HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 01-28-2012   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Default Chân dung "siêu c̣" số một Việt Nam

Thưở xưa, Lă Bất Vi buôn vua bán chúa, c̣n ngày nay, c̣ Đại đi buôn ông bầu.

Một con c̣ con

Ông Trần Tiến Đại xuất thân từ cầu thủ năng khiếu Nghiệp vụ TPHCM, ra trường vào những năm cuối thập kỷ 1980 rồi được đưa về CA TPHCM, CSG thử lửa nhưng không may bị chấn thương phải giải nghệ



Chia tay sân cỏ, ông Đại đi học HLV và đă tập tễnh vào nghề khi làm trợ lư cho HLV Lê Hữu Tường ở đội hạng Nhất Bưu Điện TP.HCM mùa 2004-2005. Có chút vốn liếng ngoại ngữ, ăn nói mềm mỏng, ông Đại được cất nhắc lên trợ lư U.20 VN năm 2005-2006.

Lược đôi nét như thế đă biết, ông Đại là dân có nghề, là người của giới bóng bánh chứ không phải diện "trên trời rơi xuống". Nhưng điều đó vẫn không tạo bước ngoặt thành công của ông trùm môi giới.

Trong 3 năm đầu tiên làm "c̣" (2005-2007), ông Đại rất nhỏ bé trước những tay môi giới quốc tế đến từ châu Phi, Nam Mỹ, châu Âu như Tubin, Jolly Okay, Mauro Onizuka..., đang đầy rẫy và thao túng V.League. Hàng của ông Đại vào thời điểm đó chỉ là những cầu thủ phủi từ châu Phi do các tay c̣ ở Lục địa đen gửi sang theo kiểu bên A trả tiền vé máy bay c̣n bên B bao tiền ăn ở tại Việt Nam. Gần 2 năm trời làm ăn, cầu thủ khá nhất của c̣ Đại là tiền đạo Mbabazi cho HN.ACB, phần c̣n lại chỉ vụn vặt cho mấy CLB nhà nghèo ở hạng Nhất.

Không cạnh tranh lại bằng đường chính ngạch, ông Đại đi theo đường tiểu ngạch bằng cách tiếp cận, "rủ" các ngoại binh do các nhà môi giới quốc tế đưa sang Việt Nam theo kiểu: " Đi với anh ngon hơn". Bằng cách này, c̣ Đại đă hớt tay trên rât nhiều cầu thủ của c̣ khác. Chính điều này đă khiến Jolly Okay cuối năm 2007 đâm đơn kiện lên VFF v́ bị giật 4 cầu thủ da màu, 1 trong số đó là Maxwell mà bây giờ được biết với tên Đinh Hoàng Max. Một cầu thủ ngoại tên tuổi khác cũng được c̣ Đại nẫng tay trên của Jolly Okay là Aniekan.

Bằng những thủ đoạn như thế và chạy được những mối quan hệ nên c̣ Đại dần đánh bật những c̣ ngoại ra khỏi Việt Nam. Không những thế, dù dính vào nhiều vụ rắc rối, bị kiện tụng không có bằng FIFA Agent nhưng c̣ Đại vẫn được VFF bật đèn xanh cho qua.

Nhưng nếu chỉ như thế không, Trần Tiến Đại cũng chỉ là c̣ Đại

Nghệ thuật buôn ông bầu

Bí quyết khiến ông Đại từ một c̣ con lột xác thành đại bàng là tài đánh hơi được thời cuộc, ngửi được t́nh thế và đoán biết những doanh nghiệp, ông chủ nào nhảy vào bóng đá để từ đó tập trung vào "tấn công".

Ông chủ doanh nghiệp đầu tiên được chọn là bầu Hiển của HN.T&T. Bằng cách móc nối được với HLV Triệu Quang Hà, người được bầu Hiển giao toàn quyền ngày mới làm bóng đá, c̣ Đại đă thành công với một loạt phi vụ để đời. Thắng đậm nhất là việc lấy về Cristiano và Cassiano. Để có hai cầu thủ này, bầu Hiển đă bỏ ra số tiền lót tay 180.000 USD, một con số được xem là khủng khiếp vào thời điểm cuối năm 2007 đầu 2008. Tương ứng lương tháng cho hai cầu thủ này lần lượt 8.000 USD và 10.000 USD.

Giai đoạn làm ăn với HN.T&T kết thúc khá nhanh do bầu Hiển cũng là tay sành sỏi. Ngay sau đó, kết thúc mùa 2008, ông Đại đă đánh hơi và nhảy sang bầu Trường ở V.Ninh B́nh và mở ra một bước ngoặt trong nghệ thuật buôn ông bầu.

Sự ất ơ và khả năng vung tiền vô tội vạ của bầu Trường đă tạo điều kiện cho c̣ Đại phất như diều no gió. V.Ninh B́nh đă trở thành cái chợ cầu thủ và ông Đại đă lấn sâu vào đia hạt môi giới cầu thủ nội mà mở màn ầm ĩ nhất là vụ bắt tay với 4 cầu thủ K.Khánh Ḥa (Đức Hùng, Hữu Chương, Trọng B́nh, Tấn Điền). Hai năm ở đất Ninh B́nh, c̣ Đại đă buôn bán sang tay không biết bao nhiêu cầu thủ nội - ngoại mà cầu thủ nào cũng cỡ vài tỷ.

Số tiền bầu Trường đă nhờ c̣ Đại “đốt” giùm trong hai mùa 2009-2010 nằm giá trên 150 tỷ đồng. Chính bầu Trường và c̣ Đại là tác nhân trực tiếp tạo nên cơn băo giá khủng khiếp thỏi qua bóng đá Việt Nam mà cho đến giờ vẫn chưa dừng lại.

Khi bầu Trường không c̣n “ăn” được nữa, ông Đại chuyển sang pḥ bầu Thụy, một người Ninh B́nh khác nhảy vào bóng đá từ Hà Tĩnh, Quảng Nam rồi Sài G̣n. Cũng mua mua, bán bán với số lượng lên đến trên 20 cầu thủ/mùa và cứ nhân lên khoản tiền tỷ th́ ra đáp số bao nhiêu. Bầu Thụy bỏ bóng đá , c̣ Đại đă đứng ra làm trung gian móc ngay với bầu Lăm. Công cuộc “tiêu tiền hộ” cho các tay doanh nghiệp nhảy vào bóng đá của Trần Tiến Đại vẫn chưa dừng lại…

Môi trường bóng đá Việt Nam thời buổi quá độ đă đẻ ra một nhân vật như Trần Tiến Đại. Ngược lại, dù muốn hay không phải thừa nhận, Trần Tiến Đại quá giỏi khi đă thức thời và chọn đúng con đường mà “lịch sử” đă xếp sẵn. Cùng là nghề làm “c̣” nhưng sự khác biệt của c̣ Đại với c̣ khác là người ta đi buôn cầu thủ, c̣n ông Đại đi buôn ông bầu.

(theo Thể thao 24h Tết)
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20120126160826_dai.jpg
Views:	6
Size:	47.4 KB
ID:	353975  
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07349 seconds with 12 queries