HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 02-16-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 74
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Default Bộ Y tế cam kết chất lượng dịch vụ sẽ “tiền nào của đấy”

Để làm rơ những thông tin xung quanh dự án tăng 400 loại dịch vụ y tế trong thời gian qua đang gây nhiều quan ngại cho dư luận, PV Nguoiduatin.vn đă có cuộc trao đổi với TS. Lương Ngọc Khuê, cục trưởng Cục quản lư khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về vấn đề này.

Thưa ông, việc tăng đến 400 loại phí dịch vụ liệu có đảm bảo chất lượng phục vụ y tế sẽ tăng?
Tất nhiên là tăng phí th́ phải tăng chất lượng dịch vụ, tiền nào của ấy. Bên cạnh đó, hiện nay giá cả đầu vào đă tăng nên chi phí cho mỗi dịch vụ cũng phải tăng lên, c̣n bệnh viện chỉ được đón nhận cung cấp nguồn tài chính hạn hẹp của Nhà nước thôi. V́ thế, chủ trương này của Bộ Y tế cũng chỉ là giúp cho người dân được hưởng dịch vụ cao, chất lượng cao, cơ bản là những người có BHYT được thanh toán.
TS. Lương Ngọc Khuê
Mức phí đưa ra có quá cao, trong khi những người không đóng BHYT đang phải chịu thiệt?
Phải đưa cái này ra để người khác cũng phải tích cực tham gia bảo hiểm, khi tham gia họ sẽ thấy quyền lợi được hưởng. Ban nghiên cứu của Bộ Y tế cũng đă đi thẩm tra, khảo sát nhiều bệnh viện rồi, dựa trên cơ sở thực tế người ta mới đưa ra mức đó. Chỉ có một số bệnh viện, đơn vị khám chữa bệnh khó khăn về tài chính, không có nguồn thu, lượng bệnh nhân đến ít, sẽ không có nguồn tái đầu tư th́ mới khó khăn.
Có ư kiến hỏi đây có phải đ̣n mạnh đánh vào nạn phong b́ trong các bệnh viện hiện nay, xin nói thẳng là không phải. Nó không đủ sức mạnh làm được việc ấy. Ở đây chỉ có thể giải quyết vấn đề về mặt kinh tế cho bệnh viện thêm nguồn thu để tái đầu tư, người dân tham gia bảo hiểm được hưởng dịch vụ cao, không phải chi trả nhiều.
Việc tăng phí 400 dịch vụ cùng lúc liệu có quá đột ngột, nên chăng cần một lộ tŕnh cho phù hợp?

400 dịch vụ so với hơn 1.000 dịch vụ hiện nay th́ có đáng bao nhiêu. Các bệnh viện đă xây dựng lộ tŕnh từ trước, việc thu phí này cũng là dựa trên những tính toán chi ly đầu vào, đầu ra, thậm chí c̣n những cái thiếu hụt. Phải nói thế này, về tŕnh độ các bác sĩ của ta được đánh giá là ngang tầm, chỉ có thiếu phương tiện, trang thiết bị y tế. Nhiều bác sĩ của ḿnh được cử đi học về đủ sức xử lư những trường hợp bệnh nhân phức tạp. Trong khi đó, mức phí chúng ta vẫn c̣n thấp, bằng 1/10 của các nước trong khu vực, ví dụ như Singapore. Điều đó, chứng tỏ Nhà nước lâu nay vẫn c̣n gánh, c̣n bao cấp chứ không hoàn toàn người dân chịu cả.
Đây là vấn đề đụng chạm trực tiếp đến cuộc sống mà cụ thể là túi tiền người dân. Vậy dự thảo này, Bộ Y tế có tham khảo ư kiến người dân hay không?

Theo tôi, nếu lấy ư kiến người dân để đồng thuận th́ cũng khó, v́ người dân chưa hiểu hết được, nên sự tán đồng sẽ không cao. Bộ Y tế và các cơ quan thông tin cần phải tăng cường thông tin đến cho người dân để người ta hiểu được quyền lợi của họ.
Vậy Bộ Y tế có dám cam kết với người dân, nếu tăng phí dịch vụ y tế th́ chất lượng phục vụ sẽ đảm bảo?
Tất nhiên phải cam kết chứ, việc này chỉ có lợi cho dân thôi, nếu không có lợi cho dân th́ đưa ra để làm ǵ. Cũng có ư kiến lo sợ khi đưa ra, các bệnh viện không tán thành với mức giá quy định. Nhưng điều ấy không đáng lo v́ trong các cuộc hội thảo của ngành cũng đă làm rồi, bằng việc trưng cầu ư kiến các bệnh viện.
Vương Trần - Anh Đức
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguoiduatin-bainho.JPG
Views:	8
Size:	98.6 KB
ID:	359072  
Old 02-16-2012   #2
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Cứ nghe mấy thằng mấy con này cam kết muốn ói.
nguoidan_is_offline  
Old 02-16-2012   #3
danden321
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 292
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
danden321 Reputation Uy Tín Level 1
Default

lại bịp nửa. cục quản lư là cái ********* ǵ vậy. vậy có cục cứt không nhỉ
danden321_is_offline  
Old 02-17-2012   #4
haidao1975
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 309
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
haidao1975 Reputation Uy Tín Level 1
Default

nhà nước ta lúc này đào tạo được nhiều tiến sỉ đa sạo và bác sĩ đa ma c̣n cơ quan th́ sài danh từ dao to búa lớn ngôn ngữ vẹm cái ǵ cũng cục cục trên cục dưới cục to cục nhỏ
haidao1975_is_offline  
Old 02-17-2012   #5
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 22
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Bộ Y tế cam kết chất lượng dịch vụ sẽ “tiền nào của đấy” ..
Bộ Y Tế Việt Nam dạo này chịu chơi và hứa đủ điều ........ trả nhiều tiền th́ được ưu tiên mổ bằng dao lam của nước ngoài, ít tiền th́ mổ bằng dao mổ heo. không tiền nhưng có Bảo Hiểm Y Tế , cũng được mổ và tặng thêm cáo dao hay kéo trong bụng .........

Last edited by chu9chin; 02-17-2012 at 03:51.
chu9chin_is_offline  
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC1

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 11:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09406 seconds with 12 queries