HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 01-23-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Default Săn vé số 'rồng' đầu năm

Năm Th́n nên số rồng được nhiều người săn lùng mua. Sáng mùng 1 Tết, những tờ vé số có số đuôi 10, 50, 90 đều bán rất chạy, dù có trúng hay không th́ người mua quan niệm nó sẽ mang lại may mắn cho ḿnh.

Ngay từ sáng sớm, xóm 481 Ba Đ́nh, phường 9, quận 8, đă tấp nập người bán vé số lẻ, khoảng 5-10 phút lại có một người cầm xấp vé tới mời từng nhà. Dù không là người mê tín nhưng để có chút may mắn, anh Nhật trong xóm vẫn cố kiếm được cho ḿnh một tờ mệnh "rồng".

"Số đuôi phải là 10, 50 hoặc 90 mới được, các số này là số con rồng, phải có một tờ trong bóp để lấy hên", anh Nhật nói. Tương tự, anh Thắng, nhân viên một công ty truyền thông tại quận 10 cũng từ chối 2, 3 người bán dạo do không kiếm được tờ vé có những số này.


Mua vé số cầu may đầu năm. Ảnh: Huy Đức

Quán cà phê cóc trên đường Điện Biên Phủ, quận 10, cũng tấp nập "đội quân" bán vé dạo. Ḍ xét một lúc, anh Đức lấy luôn 10 tờ cầu may. Theo anh Đức, mua vé số đầu năm là để lấy hên chứ cũng không quan tâm nhiều đến chuyện trúng số hay không.

Vừa cầm tập vé, vừa tươi cười mời khách, chị Huỳnh Thị Thảo cho biết hôm nay chị lấy hơn 200 vé để bán, chỉ riêng buổi sáng đă tiêu thụ mấy chục tờ. Để có được những số đẹp, chị phải lấy vé từ khoảng 5h sáng ở đầu mối đường Châu Văn Liêm, quận 5.

'Tết này tôi không về quê được nên tranh thủ bán luôn ngày mùng 1, đi bán cũng tủi thân lắm nhưng vẫn phải làm", chị Thảo tư lự. "Đưa vé ḍ coi", "có số 50 không"..., tiếng gọi của khách làm chị giật ḿnh. Trời Sài G̣n buổi trưa nắng gắt, chị Thảo bước vội để kịp đi bán tiếp.

Chung hoàn cảnh, chị Vân cùng nhiều người ngồi trên xe lăn cùng dăy vé số trên bàn ở đường Lê Hồng Phong, quận 10 không quên nở nụ cười khi có khách hỏi mua nhưng sau đó là nỗi ḷng nặng trĩu.


Những tờ vé có số đuôi 50, 90 được người dân ưa chuộng. Ảnh: Huy Đức

"Không có số 'rồng' anh ơi, anh mua đỡ giúp em những số khác nha, năm mới may mắn mà anh, mua lấy hên về để ĺ x́ cũng được, biết đâu chiều trúng lớn', chị Vân chào khách một cách nhiệt t́nh. Nh́n quanh một lúc, hai thanh niên đi SH lắc đầu khi không thấy số ưng ư và lên xe vọt đi.

Theo chị Vân, cũng có những người mua cầu may nhưng một số ít mê vé số thật sự. Với những người này phải t́m cho được những số đẹp và đúng như ḿnh muốn, như sáng nay rất nhiều người hỏi mua số 10, 50 hoặc 90, nếu có họ lấy cả xấp.

Khu vực đầu mối vé số trên đường Châu Văn Liêm tấp nập kẻ mua người bán. Gần 12h trưa, người mua vẫn thay nhau kéo đến, hàng chục quày bán ở đây lúc nào cũng đông khách.

"Hôm nay chỉ bán lẻ, ai mua sỉ phải lấy từ hôm trước. Sáng nay tôi nhận gần 3.000 vé nhưng giờ chắc chỉ c̣n được khoảng 1.000 tờ, có người mua cả trăm tờ cùng lúc", ông Văn Tấn, bán vé số hơn 30 năm tại đây cho biết.

Với kinh nghiệm của ḿnh, ông Tấn khẳng định những số đẹp trong ngày đầu năm mới, người bán lẻ có thể bán giá 12.000-15.000 đồng một tờ, trong khi giá gốc chỉ 10.000 đồng.

Kiên Cường - Huy Đức
Theo vnexpress
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	7
Size:	10.0 KB
ID:	353017  
 
User Tag List


iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Phim Bộ Videos PC7

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07487 seconds with 12 queries