HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 01-16-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Default Hành tŕnh một năm của chip dual core

Hành tŕnh một năm của chip dual core

Bộ xử lư 2 nhân cho điện thoại di động đă có một năm phát triển rực rỡ với nhiều mẫu smartphone, nhưng sẽ sớm bị thay thế bởi các ḍng chip 4 nhân.

Năm 2011 chứng kiến sự bùng nổ chưa từng có của ngành công nghiệp di động, đồng thời đánh dấu nhiều bước chuyển ḿnh của các đơn vị sản xuất, cũng như nền tảng dành cho các thiết bị di động.

Việc Samsung vượt lên trên Nokia và Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại di động thông minh hàng đầu thế giới, hay sự phát triển ngày một lớn mạnh của hệ điều hành Android so với các đối thủ c̣n lại như iOS hay Windows Phone 7, Symbian... là những "cú huưch" thực sự cho thị trường smartphone vốn đang sôi động hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, cuộc chạy đua cấu h́nh di động giữa các nhà sản xuất mới thực sự tạo nên một phong trào mới trong làng công nghệ cầm tay.


Những bộ xử lư 2 nhân sẽ sớm được thay thế bởi các ḍng chip 4 nhân trong năm 2012.

Cuộc chạy đua nâng số lượng của lơi xử lư bắt đầu từ đầu năm 2011 do LG "khởi xướng" và nhanh chóng có được sự hưởng ứng của tất cả các nhà sản xuất di động khác. Sự kiện LG cho ra mắt mẫu LG Optimus 2X với bộ xử lư 2 nhân đầu tiên trên thiết bị di động đă tạo được nhiều tiếng vang. Ngay sau đó, lần lượt HTC, Samsung, Motorola và gần đây nhất là Apple bước chân vào cuộc đua tăng lơi xử lư cho điện thoại.

Hai đơn vị sản xuất nhiều mẫu smartphone hai nhân nhất có lẽ là HTC với HTC Sensation, Sensation XE, EVO 3D, Vivid, Rezound, và Samsung với những mẫu điện thoại thuộc ḍng Galaxy như Galaxy S II, Galaxy Note, Galaxy Nexus, Galaxy R,...có thể thêm Galaxy S III như một số tin đồn xuất hiện trong thời gian gần đây, ngoài ra c̣n chiếc điện thoại 2 SIM, 2 màn h́nh dành riêng cho thị trường Trung Quốc có tên SCH-W999. LG tuy là người tiên phong nhưng sau đó lại không tạo được nhiều ấn tượng bằng hai đối thủ trên. Hăng cũng cho ra mắt được một số mẫu thuộc ḍng Optimus như Optimus 2X, Optimus Black, Optimus 3D. Motorola cũng khá chậm chân trong cuộc đua này. Hiện model dùng chip 2 nhân được biết đến nhiều nhất của hăng là chiếc điện thoại siêu mỏng Droid Razr. Bên cạnh đó c̣n hai smartphone đáng chú ư khác là Atrix 4G và Photon 4G.

Apple là đơn vị nâng cấp số lơi xử lư cho di động chậm nhất ở thời điểm hiện tại, và có một đại diện là chiếc iPhone 4S. Đây cũng là smartphone chạy iOS duy nhất lúc này có bộ xử lư đa nhân, trong khi tất cả những smartphone đến từ các 4 hăng trên đều sử dụng hệ điều hành Android của Google.

Sony Ericsson và Nokia vẫn đứng ngoài "ngắm" cuộc đua khi không có bất kỳ mẫu điện thoại nào ra mắt với chip hai nhân. Tất cả các smartphone của hai hăng đến lúc này đều sử dụng chip đơn nhân với xung nhịp tầm 1GHz, riêng Nokia măi gần đây mới sử dụng bộ xử lư có xung như vậy. Sony Ericsson chọn Android cho sản phẩm của ḿnh, trong khi Nokia vẫn trung thành với Symbian và mới đây đă bắt tay với Microsoft để đưa Windows Phone lên các smartphone của ḿnh. Trong lúc này, một hăng sản xuất điện thoại mới nổi trên trường quốc tế của Trung Quốc là Meizu cũng đă nâng cấp bộ xử lư cho smartphone của họ.

Tuy nhiên, một lần nữa những tiến bộ của công nghệ lại đẩy nhanh cuộc đua giữa các nhà sản xuất. Khi những mẫu smartphone hai nhân vẫn đang trên con đường thay thế các mẫu chạy đơn nhân hiện tại, th́ những thông tin về bộ xử lư 4 nhân lại xuất hiện, từ cuối năm 2011. Theo những nguồn tin ṛ rỉ, ở thời điểm hiện tại HTC có hai mẫu smartphone 4 nhân là HTC Edge và HTC Zeta, dự kiến ra mắt trong năm 2012. Ngoài HTC, tin đồn về bản mẫu điện thoại có tên mă Bullet của Motorola với chip 4 nhân cũng xuất hiện trên mạng. Nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Meizu th́ khác, họ không chỉ dừng lại ở tin đồn mà đă chính thức xác nhận về mẫu Meizu MX với chip xử lư "khủng" của ḿnh. Nếu ra mắt theo đúng lịch tŕnh vào tháng 5/2012, Meizu sẽ trở thành nhà sản xuất điện thoại đầu tiên trên thế giới có smartphone dùng chip xử lư 4 nhân.

Một số chuyên gia dự đoán, việc tăng số lơi của bộ xử lư từ 2 lên thành 4 sẽ là xu hướng chủ đạo để các nhà sản xuất di động hướng tới trong năm 2012. Nếu điều này thành sự thực, và các đơn vị trên thi nhau trong cuộc đua mới th́ số phận của bộ xử lư hai nhân sẽ sớm được quyết định, và có thể thay thế cho những mẫu smartphone đơn lơi hiện tại, trước khi các mẫu này được xếp vào các ḍng máy trung cấp.

Anh Quân

theo sohoa
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	dual-core176.jpg
Views:	11
Size:	6.8 KB
ID:	351375  
 
User Tag List


iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Phim Bộ Videos PC2

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 15:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06077 seconds with 12 queries