HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 10-26-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 74
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Default Một kiểu chợ độc đáo ở vùng biên

Trên 50 chợ này nằm dọc theo tỉnh lộ 955 A đoạn qua các xă An Phú, Phú Tâm của huyện Tịnh Biên (An Giang), c̣n được gọi là "chợ chồm hỗm". Chợ tấp nập hoạt động suốt ngày, chuyên bán các sản vật mùa lũ do người Campuchia đánh bắt được.
Nói là chợ nhưng thực chất đây chỉ là những điểm người Việt tập trung lại để mua bán các sản vật mùa lũ do người dân Campuchia vừa đánh bặt được trên những cánh đồng mênh mông nước lũ của nước bạn.
Có chợ chỉ bán toàn cua đồng, có chợ chuyên bán bông súng, rắn, cá đồng, ốc, hến,… Tất cả các "chợ chồm hỗm" này có chung một đặc điểm là tạm bợ, và người mua sau khi gom hàng sẽ chuyển hết lên xe tải đưa về TP Hồ Chí Minh bán lại.

Mỗi ngày anh Thành thu mua khoảng 2 tấn ốc, hến
Chị Trang có thâm niên trong nghề buôn cua đồng gần chục mùa nước nổi, cho biết: “Cua cá bên đồng ḿnh hết rồi, nên chỉ đón mua cua cá của người dân Campuchia mang sang đây bán là mau đầy xe nhất. Những hôm đồng yên sóng th́ khoảng hơn 2 giờ đồng hồ sẽ có cả 20 đầu xuồng cua mang sang đây bán, với giá 6.500đ/kg. Họ lấy tiền xong là tiếp tục ra đồng đặt cua tiếp. Có người làm giỏi, 1 ngày bán gần cả tấn cua!”.
C̣n chị Nguyễn Thị Bé - ở xă Phú Tâm - chuyên mua lại bông súng, chia sẻ: “Buổi chợ trúng hay lỗ là tùy thuộc vào ông trời. Hôm nào trời cho yên gió, lặng sóng th́ hôm đó tha hồ mà mua bông súng. V́ không có người làm nên ḿnh chỉ mua khoảng 100 kg bông súng thôi, v́ c̣n phải phân loại bông súng ra và cuốn lại cho gọn rồi mới mang ra chợ bán lại cho các chủ lớn đi thành phố”.
Ông Huỳnh Hữu Phúc - Chủ tịch UBND xă An Phú - trao đổi: “Cũng nhờ mấy cái "chợ chồm hỗm" vùng biên này mà người dân nước bạn Campuchia có nơi “xả hàng” mau lẹ rồi về đồng đánh bắt tiếp. Ngoài ra, chợ cũng góp phần giúp một số bà con vùng lũ của ḿnh có công ăn việc làm, mỗi ngày cũng kiếm từ 60.000 - 80.000 đồng từ tiền bốc vác, bó bông súng thuê cho các chủ thu mua.

Một chợ chuyên mua bán cua đồng
Nhờ những "chợ chồm hỗm" kiểu này trai làng cũng kiếm được từ 60.000 - 70.000 đồng/ngày
Điểm chợ này chuyên mua bán rắn
Nhà anh Tâm mỗi ngày mua lại từ 200 - 400 kg bông súng của người Campuchia
Hai mẹ con chị Bé do ít người chỉ dám buôn 100 kg. Sau khi mua hàng của người Campuchia, chị Bé cuộn bông súng thành lọn và đem bán lại với giá 2.000 đ/lọn.
Chia sẻ qua:
Theo Dân Tr
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1824415661_cho1_cee19.jpg
Views:	6
Size:	117.0 KB
ID:	327987  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06092 seconds with 12 queries