HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 02-24-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Default Hai máy bay đâm nhau khi diễn tập, 7 lính Mỹ thiệt mạng

Hai máy bay quân sự Mỹ đã đâm vào nhau trong một cuộc diễn tập ban đêm ở vùng xa mạc thuộc ranh giới hai bang Arizona và California, làm tất cả 7 quân nhân trên hai máy bay thiệt mạng, quân đội Mỹ vừa ra tuyên bố xác nhận.

Một chiếc bay trực thăng UH-1 Huey của quân đội Mỹ. Vụ việc xảy ra lúc 8 giờ tối 22/2 (giờ Washington). Hai chiếc trực thăng AH-1W Cobra và UH-1 Huey đã va vào nhau trong một khu vực hẻo lánh của trại huấn luyện Yuma.

Trung úy Maureen Dooley của căn cứ không quân Miramar ở California cho biết các quân nhân này thuộc biệt đoàn Marine Aircraf Wing đóng ở căn cứ Pendleton ở bắc San Diego.


Bà Dooley nói: “Ngày 23/2, chúng tôi thu thập thêm nhiều dữ kiện về tai nạn này”.

Hiện nay tên tuổi các quân nhân bị nạn chưa được công bố.

Đại úy Staci Reidinger thuộc lực lượng Thủy quân lục chiến đóng ở căn cứ không quân Yuma cho hay tai nạn xảy ra về hướng tây của núi Chocolate Mountains ở California, nhưng chính xác tại đâu thì chưa rõ. Bà Reidinger nói: “Vùng này hẻo lánh, ít có dân cư”.

10 năm qua, quân đội Mỹ liên tục xảy ra tai nạn trong các cuộc tập trận.

Riêng trong năm 2011 và chỉ riêng tại căn cứ huấn luyện của thủy quân lục chiến ở nam California, đã xảy ra một loạt sơ xuất trong các cuộc diễn tập.

Tháng 9, một trực thăng rơi ở căn cứ Pendleton, làm 2 quân nhân thiệt mạng. Tháng 8, một máy bay chiến đấu F/A-18 Hornet đâm đầu xuống Thái Bình Dương trong lúc diễn ra diễn tập, làm 2 phi công của thủy quân lục chiến phải nhảy dù ra và lênh đênh trên biển suốt 4 giờ mới được cứu.

Trong tháng 7 năm ngoái, một lính thủy đánh bộ đã tử thương trong một cuộc thực tập khi chiếc trực thăng UH-1 Y rơi trong một khu vực hẻo lánh phía bắc San Diego.

Một chiếc phản lực Hornet lại bị cháy động cơ, thiệt hại đến 1 triệu USD vào ngày 30/3/2011 trên hàng không mẫu hạm USS John C. Stennis, làm 8 thủy thủ, một lính thủy đánh bộ và 2 dân sự bị thương.

Nhật Mai Theo AP, Reuters
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2402my1_13ef1.jpg
Views:	9
Size:	28.1 KB
ID:	360952  
Old 02-24-2012   #2
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default Máy bay đâm nhau, 7 lính Mỹ tử nạn

7 lính thủy quân lục chiến Mỹ hôm qua thiệt mạng, sau khi hai máy bay của lực lượng này đâm vào nhau trong một cuộc diễn tập đêm ở sa mạc.

Máy bay trực thăng Huey. Ảnh minh họa: Wikimedia

Telegraph cho hay vụ tai nạn xảy ra khoảng 8h tối theo giờ địa phương tại một sa mạc hẻo lánh thuộc khu liên hợp huấn luyện Yuma, nơi có điều kiện tương tự Afghanistan với khí hậu nóng, bụi và được bao quanh bởi nhiều dãy núi. Địa điểm này nằm ở vùng giữa hai bang California và Arizona.

Hai máy bay đâm vào nhau khi đang diễn tập là trực thăng vận tải Huey và trực thăng tấn công Cobra. Tất cả binh sĩ trên hai máy bay đều thiệt mạng.

Phát ngôn viên thủy quân lục chiến Mỹ cho hay "rủi ro" xảy ra trong đợt "huấn luyện thường xuyên", khi điều kiện thời tiết rất thuận lợi. Các binh sĩ tử nạn thuộc đơn vị thủy quân lục chiến số 3, đóng quân ở căn cứ Miramar, nam California và sắp được triển khai đến Afghanistan.

Maureen Dooley, phát ngôn viên của căn cứ Miramar, cho biết nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra và có thể sẽ kéo dài vài tháng. Các nhà điều tra sẽ xác định xem máy bay đâm nhau do lỗi kỹ thuật hay do phi công.

Ông John McCain, thượng nghị sĩ bang Arizona, cũng là một cựu phi công, bày tỏ sự chia sẻ với thủy quân lục chiến Mỹ và nhắc nhở rằng vụ tai nạn là lời cảnh báo các lực lượng vũ trang phải luôn giữ an toàn, cả trong khi huấn luyện ở Mỹ lẫn khi chiến đấu ở nước ngoài.

Đây là vụ tai nạn mới mới nhất trong số hàng loạt vụ tai nạn xảy ra khi thủy quân lục chiến Mỹ huấn luyện tại khu vực này. Hồi tháng 9, một trực thăng của lực lượng này đã lao xuống trại Pendleton, bắc San Diego, bang California, làm hai binh sĩ trên máy bay thiệt mạng. Trước đó hai tháng, một binh sĩ khác cũng tử nạn tại đây.

Thủy quân lục chiến Mỹ đang tiến hành một cuộc huấn luyện hàng không lớn tại sân bay Yuma, nơi có khoảng 4.000 lính thủy đánh bộ và thủy thủ đang đóng quân. Khoảng 600 máy bay và 14.000 quân nhân trên khắp nước Mỹ và NATO tham gia vào đợt huấn luyện này mỗi năm.

Hôm qua, hai lính Mỹ cũng bị một binh sĩ Afghanistan bắn chết ở nước này. Vụ tấn công diễn ra khi Taliban kêu gọi người dân Afghanistan tiêu diệt người phương Tây và binh sĩ Mỹ, nhằm trả đũa vụ kinh Koran và các tài liệu tôn giáo khác bị đốt ở một căn cứ không quân Mỹ.

Anh Ngọc
VNExpress
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a 1.jpg
Views:	11
Size:	94.8 KB
ID:	361022  
 
User Tag List


iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Phim Bộ Videos PC4

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09615 seconds with 12 queries