HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 11-06-2011   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Default Hồng Ngọc không lấy mác 'Việt kiều' làm thành tích

‘Cuộc sống của tôi buộc phải thế khi tôi lựa chọn mảnh đất để sinh sống. Việt kiều hay không cũng không quan trọng bằng cách bạn sống như thế, làm việc ra làm sao và chăm sóc gia đ́nh bạn tốt hay không’, Hồng Ngọc tâm sự…

- Với chị, cân bằng là một khái niệm như thế nào?


Cân bằng hoặc thăng bằng với tôi là những giá trị, là những mục đích sống của bất cứ ai trong cuộc sống. Cân bằng để thấy ḿnh là ai, ở đâu, đang làm được ǵ, chưa làm được ǵ để rồi phấn đấu tiếp hoặc dựng lại nếu thấy ḿnh có biểu hiện “over”.



- “Cuộc sống mất cân bằng” là một trạng thái được nhắc đến nhiều khi nói về nghệ sĩ, cũng có thể v́ họ mất cân bằng giữa nghề và đời, c̣n với chị th́ sao?

Tôi vẫn cho rằng, nghệ sĩ là một nghề dễ… mất cân bằng nhất. Cái sự dễ mất cân bằng nhất đó cũng dễ hiểu thôi khi bạn được nhiều người yêu quư (lẫn không yêu quư), được chờ đợi (hoặc săm soi), được tung hô (hoặc ném đá)… Chẳng một ai dám nói họ bước vào đời, từ lúc trưởng thành cho tới lúc chết đi đều kiểm soát cuộc sống của ḿnh tốt. Thậm chí ở một số thời điểm, tôi lại nghĩ thà rằng cứ mất kiểm soát có khi lại hay hơn.

C̣n tôi ư? Tôi đă có những lúc để tư tưởng của ḿnh dắt ḿnh đi quá xa cuộc sống thực tại, khiến tôi chờ đợi những điều chưa (và nhiều khả năng sẽ không bao giờ là có thật) để rồi tôi luẩn quẩn quanh đó, loay hoay tự t́m đường ra. Và khi đă t́m được đường ra th́ tôi lại không bao giờ dám trở lại đó. Cách cân bằng trở lại của tôi chỉ đơn giản là tôi ngồi định thần lại, nghĩ về kế hoạch trước mắt, nghĩ về chồng về con, về mục đích sống và sống thật tốt mà thôi.

- Mất cân bằng thường dẫn đến mất kiểm soát, chị từng mất kiểm soát lần nào chưa, trong cuộc sống cũng như trong nghề nghiệp?

Như tôi đă nói, đôi khi sự mất kiểm soát lại thú vị hơn là tự kiểm soát ḿnh quá chặt chẽ. Sự mất kiểm soát của tôi thường th́ chẳng gây hại cho ai cả, kể cả chồng và con tôi. Tôi thả ḿnh trong cái sự mất kiểm soát đó, cho ḿnh mơ mộng hăo huyền, cho ḿnh được bay bổng với khoảng trời riêng của ḿnh. C̣n trong nghề hát th́ đôi khi hát lố một chút, diễn thêm một chút cũng thú vị. Cứ rập khuôn hoài cũng chán! (cười)



- Quan sát cuộc sống của giới nghệ sĩ showbiz, dường như có một công thức chung như thế này: người nào có đời sống gia đ́nh hạnh phúc là người biết cân bằng giữa công việc và gia đ́nh, và ngược lại, nhiều người có cuộc sống riêng tư trắc trở chính bởi họ không thể cân bằng/dung ḥa cuộc sống gia đ́nh và cuộc sống nghề nghiệp. Với chị, gia đ́nh nằm ở phía nào trong công cuộc cân bằng cuộc sống?

Bạn có thể là ông hoàng bà chúa ở sân khấu, dưới những ánh đèn, trong những lời xưng hô nhưng khi rũ bỏ những phấn son lụa là đó, bạn lại phải là bạn – một con người b́nh thường, không hơn không kém. Bạn bay lượn với nghề, nhập vai với những điều bạn thích thú như thế đủ rồi và khi về đến ngưỡng cửa nhà, làm ơn hăy lột hết những thứ đó, để lại bên ngoài và sống một cuộc sống b́nh thường. Tôi quan niệm vậy và chồng con là những người đă giúp tôi “lột trần” những điều đó.

- Hiện chị đang sinh sống tại Mỹ, một nơi khác biệt hoàn toàn về văn hóa – ngôn ngữ - thói quen – chị đă xoay xở như thế nào trong những ngày mới ḥa nhập môi trường bên đó?

“Nhập gia tùy tục” – tôi cứ lấy câu đó làm đầu trong hành tŕnh sống và lập gia đ́nh trên đất khách. Nếu nói shock hay stress th́ không đến nỗi nhưng có bị ảnh hưởng bởi cuộc sống bên đó là điều đương nhiên. Tôi thấy nhớ những điều ḿnh đă có ở quê nhà, nhớ những con người đă thân quen nhưng bù lại, tôi lại có một cơ hội được sống ở một mảnh đất mới, khác hơn với mọi thứ, xây dựng lại bản thân ḿnh ở môi trường mới, làm quen với cách sống, cách nghĩ… Cũng mất một thời gian tôi mới quen với điều đó và thật may giờ tôi đă quen và thích nghi tốt.





- Vậy hỏi thực, đă có lúc nào chị nghĩ, lựa chọn xa quê hương, xa những người thân trong gia đ́nh của ḿnh là một lựa chọn quá khắc nghiệt?


Chẳng ai sinh ra mà có quyền chọn cha mẹ, quê hương cả. Tôi, ngày hôm nay là một người phụ nữ hạnh phúc với những điều ḿnh được cho và hạnh phúc với những điều ḿnh chọn. Cuộc sống thay đổi, thói quen tập tục thay đổi, tất nhiên bạn sẽ buồn chứ, nhưng bạn không thể buồn măi được. Mỗi lựa chọn đều có giá của nó và khi bạn chấp nhận th́ bạn phải chuẩn bị cho cuộc sống như vậy. Được ở gần gia đ́nh, bố mẹ là một điều hạnh phúc nhưng bạn cũng chẳng thể ở cạnh măi được, quy luật cuộc sống đâu có cho bạn điều đó. Sớm hay muộn rồi bạn cũng phải tự bước đi, tự sống cuộc sống của chính bạn. Vậy th́ hăy cứ nghĩ rằng đó là cơ hội để bạn nói tiếng nói của bạn, t́m đến và quyết định cuộc đời theo cách của bạn, sướng khổ buồn đau bạn chọn th́ bạn phải đối mặt. Vậy thôi, chỉ cần nghĩ thế là tôi thấy ḿnh nhẹ nhàng hơn với những điều bạn kể trên.



- Câu hỏi cuối: Cái mác “Việt kiều” có phải là một điều đáng trân trọng hay là một “thành tích” của đời chị?


Tôi hoàn toàn không nghĩ thế. Cuộc sống của tôi buộc phải thế khi tôi lựa chọn mảnh đất để sinh sống. “Việt kiều” hay không cũng không quan trọng bằng cách bạn sống như thế, làm việc ra làm sao và chăm sóc gia đ́nh bạn tốt hay không. Chẳng ai dám nói “Việt kiều” là một món quà lớn, quư giá hơn những ai không phải. Nếu như ai (hoặc bạn) mà c̣n nghĩ thế th́ tức là cũng đă đến lúc nên đi chữa bệnh rồi v́ sự mất cân bằng của bạn đă rất trầm trọng rồi đó (cười lớn).

Theo sanhdieu
woaini1982_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07118 seconds with 12 queries