HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 01-08-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 74
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Default Chuyện của hai đứa trẻ về người cha biến thái

Được liệt vào diện "cộm cán" với 3 tiền án, Nguyễn Văn Ngữ (SN 1970) ở Kỳ Sơn, Tứ Kỳ, Hải Dương đă bị cơ quan CSĐT công an huyện Tứ Kỳ khởi tố và bắt tạm giam ngày 23/11/2011 v́ có những hành vi độc ác đối với hai con đẻ của ḿnh: Nhiều lần đánh đập, bắt con ăn chất thải...

Sống trong "địa ngục trần gian"
T́m về Mỹ Xá - Ngọc Sơn - Tứ Kỳ - Hải Dương, PV Nguoiduatin.vn đă gặp được 2 cháu Nguyễn Phạm N.Q (SN 1998), Nguyễn Phạm H.K (SN 2002) - nạn nhân trong vụ "bị cha đẻ bắt ăn phân người". Được biết đây là nhà bà ngoại của 2 cháu N.Q và H.K, đồng thời nơi "tạm trú" mới của các cháu sau khi vừa từ "địa ngục trần gian" trở về.


Nụ cười thơ ngây đầy nước mắt của bé N.Q
Trong bữa cơm đạm bạc chỉ toàn rau của bốn bà cháu (gồm cả 3 người con của Nguyễn Văn Ngữ và Phạm Thị L.), bà ngoại 2 cháu N.Q và H.K không khỏi nghẹn ngào: "Chẳng ai giúp đỡ được ǵ, mẹ cháu (Phạm Thị L. - PV) phải đi làm thuê tận Lạng Sơn để nuôi 3 cháu và thêm cả tôi. Bao giờ tôi già, không chăm sóc nổi các cháu nữa th́ mẹ cháu phải về mà chăm".
Cháu N.Q đă 13 tuổi nhưng rất thấp bé và yếu ớt. Cháu cho biết: “Được về ở cùng bà, 2 chị em thoát khỏi các trận đ̣n kinh hồn của bố nên đă khỏe ra”. Các cháu cũng đă nhập học ở xă Ngọc Sơn để tránh nỗi ám ảnh về người cha tàn độc.


Đối tượng Nguyễn Văn Ngữ đă bị cơ quan CSĐT công an huyện Tứ Kỳ khởi tố, bắt tạm giam. Ngữ là đối tượng cộm cán ở địa phương, đă có 3 tiền án: 2 lần do trộm cắp tài sản và 1 lần do hành hạ vợ. Ngữ hiện không có nghề nghiệp, đang tạm trú tại thôn Xuân Nẻo, xă Hưng Đạo.
Vợ đầu của Ngữ là chị Phạm Thị L. Hai vợ chồng Ngữ sinh được 3 cháu: Nguyễn Phạm N.Q. (SN 1998), Nguyễn Phạm T.L (SN 2000) và Nguyễn Phạm H.K (SN 2002). Ngữ có tính ghen tuông vô cớ và hay hành hạ vợ con. Năm 2003, chị L. đă làm đơn ly hôn và nuôi 3 con theo quyết định của ṭa. Nhưng sau khi ra tù, Ngữ đă bắt 2 cháu N.Q và H.K về nuôi. Năm 2008, Ngữ lấy vợ 2 là chị Nhâm và có 1 con chung.
Ngày 23/11, sau khi được VKSND huyện Tứ Kỳ phê chuẩn, Ngữ đă bị công an bắt giam 2 tháng. Ngày 15/12, VKSND huyện đă ra quyết định thay đổi biện pháp tạm giam bằng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.
N.Q cho biết: Bố hành hạ 2 chị em chỉ v́ những lư do rất nhỏ nhặt, như mải chơi, làm quần rách... Do suốt một thời gian dài bị đánh đập bằng gậy inox, bằng chân tay vào đầu và các chỗ hiểm, nên cơ thể các cháu chằng chịt sẹo. Vùng da mông cháu N.Q bị cộm lên, thâm tím, cháu đang bị mờ mắt và một tai nghe không rơ. Cháu H.K bị sụp mí mắt, một tay bị khuỳnh ra bất thường.
Dù nhỏ tuổi nhưng 2 chị em thường kêu đau lưng mỗi khi trái gió trở trời. Không những không được chăm sóc, cháu H.K c̣n bị bố "giáo dục" bằng các trận đ̣n thừa sống thiếu chết. 9 tuổi mà nh́n bề ngoài cháu H.K chỉ như 5- 6 tuổi. Trong một buổi học, cháu đă ngă gục và được đưa đi cấp cứu. Nhà trường báo công an và thông báo cho mẹ đẻ của cháu. Hiện các cháu đă được mẹ đón về ở nhà bà ngoại.


Cháu H.K kể lại: Bố cháu đă 2 lần bắt cháu ra hố xí moi chất thải lên ăn, 1 lần phải ăn phân gà hót ở sân. Cháu N.Q cũng 2 lần bị Ngữ buộc phải ăn chất thải của người và phân gà. Mỗi lần đó, Ngữ đều túm tóc, đứng giám sát, buộc các cháu phải nuốt những thứ bẩn thỉu vào bụng. Khi được hỏi về mẹ kế, cháu H.K cho biết cũng có lần cháu bị mẹ kế dùng dây da vụt vào lưng.
T́m gặp chị Nhâm (vợ kế của Ngữ), chị Nhâm cho biết: "Tôi dạy chúng nó mấy năm trời từ lúc con lớn học lớp 2, con bé chưa đi học. Nhưng mẹ cháu th́ không nghĩ là các cháu hư v́ không ở gần, thế nên tôi rất khổ". Khi hỏi đến chuyện Ngữ bắt các cháu ăn chất thải th́ Nhâm tiếp ngay: "Nói đến chuyện ăn chất thải th́ anh bảo có th́ cũng có rồi, cứ hỏi các cháu chứ tôi rất khó. Các anh phải thông cảm với tôi v́ tôi c̣n ở cạnh anh ấy".


Các cơ quan chức năng nói ǵ?
Trao đổi với PV Nguoiduatin.vn, bà Nguyễn Thị Linh - phó pḥng LĐ - TBXH huyện Tứ Kỳ cho biết: "Chúng tôi không được địa phương báo cáo về việc này. Sau khi có thông tin trên các cơ quan thông tin đại chúng th́ chúng tôi đă lập tức về tận nơi t́m hiểu th́ được biết: Lần duy nhất sự việc được phát hiện vào ngày 25/10/2011, khi có một đám ma đi qua nhà anh Ngữ tại Xuân Nẻo, Hưng Đạo, Tứ Kỳ, người dân chứng kiến một cháu bé không mặc quần áo đứng ngoài đường. Cháu bé bị găy tay và đang bó bột, thân h́nh bầm tím, có dấu hiệu của việc bị đánh. Sau đó người dân tại địa phương đă đến nhà Ngữ để hỏi tại sao lại có sự việc đó xảy ra th́ chị vợ anh Ngữ (ư chỉ Nhâm - PV) có nói: V́ nghịch ngợm ở trường nên bị ngă rạn xương. Sau khi bó bột về th́ cũng v́ nghịch ngợm dẫn đến bị găy tay th́ bố nó có đánh và phạt nó không được mặc quần áo, không cho vào nhà. Sau đó cũng vài lần đại diện của Hội phụ nữ cùng một số đoàn thể đă đến và khuyên răn nhưng v́ là "chuyện riêng" trong gia đ́nh nên Ngữ nói tự giải quyết, không cần ai tham gia".
Ba bà cháu đang chuẩn bị cho bữa cơm trưa
T́m hiểu thêm được biết, sau khi sự việc trên xảy ra, cả hai bà mẹ (chị Nhâm và chị L - vợ cũ của Ngữ, mẹ đẻ của 2 cháu) đă cùng nhau làm đơn tố cáo hành vi của Ngữ đến cơ quan CSĐT công an huyện Tứ Kỳ. Ngày 23/11/2011 Ngữ đă bị cơ quan CSĐT công an huyện Tứ Kỳ khởi tố và bắt tạm giam.


Khi được hỏi tại sao trong thời gian dài, nhiều hành vi bạo hành đối với 2 cháu N.Q và H.K đă xảy ra mà không có sự can thiệp kịp thời của các cơ quan chức năng th́ bà Linh cho biết: "Nhiều hành vi bạo hành có hay không th́ không ai biết. Chỉ các cháu có khai ra với cơ quan công an như thế nào mọi người mới biết vậy thôi. Sự việc bị phát giác từ khi người dân địa phương phát hiện ra cháu H.K khi có đám ma đi qua nhà. C̣n những vết bầm tím trên cơ thể cháu, hay thời gian cháu bé bị đánh hoặc đánh như thế nào th́ không ai biết. Sau đó các cháu có khai thêm việc bị cho ăn chất thải như thế nào th́ việc đấy cũng chỉ dựa trên lời khai của các cháu và người thân, chứ không ai được chứng kiến".
Đánh giá sự việc trên bà Linh cho biết: V́ không được nắm bắt sự việc kịp thời tại địa phương nên chúng tôi không có những biện pháp ngăn chặn kịp thời. Việc bạo hành các cháu theo chúng tôi nh́n nhận là có, c̣n việc xử lư những hành vi đó theo quyền trẻ em th́ thuộc các cơ quan bảo vệ pháp luật.


Về việc Ngữ được "tại ngoại", PV Nguoiduatin.vn đă có buổi làm việc với bà Trần Thị Mư - viện trưởng VKSND huyện Tứ Kỳ. Bà Mư cho biết: "Căn cứ quy định của Bộ luật Tố tụng H́nh sự về chức năng, nhiệm vụ của VKSND trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát, điều tra các vụ án h́nh sự tại các Điều 36, điểm c, khoản 2; Điều 94 khoản 2 của Bộ luật TTHS, xét thấy bị can Ngữ phạm tội ít nghiêm trọng, có nơi cư trú rơ ràng. Không có căn cứ bị can sẽ phạm tội mới hoặc bỏ trốn nên không cần thiết phải áp dụng biện pháp tạm giam đối với bị can Ngữ. VKSND huyện Tứ Kỳ đă ra quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn số 01 ngày 15/12/2011 bằng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Nguyễn Văn Ngữ". Bà Mư nhấn mạnh: “Đây là chúng tôi thay đổi biện pháp ngăn chặn chứ không phải là đối tượng Ngữ được tại ngoại như một số cơ quan báo chí khác đă nêu. Nếu như có dấu hiệu bất b́nh thường chúng tôi sẽ lập tức bắt giam ngay".



Trao đổi với PV Nguoiduatin.vn, luật sư Phạm Văn Phất - trưởng Văn pḥng Luật sư An Phát Phạm cho rằng hành vi trên của Nguyễn Văn Ngữ có đủ yếu tố cấu thành tội hành hạ người khác. Luật sư Phạm Văn Phất phân tích, xác định tội danh cho một hành vi phạm tội luôn có những yếu tố đi kèm. Trong trường hợp đây là hai người con của Ngữ, cuộc sống c̣n lệ thuộc vào gia đ́nh, bố, mẹ nên có nhiều t́nh tiết để nghiêng về tội danh Hành hạ người khác hơn là tội làm nhục người khác. Tuy nhiên, luật sư Phất cho rằng, trong các hành vi hành hạ người khác như bắt lao động khổ cực, đánh đập… th́ hành vi bắt người khác ăn phân người, phân gà là hành vi phải kịch liệt phê phán, lên án và phải xử lư nghiêm. Đây cũng là việc làm hiếm thấy, phản ánh sự lệch lạc thái quá trong ứng xử giữa con người với con người. Mặt khác, luật sư Phát cũng cho rằng, nếu cần thiết, phải bổ sung các chế tài nghiêm khắc hơn nữa, để ngăn chặn những hành vi tương tự, đặc biệt với đối tượng liên quan là trẻ em.
Lê Tuấn
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguoiduatin-151.JPG
Views:	11
Size:	143.5 KB
ID:	349174  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10304 seconds with 12 queries