởng không tốt khi và chỉ khi những đứa trẻ hoàn toàn phụ thuộc vào tài sản của bố mẹ. Chúng không thấy sự hấp dẫn của thế giới, không tôn trọng đồng tiền, không muốn trải nghiệm những khó khăn trong cuộc sống. Nếu chúng được thừa hưởng tài sản của bố mẹ và không được chuẩn bi cho cuộc sống sau này, chúng sẽ dễ dàng và nhanh chóng phung phí hết số tài sản đó" - Nhà tâm lư học người Anh Jennifer Mcleod giải thích.

Bản thân bà cũng không muốn để lại tài sản cho con trai. " Tuy nhiên - bà nói tiếp- điều quan trọng nhất vẫn là giáo dục. Nếu những đứa trẻ được giáo dục tốt, chúng sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt tinh thần, chúng trở nên có tính kỷ luật và tự chủ cao. Chúng sẽ có thể tự làm giàu".

Bà Susan Mackenzie nhận xét rằng nhiều nhà tỷ phú bây giờ không muốn tạo ra "triều đại giàu có". Bà nói: "Những nhà tỷ phú này tự tay làm ra tài sản lớn. Chính v́ thế họ có thể làm bất cứ điều ǵ với khối tài sản đó. Nếu như trước đây họ được thừa kế tài sản, họ sẽ phải có trách nhiệm chuyển giao cho thế hệ kế cận".

Bà Mackenzie nhấn mạnh rằng trong năm 1989, ba phần tư số tỷ phú Anh trở nên giàu có là nhờ gia đ́nh. Ngày nay, t́nh h́nh đă khác, chỉ một phần tư số tỷ phú có tài sản nhờ thừa kế.

Theo Giáo dục và Thời đại
tonycarter_is_offline  
Attached Images
 
Old 05-14-2011   #2
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Khác với các quan lănh đạo việt cộng. Các quan vơ vét đến cái đũng quần đàn bà để con cháu tha hồ ăn chơi, không phải làm việc và v́ thế tất cả bọn chúng đều trở thành mất dậy.
nguoidan_is_offline  
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 23:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08255 seconds with 12 queries