HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Funny Boxes > Stars Showbiz - Ngôi Sao Giải Trí (closed)

 
 
Thread Tools
Old 08-05-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Default Duy Mạnh đưa vợ “lên mây”

Chàng ca sĩ "Kiếp đỏ đen" trải ḷng với Dân trí về gia đ́nh. Anh kể về "lịch sử t́nh ái" của ḿnh, chuyện hai người cưới nhau v́... "vỡ kế hoạch" và không quên đưa vợ lên mây xanh.

Anh vừa ra album Vol9 “Măi chỉ là người t́nh”, vẫn là pop ballad năo t́nh và ủy mị đặc trưng của Duy Mạnh. Anh không thể vượt qua chính ḿnh hay không dám phá cách, thử nghiệm những thể loại âm nhạc khác ở tuổi 36 của một ca/nhạc sĩ thị trường?

Tôi viết nhạc hoàn toàn dựa vào cảm xúc, hoàn cảnh và môi trường thế nào, cảm xúc tới đâu th́ tôi viết tới đó. Trong các album trước tôi viết thử một vài bài sôi động, khá teen và trẻ trung, có remix một số hit nữa nhưng đam mê và sở trường của tôi vẫn là ballad buồn.

Tôi sống bản năng lắm, lại viết theo cảm xúc, niềm đam mê là số một c̣n tiền bạc danh vọng chỉ là số 2 nên không bao giờ tự tạo áp lực cho ḿnh. Tôi không lấy nghệ thuật để kinh doanh, không lạm dụng tên tuổi để đạt mục đích về tiền bạc và danh vọng; nên với tôi nghệ thuật là thú vui.

Tôi làm album nhạc bao giờ cũng mong muốn thỏa măn niềm đam mê của ḿnh cũng như muốn t́m được tiếng nói chung và sự đồng cảm từ tâm hồn của khán giả. “Măi chỉ là người t́nh”; bao gồm 16 ca khúc mới nhất của tôi. Vẫn là ḍng nhạc Pop ballad quen thuộc nhưng thú vị nhất có lẽ là ca khúc Kiếp Ăn Chơi nằm trong seri “Kiếp” nối dài của Kiếp đỏ đen, Kiếp bán độ, Kiếp đạo tặc… Đây là một ca khúc mang đề tài xă hội; tái hiện h́nh ảnh một người lấy tiền bạc làm phương tiện sống: mua vui, mua những cuộc chơi và “bạn bè” để rồi khi sa cơ không c̣n ai bên cạnh...



Nếu như với những album trước vợ anh tham gia rất tốt vai tṛ người mẫu cho các video âm nhạc, nhưng đến vol.9 th́ hoàn toàn không c̣n sự xuất hiện của chị ấy? Có lư do nào đặc biệt không?

Vợ tôi không làm nghệ thuật nên chỉ tham gia cho vui thôi, đă quay cùng tôi 5 video âm nhạc rồi và được đánh giá cũng có... khả năng lắm. Nhưng hiện tại cô ấy khá bận rộn, đang làm việc cho một văn pḥng luật sư của Úc chuyên về Luật di trú. Vả lại phải chăm sóc nhà cửa con cái nên cũng không thể đi lang thang cùng tôi măi được.

Nổi tiếng cùng những tuyên ngôn “hùng hồn” về phụ nữ, lại rất cởi mở với những vấn đề t́nh dục ngoài hôn nhân... nhưng bạn bè và người thân đều biết bây giờ Duy Mạnh rất “ngoan”. Liệu có phải anh tự mâu thuẫn với bản thân hay đơn giản chỉ là một cách gây chú ư?

Ngày xưa tôi hay đi chơi, đôi khi cuộc sống xung quanh, ḍng nhạc của ḿnh là nhạc trữ t́nh, có nhiều fan nữ hâm mộ đôi khi lạc lối ḿnh cũng rung động. Tôi cũng hay đi vũ trường, quán bar, đi đây đó th́ mỗi lần đi lại đến tai vợ ḿnh, những thị phi xung quanh.

Những người bạn tốt người ta bảo “ôi đàn ông mà hơi đâu chấp nhặt họ chuyện đó”, có những người không tốt, người ta ghét nói chồng mày đi chơi thế này thế nọ. Nhưng vợ ḿnh hiểu và quan trọng là tính cam chịu, nhẫn nhục đó là vũ khí để đàn ông phải nể. Quả thực vợ ḿnh có thứ “vũ khí” cực kỳ ghê gớm đó. (Cười)

Có nhiều người phụ nữ cũng yêu chồng nhưng cách xử sự của họ là không cam chịu, không tế nhị đâm ra tan vỡ hạnh phúc gia đ́nh. Tôi cảm thấy vợ tôi thực sự là người phụ nữ bản lĩnh. Cho mọi thứ ở ngoài tai, về nhà nói với chồng chứ không bao giờ làm ǵ ầm ĩ. Vợ tôi thương con thương chồng, cái ǵ cũng dành hết cho chồng. Cuộc sống bây giờ có nhiều phụ nữ bị xă hội hiện đại hóa nhưng vợ tôi vẫn giữ được nét cổ điển, hơi cổ xưa chính v́ thế tôi hết mực yêu thương cô ấy.



Có vợ tuyệt vời vậy nên Duy Mạnh chưa từng lọt vào scandal t́nh ái nào?

Tôi là người làm nghệ thuật nên phải có chút lăng mạn, bay bổng; nó tạo ra cảm xúc để sáng tạo nhưng tôi luôn biết gia đ́nh chính là điểm tựa tinh thần để tôi tiếp tục con đường âm nhạc của ḿnh. Mỗi lần tôi ngồi vào piano dạy cho vợ hay con gái, tôi có rất nhiều cảm xúc, đó là cảm xúc của sự yên ấm.

Ở thời điểm hiện tại tôi thấy ḿnh nhiều may mắn và hạnh phúc khi được nhiều thứ mà chưa phải đánh đổi điều ǵ. Mỗi khi tôi ngoại t́nh... tư tưởng, nghĩ đến một ai đó th́ lập tức thấy có ngay một niềm vui nhỏ nhưng rồi sau đó cảm giác có lỗi và buồn th́ nhiều hơn. Nhưng... cảm xúc để sáng tác th́ lại tràn ngập mới chết chứ, bạn nghe thử bài Măi chỉ là người t́nh đi, nó thuộc vào trường hợp đó.



Người ta bảo anh sợ mất fan nên giấu vợ trong một thời gian khá lâu mới dám công bố?

Tôi có ǵ đâu mà sợ? Để tôi kể luôn “lịch sử” vợ chồng của tôi cho anh nghe. (Cười)

Bà xă tôi tên Huyền Cầm, sinh năm 1981, hai đứa chúng tôi quen nhau khi cô ấy c̣n học lới 12. Chúng tôi yêu nhau năm 1998, sang năm 1999 th́ tôi rủ cô ấy vào Sài G̣n để cô ấy học trang điểm, nhưng vài tháng sau chúng tôi lại trở ra Hải Pḥng tổ chức đám cưới v́... “vỡ kế hoạch”.

Tổ chức đám cưới xong chúng tôi lại vào Sài G̣n, chỉ vào có mấy tháng v́ lúc ấy sợ có em bé trong này không ai chăm sóc phụ nên lại đi ra. Vả lại cuộc sống lúc ấy ở Sài G̣n khá chật vật. Lúc sinh con xong, cuộc sống hơi khó khăn một chút nên tôi để cô ấy và con ở đấy, một ḿnh tôi lặn lội vào Sài G̣n kiếm tiền nuôi vợ con.

Vào Sài G̣n một thời gian sau th́ con cũng lớn độ hơn 1 tuổi th́ để ông bà trông, vợ đi vào trong này năm 2001 sống “kiếp ở trọ” cùng tôi. Tôi cũng đi hát 1 tháng dù kiếm được 3 triệu, thuê nhà 2 vợ chồng ở vẫn đủ. Thỉnh thoảng đi hát thêm cũng được thêm. Tích luỹ để dành được đâu bao tiền th́ tôi làm đĩa đầu tiên nhưng chỉ ra phần đĩa master và hết tiền.

Năm 2002, tôi hết tiền nên 2 vợ chồng lại phải trở về Hải Pḥng, lúc này con của chúng tôi cũng được 2 tuổi rồi. Từ đầu năm 2003 tôi viết nhạc bán cho các ca sĩ và bắt đầu có tiền trang trải cuộc sống. Năm 2004 tôi lại vào Sài G̣n quyết chí phát triển sự nghiệp c̣n cô ấy vẫn ở Hải Pḥng. Tết năm 2005 th́ may mắn đến với tôi khi album đầu tay có ca khúc Kiếp đỏ đen được khán giả đón nhận nồng nhiệt, tôi đón vợ con vào ở cùng ḿnh.

Con gái tôi năm nay 10 tuổi rồi, cháu tên Nguyễn Thị Thu Cầm. Ngày xưa vợ tôi sống khép kín lắm, bản thân cô ấy cũng không muốn nhiều người biết ḿnh có ông chồng nổi tiếng; nên đến khi cả nhà quyết định vào định cư Sài G̣n hẳn tôi mới công bố. Có chậm trễ là một phần cũng do vậy.



Anh có phải là kẻ nghiện xăm h́nh? Tôi thấy anh có rất nhiều h́nh xăm trên cơ thể.

Vào thời điểm Kiếp đỏ đen ra đời, tôi có xăm một cây thánh giá quấn quanh chuỗi hạt vắt ngang sau lưng, được vẽ tận bên Đức bằng loại mực xanh truyền thống. Sau này tôi c̣n xăm thêm hai chữ cái D.M viết thảo khá đẹp ngay sau tai trái và h́nh một con cá chép - biểu tượng của sự may mắn và mới đây nhất là những lá phong đỏ mang tính mỹ cảm rất cao cùng bên cánh tay đó.

Với anh, xăm ḿnh là sự biểu thị thái độ phản kháng hay đơn thuần là đánh dấu một sự kiện quan trọng nào đó hoặc chỉ là xăm cho... vui? Những h́nh xăm này đă gây khó khăn nào cho anh trong công việc hay quan hệ xă hội?

Có thể nói đơn giản thế này, lúc tôi xăm một cái h́nh lớn trên cánh tay đó là giai đoạn tôi bị trầm cảm nặng nhất và cần một sự giải tỏa tâm lư. Cách đây gần hai năm tôi rơi vào trạng thái tâm lư đó, nhưng kỳ lạ là cũng là lúc tôi viết được nhiều ca khúc nhất. Bây giờ chuyện xăm ḿnh cũng bớt định kiến rồi, nhưng không phải là không c̣n những cái nh́n e dè do đó tôi ư thức rất rơ việc xuất hiện ở những nơi nghiêm túc hay những cơ quan công quyền..., tôi đều mặc sơ-mi tay dài để che đi những h́nh xăm của ḿnh.

Cảm ơn ca sĩ Duy Mạnh rất nhiều

Phan Lê
theo dt
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	DM4_17f35.jpg
Views:	4
Size:	97.0 KB
ID:	306367  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08425 seconds with 12 queries