HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 11-01-2011   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 26
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Default Tổng thống Syria cảnh cáo phương Tây

Tổng thống Bashar al-Assad cảnh báo sự can thiệp của phương Tây vào công việc nội bộ Syria có thể gây nên “động đất” ở Cận Đông.

(ĐVO) Ông Assad đă đưa ra tuyên bố như vậy khi trả lời phỏng vấn của báo Anh The Sunday Telegraph.

Các nước phương Tây, theo ông Assad, tiếp tục gây áp lực lên đất nước ông, không đếm xỉa đến việc “Syria về mọi phương diện khác với Ai Cập, Tunisia và Yemen. Chúng tôi có lịch sử khác, chính trị khác”. Assad tuyên bố: “Syria là trung tâm của cả khu vực, tại đây có đường phân chia ṇi giống, nếu đụng đến điều này, có thể gây nên động đất”. Tổng thống Syria cũng cảnh báo, những ư đồ lặp lại “kịch bản Libya” đối với đất nước ông sẽ gây ra những hậu quả hết sức nặng nề. (>> xem thêm)

Ông tuyên bố: “Các ngài muốn thấy một Afghanistan nữa, thêm chục Afghanistan nữa? Bất cứ vấn đề nào ở Syria cũng gây ra đám cháy trên toàn khu vực. Và nếu có những kế hoạch phân chia Syria, cả khu vực sẽ bị chia cắt nhỏ ra".

Từ tháng 3/2011, ở Syria đă diễn ra những hoạt động chống đối đông người của dân chúng, những người đ̣i Tổng thống Assad từ chức và cải cách hệ thống chính trị của đất nước. Chính quyền Syria đă sử dụng các biện pháp cứng rắn để giải tán các hành động chống đối chính phủ, bao gồm cả các chiến dịch quân sự ở các thành phố có sự chống đối mạnh.


Không dễ để NATO "tái lập kịch bản Libya" ở Syria.


Ông Bashar al-Assad tuyên bố khi trả lời phỏng vấn báo Anh, những tuần đầu tiên sau khi xảy ra các hành động phản đối đông người, chính phủ của ông đă mắc phải “nhiều lỗi”. Tuy nhiên, theo ông t́nh h́nh đă được cải thiện. Tổng thống Syria nhắc lại, ngay từ mùa Xuân năm 2011, ông đă công bố tiến hành nhiều cải cách chính trị ở trong nước.

Đồng thời ông Assad nhấn mạnh, việc đưa những thay đổi đă được công bố vào cuộc sống cần thời gian và cách làm thận trọng. “Cần 15 giây để kư luật, nhưng nếu luật đó không đáp ứng nguyện vọng của xă hội th́ kết quả sẽ là sự chia rẽ", Tổng thống Syria nói.

Các nước phương Tây phê phán gay gắt chính phủ của Assad đă sử dụng vũ lực chống lại những cuộc biểu t́nh chống chính phủ. Đồng thời, họ nhiều lần tuyên bố là loại trừ khả năng tiến hành chiến dịch quân sự ở Syria, kể cả theo “kịch bản Libya”, mà muốn chỉ sử dụng các biện pháp trừng phạt chính phủ của Assad.

Nguyễn Vũ (theo Lenta)
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	top2.jpg
Views:	8
Size:	30.2 KB
ID:	329899  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07165 seconds with 12 queries