HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim-Online
News-Clips
News-Clips
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 02-11-2012   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Default Phản ứng sau cuộc họp về Tiên Lãng

Như trông đợi, cuộc họp Chính phủ Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì ở Hà Nội chiều 10/2/2012 về vụ 'cưỡng chế' gây phản ứng mạnh hôm đầu năm ở Tiên Lãng, Hải Phòng đã thu hút truyền thông và dư luận trong, ngoài nước.

BBC Tiếng Việt xin trích đăng một số ý kiến, góc nhìn về vụ việc ở Tiên Lãng trên một số cơ quan truyền thông báo chí và blogs:
BBC phỏng vấn (11/02/2012):

Bấm Luật gia Lê Hiếu Đằng, nguyên Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Tôi hơi thất vọng về kết luận của Thủ tướng, mặc dù Thủ tướng xác nhận việc làm của Hải Pḥng và Tiên Lăng là sai trái.

Thủ tướng vẫn nhắc lại tội giết người, chống người thi hành công vụ của ông Vươn. Theo tôi và nhiều người khác, đó không phải là tội.

Đó là hành động tự vệ. Nếu ông không có hành động đó, chắc ǵ vụ giải tỏa tạo thành làn sóng phẫn nộ của xă hội, tạo áp lực để chính phủ phải ra tay.

Nếu ông không làm vậy, dứt khoát chính phủ sẽ không để ư đến, và Hải Pḥng, Tiên Lăng sẽ thực hiện được hành vi trái pháp luật của ḿnh.

Bấm Đại tá Nguyễn Đăng Quang, cán bộ Bộ Công an đă nghỉ hưu và hiện sống ở Hà Nội:

Kết luận của Thủ tướng tương đối giải tỏa bức xúc của dư luận. Nhưng về anh em Đoàn Văn Vươn, vẫn c̣n để ngỏ. Thủ tướng cũng nói đem ra xét xử nghiêm minh, chứ chưa phải là công bằng trước pháp luật. Nhưng dư luận cho rằng anh em họ không phạm tội.

Tuy cũng yêu cầu lănh đạo Hải Pḥng rút kinh nghiệm, kiểm điểm, nhưng như vậy chưa thỏa đáng. Với cương vị của các ông Nguyễn Văn Thành, Dương Anh Điền, không thể không chịu trách nhiệm trước các hành vi vi phạm hiến pháp, pháp luật của thuộc cấp.

Nhiều người đă nói, thực hiện nghị quyết 4 về chỉnh đốn đảng, phải bắt đầu từ Tiên Lăng. Qua việc này mà đảng không chỉnh đốn các cơ sở đảng ở Hải Pḥng, sẽ không tốt.

Qua vụ này, cần phải thực sự xây dựng nhà nước pháp quyền và có xă hội dân sự.

Bấm Blogger Trần Bá Thoại:

Tôi gần như đồng t́nh hết với kết luận của Thủ tướng. Chỉ có điều nếu kết luận mấy ông kia sai, nghĩa là ông Đoàn Văn Vươn đúng. Không phải giảm tội, mà phải tha cho ông.

Ông bức xúc quá v́ người khác hành xử tầm bậy. Nếu đó không phải là chính quyền, th́ ông không bị tội.

Chỉ có điều họ là chính quyền, nên ông bị liệt vào diện chống người thi hành công vụ.

Ḿnh cũng không hiểu kiểm điểm sâu sắc là thế nào, tối nghĩa quá. Ví dụ, ông nào ra lệnh đập nhà của họ, kiểm điểm đâu có đủ, phải bồi thường chứ. Ngoài ra, ông làm mất uy tín chính quyền, cái đó kiểm điểm là sao? Ở Việt Nam cũng hay, kiểm điểm rồi thôi, nghĩa là sao?

Trang web Bấm chinhphu.vn sau cuộc họp:

“Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh các cơ quan thông tin đại chúng đă góp phần tích cực để các cơ quan chức năng làm sáng tỏ và có sự chỉ đạo phù hợp đối với vụ việc này.”

“Yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục phát huy vai tṛ và trách nhiệm của ḿnh, đóng góp thiết thực hơn nữa vào việc xây dựng Đảng và bộ máy nhà nước trong sạch vững mạnh, phát huy quyền làm chủ và bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân.”

Dân Trí trích lời Bộ trưởng Vũ Đức Đam:

"Thủ tướng nhận định, vụ cưỡng chế là sự việc đáng tiếc, nguyên nhân chủ yếu do chủ quan yếu kém của chính quyền huyện Tiên Lăng, xă Vinh Quang trong lĩnh vực quản lư đất đai."

BBC phỏng vấn các luật sư:

Bấm LS Nguyễn Việt Hùng: "Hiện chưa thể nói liệu anh em ông Vươn, Quư có phải chịu trách nhiệm h́nh sự, hoặc phải chịu trách nhiệm h́nh sự tới đâu, trong vụ án "chống người thi hành công vụ" đă bị khởi tố."

Bấm LS Trần Vũ Hải: "Riêng với ông lănh đạo công an Hải Pḥng, rơ ràng ông ta không thể được nắm được quyền kiểm soát việc điều tra các vụ án liên quan đến vụ cưỡng chế này. Nên có hai giải pháp, hoặc là phải giao các vụ đó cho Bộ Công an điều tra, hoặc phải tạm thời cách chức đối với ông giám đốc công an Hải Pḥng, bởi có nhiều việc rơ như ban ngày mà ông ta không làm,"

"Cần phải nh́n nhận lại vấn đề đất đai và có thể tiến tới sửa đổi Hiến pháp"

LS Trần Vũ Hải

"Hy vọng với kết luận tạm thời của ông Nguyễn Tấn Dũng, đây sẽ là viên gạch đầu tiên để xây dựng lại hệ thống pháp luật về quản lư đất đai. Cần phải mạnh dạn ghi nhận đất đai là nguồn lực rất lớn, có thể trở thành tiêu điểm mâu thuẫn rất lớn, gây ra xung đột lớn. Cần phải nh́n nhận lại vấn đề đất đai và có thể tiến tới sửa đổi Hiến pháp. Phải sửa đổi một cách căn bản và có thể nên công nhận quyền sở hữu đất đai tư nhân."

Báo Giáo dục Việt Nam tường thuật trực tiếp:

"Cưỡng chế không đúng quy tŕnh. Thời điểm không hợp lư. Thực hiện quy định sai phạm nên gây hậu quả như báo chí đă nêu,"

"Phá vỡ nhà ô Quư là vi phạm pháp luật , có sự chỉ đạo của chính quyền."

(Đây không phải là họp báo mà là thông báo).

Vietnamnet chạy tựa 'Vợ Đoàn Văn Vươn cảm ơn Thủ tướng':

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng. Cảm ơn ông đă giúp người dân chúng tôi lấy lại niềm tin..."

"Việc Thủ tướng chỉ đạo quyết định tiếp tục giao đất cho những người nông dân chúng tôi, những người đă đổ mồ hôi, xương máu để khai hóa đất hoang là thực sự sáng suốt và hợp với ḷng dân không chỉ Tiên Lăng mà cả hàng triệu nông dân khác."

Báo Mỹ Washington Post đăng bài của AP 10/2:

Người nông dân bị cưỡng chế trở thành anh hùng sau khi đợt bắn nhau làm bùng ra cuộc tranh luận về quyền đất đai.

Blogger Bấm Osin trên Facebook:

"Đại tướng Thái thượng hoàng đă đặt trái banh ở chấm phạt 11m nhưng h́nh như Thủ tướng đá mà không để ư lắm"

Nhà báo Huy Đức (trên Facebook)

Đại tướng Thái thượng hoàng đă đặt trái banh ở chấm phạt 11m nhưng h́nh như Thủ tướng đá mà không để ư lắm.

Kỳ Duyên trên trang blog Bấm Quê Choa:

"Kỷ lục về tính chất nhạy cảm: Đó là cưỡng chế, giải tỏa đất đai, một lĩnh vực chiếm tới 70% vụ khiếu kiện. Đối tượng cưỡng chế lại là người từng được báo chí vinh danh như anh hùng khai khẩn đất hoang, lấn biển.

Kỷ lục về sự nhẫn tâm: Thời điểm cưỡng chế được chọn một cách có tính toán- trước Tết âm lịch. Theo đạo lư truyền thống của người Việt, đó là dịp người dân chuẩn bị sắm Tết, thờ cúng tổ tiên.


Vụ lực lượng của Công an Nhân dân và Quân đội Nhân dân cưỡng chế nhà dân nay bị coi là sai pháp luật

Kỷ lục về tính chất chính quy: Để cưỡng chế một gia đ́nh nông dân, chính quyền Tiên Lăng huy động tới 100 con người, trong đó có cả lực lượng cảnh sát, quân đội trang bị tận răng.

Kỳ lục về sự tuyệt vọng và cùng đường: Người bị cưỡng chế- anh nông dân Đoàn Văn Vươn đă dùng cả ḿn, đạn hoa cải “sát thương” sáu chiến sĩ cảnh sát, quân đội.

Kỳ lục về sự cưỡng chế nghiêm khắc: Không chỉ phá tan nhà ở của gia đ́nh Đoàn Văn Vươn, những kẻ thừa hành c̣n “cưỡng chế” cả hai con chó của gia đ́nh này, cùng đồ dùng, soong nồi, quần áo… khiến dư luận xă hội phẫn nộ, tức giận về hành vi mang chất “lục lâm”, “thảo khấu”.

Kỷ lục về “mắt kém” và phát ngôn quá ấn tượng: Ngôi nhà hai tầng kiên cố của Đoàn Văn Vươn, đă được ông Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Sở CA TP nh́n ra là một cái …cḥi."

Hoàng Anh trên trang Bấm Nguyễn Xuân Diện đêm trước ngày 10/2:

"Một cách hành xử theo kiểu “đóng cửa bảo nhau” của Thủ tướng có thể sẽ là mầm mống cho một cuộc đại thảm họa"

Hoàng Anh

"…Một cách hành xử theo kiểu “đóng cửa bảo nhau” của Thủ tướng có thể sẽ là mầm mống cho một cuộc đại thảm họa. Bản thân những người lănh đạo đă nhận ra rằng mọi nỗ lực để duy tŕ và bưng bít t́nh h́nh theo truyền thống sẽ trở nên vô tác dụng khi sự việc này không được giải quyết tận gốc một cách mạnh mẽ,"

"Vô h́nh chung, sự đối nghịch lợi ích giữa người nông dân chỉ biết bám lấy mảnh đất đă bị cướp đi mọi cơ hội sinh nhai với những kẻ thoái hóa sâu mọt coi việc cướp đất là nguồn sống và lẽ sống sẽ bị đẩy lên cực độ. Đến lúc đó, sức mạnh không c̣n ǵ để mất của khoảng 40 triệu nông dân cùng đường và sự tham lam vô độ của con khủng long chính quyền sẽ trở thành một cuộc can qua, đủ sức nướng một lần nữa đất nước này trong núi xương biển máu…”

Blogger Trương Duy Nhất 10/2:

"Khi những cảnh sát đặc nhiệm áo giáp, mũ chống đạn, lăm lăm súng ống lao vào khu nhà anh Vươn, th́ những “chiến sĩ” chó nghiệp vụ cố cưỡng lại, dường như chúng cố chống lệnh, không thèm xông tới cho dù liên tục bị đẩy lên phía trước. Không biết do hoảng sợ trước những viên đạn hoa cải, hay bởi chúng đánh mùi được anh em nhà Đoàn Văn Vươn không phải là “kẻ địch” để tấn công?"

Đài Phát thanh Truyền hình Bấm Hải Phòng không có tin về vụ Đoàn Văn Vươn:

Tin Nổi Bật 10/2: Huyện Tiên Lăng nâng cao hiệu quả trồng nấm. Vụ nấm mỡ niên vụ 2011 2012 , toàn huyện đưa vào sản xuất hơn 800 tấn nguyên liệu nấm mỡ. Do thời tiết khá thuận lợi nên năng suất và chất lượng đạt kết quả khả quan.
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	120119090832_doan_van_vuong_464x261_htp_nocredit.jpg
Views:	11
Size:	35.7 KB
ID:	357749  
Old 02-11-2012   #2
ez4me
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
ez4me's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,104
Thanks: 2,801
Thanked 3,502 Times in 1,843 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 32
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Default

hahahaha đă thiệt. Ḱ này hết màn "giơ cao đánh khẽ" nhé thủ tướng ui.
ez4me_is_offline  
Old 02-11-2012   #3
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 22
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

TT Nguyễn tấn Dũng sau 2 nhiệm kỳ , cùng đồng bọn đả liếm nhiều của cải của nhân dân .. chính quyền CS cố gắng đàn áp nhân dân nửa đi , càng nhiều càng tốt ........ sự thật vẫn là sự thật không thể che đậy măi được ............ Hoan hô thủ tướng Nguyễn tấn Dũng cầm đầu bọn cán bộ , cướp đất đai , tham nhũng , bóc lột xương máu của nhân dân và che đậy tội lỗi của đồng bọn......
chu9chin_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10166 seconds with 12 queries