HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim-Online
News-Clips
News-Clips
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 10-30-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,199
Thanks: 11
Thanked 13,932 Times in 11,118 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default CXN – 66 năm có là quá dài để dùng dân tộc VN làm thí nghiệm?

Đây là một bài viết ngắn, rất ngắn cô đọng những ý tưởng của riêng tôi về vấn đề này, ai đồng cảm thì comment vào tôi cám ơn, số lượng bạn đọc và số lượng comments nhiều sẽ chứng minh số người đồng cảm với suy nghĩ của tôi.

Tại sao mãi đến hôm nay tôi mới viết bài này ?


Vì dân tộc VN từ Trung Ương Đảng, Quốc hội, lão thành, dân thường đang kêu gào tái cơ cấu nền kinh tế gồm đầu tư công, DNNN, Ngân Hàng nhưng 90 triệu người dân VN nên có những suy nghĩ sâu xa hơn về tương lai của họ và con cháu họ.

Ở Tây Âu chúng tôi có câu: “It does not work, scrape all of it and started all over again” tức là “Sai rồi, đập đổ tất cả và dựng lại từ đầu”.

Bằng chứng hùng hồn nhất của câu này là cuộc chiến VN. Vào khoảng 1968, sau Tết Mậu Thân, người Mỹ (CP Mỹ) biết là họ đã sa lầy qua vụ TTC Mậu Thân (nhất là Khe Sanh và TĐS Mỹ). Họ ngồi vào Hội Nghị Paris để rút.

Họ không cần biết tại sao sa lầy, chỉ cần rút mà thôi (thật ra họ sa lầy vì phản chiến và báo giới tiếp tay lẫn nhau chứ không vì sức mạnh quân sự của miền Bắc).

Nhìn về VN hiện nay, chúng ta đang nhìn thấy rất rõ ĐCS đang nhục nhã thú nhận là cả một nền kinh tế thất bại tràn trề, phải đập xuống và tái cơ cấu lại.

Hãy nhìn về tương lai như tôi thường nhìn, ĐCS đập ra rồi dựng lại thì có tất hay không ??? Hay vẫn chứng nào tật nấy 80 năm nay rồi ??? Liệu kinh tế có tốt hơn dưới thời Cộng sản 50, 80 hay 100 năm nữa hay không ????

Nếu câu trả lời của các bạn là hãy cho ĐCS thêm một cơ hội nữa sau 80 năm và hàng chục, hàng trăm cơ hội từ Cải cách ruộng đất, Hợp tác xã, tem phiếu, vùng kinh tế mới, đánh tư sản mại bản, giết chết kinh tế miền Nam, Võ văn Kiệt vực dậy kinh tế miền Nam, cởi mở, Kinh tế thị Trường định hướng xã hội chủ nghĩa và bây giờ…TÁI CẤU TRÚC nền kinh tế.

Liệu con cháu của quý vị có trả nợ nỗi cho sự tham nhũng và bất tài vô hạn của ĐCS hay không ???

Sau khi Mỹ dẹp bỏ ván cờ VN, họ đi từ chiến thắng này đến chiến thắng nọ trên tất cả những cuộc xung đột quân sự thế giới (bomb chính xác hơn nên không bị phản chiến nữa, gửi ít lính và dùng máy bay không người lái để làm suy giảm yếu tố chính trị trong chiến tranh). Đó là phong cách giúp Mỹ, Úc, Anh là những quốc gia ngày càng phát triển, giàu mạnh cho dân chúng họ.

Đây là thời điểm tốt nhất để tôi nêu lên vấn đề này vì Khadaffy vừa mới qua đời và sự kiện này tạo rất nhiều tiếng vang cho VN, và đặc biệt là những tiếng vang dội trong đầu Bộ Chính Trị, Trung Ương đảng và xuống dưới tới đảng viên bình thường và những đảng viên cán bộ lão thành.

Cuối cùng, sự thật về tài năng kinh tế (kinh bang tế thế của ĐCS đã được phơi bày cho 90 triệu dân VN.

Quyết định cuối cùng là của 90 triệu dân VN nhưng tôi biết một điều là tôi không phải là một người Việt hải ngoại duy nhất yêu dân tộc VN và sẵn sàng dùng kinh nghiệm, kiến thức, tầm nhìn, lương tâm để đưa cuộc sống của 90 triệu người dân ấm no (bằng hoặc thua Úc, Tây Âu chút thôi). Ngoài tôi ra là có hằng ngàn, hàng chục ngày, thậm chí hàng trăm ngàn và ngày nào DCS còn thì họ nhất quyết không hợp tác, chỉ muốn chửi CS là ngu mà thôi,

Melbourne
29.10.2011
Châu Xuân Nguyễn
vuitoichat is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	melbourne-aquariumcity-51_s.jpg
Views:	8
Size:	6.4 KB
ID:	329285  
Old 10-31-2011   #2
mangdoinganngo
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Dec 2010
Posts: 223
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
mangdoinganngo Reputation Uy Tín Level 1
Default

chính xác lắm bro vuitoichat.
Đừng chờ mong cái Đảng Cướp Ngày đó làm 1 điều gì có lợi cho người Việt trong nước...Chúng chỉ làm những gì có lợi cho Riêng chúng má thôi
mangdoinganngo_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06233 seconds with 12 queries