HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 07-13-2011   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Default "Bom bẩn" trong làng báo Anh: Chính trường bị văng miểng

Mối quan hệ giữa các thủ lĩnh báo chí và chính khách có máu mặt là bí mật ai cũng biết ở Anh. V́ vậy, sau khi tờ News of The World “chết”, chính trường Anh đă dậy sóng

Người đầu tiên được nói đến nhiều nhất là Thủ tướng David Cameron. Vị trí của ông đă bị lung lay sau khi bùng nổ x́-căng-đan News of The World (NOTW) dẫn đến việc Andy Coulson, 48 tuổi, cựu chủ bút tờ NOTW (2003-2007) được ông Cameron đưa về Phủ Thủ tướng làm giám đốc truyền thông hồi năm ngoái, bị bắt ngày 8-7 v́ “liên can đến tham nhũng và nghe lén điện thoại” hồi thời làm chủ bút NOTW.

Chọn lầm người v́ cả tin

Ông Cameron là bạn thân của “ông trùm” Rupert Murdoch, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn News Corp - một đế chế truyền thông quốc tế hoạt động trong các lĩnh vực truyền h́nh, truyền h́nh vệ tinh, sản xuất phim ảnh, internet, báo viết và xuất bản có chi nhánh ở Anh, Bắc Mỹ, châu Mỹ Latin, châu Âu, châu Á và châu Úc.

Chính ông Murdoch lấy danh dự cá nhân bảo đảm với ông Cameron - không phải một mà hai lần - rằng Coulson hoàn toàn trong sáng, không dính líu ǵ tới x́-căng-đan nghe lén điện thoại hồi năm 2007 khi ông Cameron ngỏ ư đưa Coulson về làm giám đốc truyền thông của Phủ Thủ tướng.



Ông Gordon Brown và vợ con lúc ông làm thủ tướng. Ảnh L.D

Trong vụ đó, biên tập viên Clive Goodman phụ trách mảng tin hoàng gia và một thám tử tư làm việc cho NOTW bị kết án 6 tháng tù giam về tội nghe lén điện thoại của 3 thành viên hoàng gia Anh để có tin sốt dẻo.

Bà Rebekah Brooks, đương kim Tổng Giám đốc điều hành Công ty News International, chi nhánh của News Corp ở Anh, cũng là bạn thân của ông Cameron. News International sở hữu tuần báo NOTW và 2 nhật báo The Sun, The Times.

Bà Brooks cũng từng làm chủ bút tờ NOTW và từng tuyên bố “không biết ǵ về chuyện nghe lén điện thoại của cấp dưới”. Trước khi tờ NOTW tự đ́nh bản, ông Cameron từng bênh vực bà Brooks hết ḿnh v́ cả tin.

Thủ tướng cũng không chừa

Tuy nhiên, ngày 11-7, đài BBC và nhật báo The Guardian tiết lộ điện thoại di động của cựu thủ tướng Gordon Brown từng bị nghe lén hồi thời bà Brooks làm tổng biên tập tờ báo khổ nhỏ (gọi nôm na là báo lá cải) The Sun, thuộc Công ty News International.

Điều này khiến người ta nghi ngờ bà có biết, nếu không muốn nói đă chỉ đạo cấp dưới nghe lén điện thoại di động những người nổi tiếng, kể cả thủ tướng chính phủ.

Điển h́nh là vụ The Sun đăng tin độc quyền cho biết Fraser, con trai ông Brown, mắc bệnh xơ nang hồi tháng 10-2006. Trước đó mấy ngày, bà Brooks đă gọi điện cho ông Brown khoe bà biết Fraser có bệnh và chia sẻ cảm xúc như thường thấy giữa những người bạn thân.

Lúc đó, ông Brown rất cảm động nhưng sau đó hết sức bất b́nh khi tờ The Sun đăng tin riêng tư của gia đ́nh ông. Hóa ra người của tờ báo đă đột nhập trái phép vào mạng nội bộ của bệnh viện để xem lén hồ sơ bệnh án của cháu Fraser vốn chỉ có gia đ́nh và một, hai người trong bệnh viện biết mà thôi.

BBC cho biết vợ chồng ông Brown đă bị một thám tử tư làm việc cho 2 tờ lá cải NOTW và The Sun dùng thủ đoạn nghe lén điện thoại suốt 10 năm từ lúc ông làm bộ trưởng tài chính cho đến khi làm thủ tướng. Thậm chí, ông c̣n bị người của tờ Sunday Times mạo danh ông đến ngân hàng ăn cắp thông tin tài khoản cá nhân của ông.

Lánh xa

Để tránh bị văng miểng, tuần qua, Thủ tướng Cameron đă có những động thái tránh xa ông bạn già (80 tuổi) Murdoch và “Nữ hoàng báo khổ nhỏ” – biệt danh của bà Rebekah Brooks.

Trong khi Andy Coulson bị cảnh sát thẩm vấn suốt 9 giờ tại một đồn cảnh sát ở Đông Nam London th́ ông Cameron chủ tọa một cuộc họp báo bất thường để tŕnh bày lập trường của ông về vụ NOTW.



“Nữ hoàng báo khổ nhỏ” Rebekah Brooks. Ảnh: Reuters

Ông Cameron một mặt hứa sẽ cho tiến hành hai cuộc điều tra độc lập để “làm sáng tỏ x́-căng-đan NOTW” và cải tổ công tác quản lư báo chí mà ông thừa nhận là không hiệu quả. Mặt khác, ông tuyên bố sẽ không phản đối nếu bà Brooks rời khỏi News International.

Đảng Lao động (Công Đảng) đối lập, nhân vụ NOTW, chỉ trích kịch liệt mối quan hệ mật thiết của ông Cameron - thủ lĩnh đảng bảo thủ, với Tập đoàn Truyền thông Murdoch, nhất là chuyện tập đoàn này hậu thuẫn mạnh mẽ ông Cameron trong cuộc bầu cử quốc hội vừa qua.

Tuy nhiên, ngay ông Tony Blair, thủ lĩnh Công Đảng, cũng từng giao du mật thiết với các ông chủ báo có số lượng phát hành lớn trước khi làm thủ tướng sau thắng lợi gịn giă trong cuộc bầu cử năm 1997.

Đóng băng hồ sơ BskyB

Tờ NOTW đóng cửa, dư luận đang thúc ép Thủ tướng Cameron phải làm mọi cách nhằm ngăn chặn âm mưu thôn tính BskyB – tập đoàn truyền thông, viễn thông và truyền h́nh vệ tinh Anh do ông James Murdoch (con trai của Rupert Murdoch) làm chủ tịch.

Ông trùm Murdoch hiện đang nắm giữ 39,1% cổ phần của tập đoàn này và sẵn sàng bỏ ra hơn 10 tỉ euro để mua lại tất cả số cổ phần c̣n lại. Dư luận sợ ông Murdoch khuynh đảo làng báo Anh. Thủ lĩnh Công Đảng Ed Miliband cũng cho biết sẽ kiến nghị hạ viện “đóng băng” hồ sơ BskyB.

Hồ sơ BskyB do Bộ trưởng Bộ Văn hóa Anh Jeremy Hunt xử lư. Ngày 11-7, ông tuyên bố đang yêu cầu OFCOM, Cơ quan Quản lư ngành viễn thông và Hội đồng Cạnh tranh, xem xét tư cách của ông James Murdoch và việc News Corp mua đứt BskyB. Trong khi chờ đợi kết luận từ 2 cơ quan này (ít nhất cũng phải 2 tháng trở lên), mọi việc tạm đ́nh hoăn.

Theo NLD
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	11
Size:	24.2 KB
ID:	300507  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06159 seconds with 12 queries