HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 06-26-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 58
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Default Kinh tế Mỹ nguy cơ mất vị trí á quân thế giới

Chưa đầy 40 năm nữa, Ấn Độ sẽ vượt Mỹ để trở thành cường quốc kinh tế số 2 thế giới, và tạo khoảng cách dài hơn với châu Âu theo báo cáo mới đây của Citigroup.

"Theo dự đoán của chúng tôi, thương mại hàng hóa và dịch vụ thế giới sẽ tăng từ mức 37 tỷ USD của năm 2010 lên mức 149 tỷ USD vào năm 2030 và 371 tỷ USD vào 2050," theo William Buiter và Ebrahim Rahbari, đồng tác giả của một nghiên cứu được công bố vào hôm thứ năm.

"Tuy nhiên, bên cạnh những thay đổi về tăng trưởng thương mại, chúng tôi cho rằng sẽ c̣n cả những thay đổi về vị thế của các nước trong ṿng 4 thập kỷ tới. Trong đó, các thị trường mới nổi sẽ ngày càng trở nên nổi bật hơn trong thương mại toàn cầu".



Ấn Độ có khả năng sẽ vượt Mỹ để trở thành cường quốc kinh tế thứ hai thế giới sau 40 năm nữa.

Báo cáo trên cũng dự đoán rằng chỉ trong 4 năm nữa, tăng trưởng thương mại của nhóm thị trường mới nổi, đặc biệt là ở châu Á, sẽ vượt qua các nước phát triển. Theo đó, các nền kinh tế lớn trên thế giới tại Châu Âu, Bắc Mỹ sẽ dần mất đi tầm quan trọng đối với kinh tế toàn cầu.

2 chuyên gia Buiter và Rahbari cho biết: "Trong năm 2010, các nền kinh tế đang phát triển tại châu Á hiện đă đóng góp 24% vào thương mại toàn cầu. Con số này được dự đoán sẽ lên tới 42% vào năm 2030 và 46% vào năm 2050".

Họ cũng cho biết thêm, Tây Âu vẫn là khu vực chiếm tỷ trọng lớn nhất trong thương mại toàn cầu với 34% trong năm 2010. Tuy nhiên, con số này đă giảm so với 48% của năm 1990 và xu hướng sụt giảm này của Tây Âu sẽ xảy ra với Bắc Mỹ và Nhật.

Theo các chuyên gia của Citigroup, Trung Quốc sẽ trở thành cường quốc thương mại lớn nhất thế giới vào năm 2015, c̣n Ấn Độ sẽ vươn lên đứng ở vị trí số 2 trong ṿng 40 năm nữa.

“Mặc dù Ấn Độ không đứng trong top 10 cường quốc thương mại lớn nhất thế giới của năm 2010, nước này được dự đoán sẽ vươn lên đứng vị trí số 2 vào năm 2050, đẩy Mỹ xuống vị trí thứ 3”, báo cáo trên cho biết.

Trong năm 2010, chỉ có 2 nước đang phát triển tại châu Á đứng trong top 10 (Trung Quốc và Hàn Quốc), c̣n châu Âu có tới 5 đại diện. "Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng, vào năm 2050, trong top 10 này sẽ có 7 nước đến từ nhóm các nền kinh tế mới nổi châu Á, c̣n đại diện của châu Âu sẽ chỉ c̣n Đức", các chuyên gia của Citigroup cho biết.


Tuyến Nguyễn (theo CNBC)
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Mumbai_200.jpg
Views:	9
Size:	52.8 KB
ID:	296598  
Old 06-26-2011   #2
tun.tin
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 593
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
tun.tin Reputation Uy Tín Level 1
Default

để mai tính
tun.tin_is_offline  
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC6

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 17:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06089 seconds with 12 queries