HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 02-19-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 74
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Default Đề nghị truy tố các hung thủ chém phóng viên báo Nông nghiệp Việt Nam

Khoảng 7g30 ngày 30-5-2011, trong lúc đang đứng chờ đổ xăng trên đường Lê Hồng Phong, phường Hưng B́nh, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, ông Vơ Thanh Mai, đă bất ngờ bị một đối tượng lạ xông vào dùng kiếm chém vào vai và tay trái gây thương tích.


Khoảng 7g30 ngày 30-5-2011, trong lúc đang đứng chờ đổ xăng trên đường Lê Hồng Phong, phường Hưng B́nh, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, ông Vơ Thanh Mai (phóng viên Báo Nông nghiệp Việt Nam thường trú tại Nghệ An), đă bất ngờ bị một đối tượng lạ xông vào dùng kiếm chém vào vai và tay trái gây thương tích. Gây án xong, tên này nhảy lên xe máy do đồng bọn đứng chờ sẵn và tẩu thoát. Giả thiết khiến mọi người nghĩ đến nhiều nhất là việc thanh toán này liên quan đến một số bài viết chống tiêu cực của nhà báo Vơ Thanh Mai?

Tháng 3-2011, tại quán cafe trên phố Lê Hoàn thuộc phường Hưng Phúc, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, xảy ra xích mích giữa chủ quán cafe với một số đối tượng do nợ tiền cá độ bóng đá. Chủ quán đă gọi Lê Văn Linh c̣n gọi là "Linh Cọt", một tay giang hồ nổi tiếng tại thành phố Vinh đến giải quyết và dằn mặt các đối tượng này, hậu quả là hai người bị thương tích nặng. Điều đáng nói là trong lúc CA phường sở tại đang có mặt ghi lời khai th́ nhóm "Linh Cọt" vẫn ào vào chém các đối thủ.



Các đối tượng liên quan trong vụ án


Vào tháng 4-2011 do xích mích, Lê Quốc Hùng, SN 1992, tức "Hùng Linh" (con trai đối tượng "Linh Cọt"), dùng súng samlet bắn vào mặt một đối tượng tên là Nguyễn Văn Nam, thường gọi là "Nam Thắng", SN 1988. Sau đó, chính tên Nam đă trả thù nhầm, gây ra cái chết oan uổng cho một người dân vô tội ở phường Cửa Nam, thành phố Vinh do hắn tưởng người này chính là "Hùng Linh".

Ngày 11-7-2011, do tranh giành lănh địa với một băng nhóm khác trên địa bàn, tại khách sạn Tokyo, băng nhóm "Linh Cọt" do "Hùng Linh" trực tiếp chỉ huy đă đụng độ với nhóm giang hồ "T K", ba phát súng được bắn ra và một đối tượng tên là "Thành Ba Ky" bị thương tích.

Sau khi rà soát, thu thập các chứng cứ. Ngày 10-7-2011, CA tỉnh Nghệ An lập chuyên án 117.C để đấu tranh triệt xóa băng nhóm "Linh Cọt" tức Lê Văn Linh cầm đầu, nhằm đấu tranh t́m ra một số vụ án chưa lộ rơ hung thủ, mà các nạn nhân là những người không liên quan đến "giới xă hội đen". Băng nhóm này có khoảng từ 40 - 50 tên, với cơ cấu tổ chức khá chặt chẽ và cực kỳ liều lĩnh, manh động.

Nhờ sự cấu kết với một trùm giang hồ ở Hải Pḥng là băng nhóm "Linh Cọt" có nguồn tài chính đủ để quan hệ, nuôi sống và cung cấp "ma túy đá" cho các đàn em, để khi cần đám đệ tử này sẵn sàng ra tay theo lệnh của "Đại ca Linh".

Đám đệ tử này khi thực hiện các phi vụ thanh toán thường dùng khẩu trang bịt kín mặt và mặc áo chống nắng nên sự nhận dạng của các nạn nhân về hung thủ cũng như những nhân chứng đều không có. Một số nạn nhân không dám tố cáo, hợp tác với cơ quan điều tra v́ lo sợ bị trả thù, nên ban chuyên án gặp rất nhiều khó khăn trong việc phá vỡ băng nhóm tội phạm này.

Theo phán đoán của cơ quan điều tra, vụ chém nhà báo Vơ Thanh Mai và một số vụ thanh toán khác nhiều khả năng do băng nhóm "Linh Cọt" thực hiện. Ngày 20-7-2011, cơ quan CSĐT CA tỉnh Nghệ An ra lệnh bắt tạm giam đối với Lê Quốc Hùng, c̣n gọi là "Hùng Linh", trú khối 17, phường Hà Huy Tập, TP Vinh, tỉnh Nghệ An với tội danh "Cố ư gây thương tích" vào tháng 3-2011 trên đường Lê Hoàn ( Tp Vinh).

Lần lượt các các đối tượng thân tín khác trong băng nhóm này cũng bị bắt gồm: Trần Hoài Kỷ, biệt danh là "Đông Bu" trú ở khối 9 phường Bến Thủy, TpVinh; Nguyễn Anh Tú, biệt danh "Tú Mai", khối 10, phường Bến Thủy, Tp Vinh; Vơ Thanh Tuấn, biệt danh “Tuấn chuột" trú ở khối Minh Phúc, Hưng Phúc, TP Vinh, Trần Anh Tuấn, biệt danh "Tuấn Thủy" trú tại xă Hưng Lam, huyện Hưng Nguyên. Các đối tượng bị truy cứu theo các tội danh: "Hủy hoại tài sản" và "Cố ư gây thương tích". Riêng "Linh Cọt" lọt lưới nên, CQCA phải ra lệnh truy nă.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng bị bắt đă khai nhận toàn bộ hành vi tổ chức chém nhà báo Vơ Thanh Mai vào ngày 30-5-2011 trên đường Lê Hồng Phong - Tp Vinh. Các đối tượng "Hùng Linh", " Đông Bu", "Tú Mai", "Tuấn chuột" trực tiếp chém, gây thương tích cho ông Mai là do sự chỉ đạo của "đại ca Linh Cọt".

Hồ sơ vụ án đă được Cơ quan CSĐT Tp Vinh chuyển sang Viện kiểm sát nhân dân thành phố đề nghị truy tố năm đối tượng trên. Ai đă đứng đằng sau thúc đẩy "Linh Cọt" tổ chức chém nhà báo Vơ Thanh Mai và một số vụ án trả thù khác? Hiện CQCA đang tiếp tục xác minh làm rơ.


Cô Thành

Last edited by johnnydan9; 02-19-2012 at 18:14.
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1_c1456.JPG
Views:	8
Size:	70.3 KB
ID:	359792  
 
User Tag List


New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Phim Bộ Videos PC4

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07391 seconds with 12 queries