HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 02-27-2012   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Default Vụ Tiên Lăng cần giải quyết thấu t́nh đạt lư

Đôi lời: kẻ có bài viết theo kiểu lu loa chửi đổng, thậm chí đe dọa, dưới đây, thứ bây giờ đă quá hiếm hoi trên báo chí nhà nước Việt Nam, có lẽ cũng lo sợ và tự thấy xấu hổ nên không dám lấy tên thật, nhưng lại trơ tráo sử dụng thứ bút danh bồi sặc mùi đạo đức giả.

Trơ tráo tới mức đến cả những việc làm nghĩa cử của người dân cũng bị hắn dễ dàng coi như hành động chống đối cả đất nước.

Vậy th́ có lẽ phải đặt nghi vấn ngược lại, đó là phải chăng đây mới chính là kẻ đang t́m cách phá hoại chính đảng và nhà nước mà y đang đeo mặt nạ để phụng sự? Lên giọng “cảnh giác” để bảo vệ cho bầy sâu mọt bè đảng của ḿnh đang ngày đêm đục khoét mục ruỗng chế độ?

“An Dân” ư? Không! Phải gọi hắn là “Ngu Dân“.

Vụ cưỡng chế khu đầm nuôi thủy sản của ông Đoàn Văn Vươn ở xă Vinh Quang, huyện Tiên Lăng, Hải Pḥng thu hút sự quan tâm của dư luận cả nước.

Đă có gần 1000 bài báo thông tin về vụ việc này. Rất nhiều ư kiến của các đồng chí là lănh đạo hoặc nguyên là lănh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội, các nhà làm luật hoặc chuyên gia hoạch định chính sách vạch ra những yếu kém, bất cập của chính quyền và các tổ chức chính trị xă hội ở địa phương, sự thiếu trách nhiệm hoặc quan liêu trong kiểm tra giám sát, sự lạc hậu và chồng chéo của luật đất đai cùng các văn bản pháp luật kèm theo, sự lạm dụng và vi phạm pháp luật trong cưỡng chế thu hồi đất, giải phóng mặt bằng.

Đă có nhiều ư kiến khác nhau thậm chí trái ngược. Vấn đề đă sáng tỏ khi Thủ tướng Chính phủ tổ chức cuộc họp của các bộ, ban ngành đoàn thể và lănh đạo thành phố Hải Pḥng vào ngày 10-2-2012 và có kết luận cụ thể rơ ràng được nhân dân cả nước đồng t́nh.

Điều cần ghi nhận là trước khi có kết luận của Thủ tướng, Thành ủy Hải Pḥng đă nghiêm túc kiểm điểm, nhận trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng bộ và nhân dân thành phố v́ đă để xảy ra sự việc gây tác động tiêu cực.

Đồng thời ngay sau khi có kết luận của Thủ tướng, thành phố Hải Pḥng đă khẩn trương tổ chức thực hiện.

Một là thành lập Ban chỉ đạo giải quyết vụ việc do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đan Đức Hiệp phụ trách có nhiều thành viên của các Sở, Ban, ngành.

Hai là Thường vụ thành ủy đă quyết định cảnh cáo tập thể Ban thường vụ huyện ủy Tiên Lăng, cảnh cáo Bí thư huyện ủy. Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lăng đă bị cách chức. Nhiều cán bộ của xă Vinh Quang và huyện Tiên Lăng đă bị kỷ luật.

Ba là đă thu hồi Quyết định cưỡng chế thu hồi đất của ông Đoàn Văn Vươn, có một số việc làm cụ thể bảo đảm quyền lợi và cuộc sống cho vợ con và gia đ́nh ông Đoàn Văn Vươn.

Bốn là chỉ đạo các cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương điều tra, củng cố chứng cứ để truy tố trước pháp luật các cán bộ làm sai và công dân vi phạm pháp luật có tính đến t́nh tiết giảm nhẹ cho ông Đoàn Văn vươn và các công dân khác.

Năm là chỉ đạo việc dừng các quyết định thu hồi đất, rà soát lại toàn bộ việc giao đất, thu hồi đất để báo cáo Chính phủ về chủ trương và biện pháp giải quyết vấn đề nóng bỏng và rất phức tạp là đất đai, không chỉ riêng Hải Pḥng mà là cả nước.

Vụ Tiên lăng cần được giải quyết thấu t́nh đạt lư đem lại niềm tin cho nhân dân về hiệu lực của chính quyền của dân, do dân và v́ dân.

Nhưng từ vụ việc cụ thể ở Tiên Lăng đă xuất hiện những luồng dư luận không lành mạnh, thậm chí là nguy hiểm ảnh hưởng xấu đến tư tưởng, t́nh cảm của nhân dân, xâm hại uy tín của lănh đạo, gây mất đoàn kết nội bộ, chia rẽ phe phái tạo cớ cho các thế lực thù địch chống phá Đảng và Nhà nước ta.

Không ai phủ nhận vụ việc ở Tiên Lăng là nghiêm trọng, hành xử của chính quyền xă Vinh Quang và huyện Tiên Lăng là sai trái, thậm chí vi phạm pháp luật. Cũng không ai cho rằng vụ việc này không là vụ điển h́nh cần được rút kinh nghiệm sâu sắc và nghiêm khắc để làm bài học chung cho nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước để không để xảy ra vụ việc tương tự nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp chính đáng của nhân dân, bảo đảm an sinh xă hội, quan tâm hơn nữa đến vấn đề nông nghiệp, nông thôn và nông dân. Từ vụ Tiên Lăng cũng cần tiến hành nhiều việc để xây dựng củng cố Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị – xă hội ở địa phương.

Tuy nhiên, dường như vụ việc ở Tiên Lăng đă được chính trị hóa, dẫn đến hệ lụy khó lường. Thật không thể xem thường việc nhiều tổ chức quốc tế đă lập tức bám vào vụ Tiên Lăng để kích động làn sóng phê phán và chống đối Đảng, Nhà nước ta, cho là bộ máy Đảng, Nhà nước đă hư hỏng không thể cứu chữa.

Một số kẻ ở nước ngoài lâu nay chống phá quyết liệt Việt Nam th́ lại lớn tiếng bênh vực và phát động chiến dịch góp tiền của cho gia đ́nh ông Đoàn Văn Vươn, thực ra đó chỉ là cái cớ mà cái đích sâu xa là bôi nhọ và làm mất uy tín Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xă hội ở Hải Pḥng.

Một luồng dư luận khác là từ phía nội bộ cũng rất đáng suy nghĩ để t́m nguyên nhân và cách khắc phục. Đó là dư luận cho rằng lănh đạo Hải Pḥng không nghiêm túc hoặc cố ư tŕ hoăn việc triển khai Kết luận của Thủ tướng gây hoài nghi, bức xúc trong nhân dân. Chẳng hạn việc đồng chí Bí thư thành uỷ Hải Pḥng đến thông báo cho CLB Bạch Đằng gồm 1.800 hội viên nguyên là lănh đạo trung cao cấp đă bị quy kết là nói ngược lại Kết luận của Thủ tướng. Theo báo cáo của Ban chủ nhiệm CLB Bạch Đằng th́ trước khi thông báo, Văn pḥng Thành uỷ đă phát hai văn bản quan trọng cho CLB : Kết luận số 02KL/T.Ư ngày 7-2-2012 của Thường vụ Thành ủy và Kế hoạch số 24 KHT.Ư ngày 12-2-2012 của Thường vụ Thành uỷ về việc triển khai thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ việc Tiên Lăng. Cũng theo báo cáo này th́ Bí thư Thành uỷ đă truyền đạt trung thực tinh thần Kết luận của Thủ tướng.

Thế nhưng do nhận thức và nắm bắt thông tin của các hội viên có sự khác nhau, hầu hết hội viên đă đồng t́nh nhưng cũng có hội viên chưa nhất trí hoặc c̣n băn khoăn, đó là điều b́nh thường. Nhưng không b́nh thường là ở chỗ thông tin về Bí thư Thành uỷ Hải Pḥng nói ngược với Kết luận của Thủ tướng nhanh chóng được phát tán và đưa lên mạng, gây ra sự phản ứng gay gắt trong xă hội. Mặt khác cũng có luồng dư luận cho rằng trách nhiệm của vụ việc Tiên Lăng là của Thành uỷ. Thoạt nghe th́ có vẻ đúng bởi v́ Thành uỷ là cơ quan lănh đạo cao nhất của thành phố lẽ đương nhiên phải chịu trách nhiệm nhưng ẩn chứa đằng sau đó là sự né tránh hoặc làm nhẹ trách nhiệm của chính quyền thành phố.

Từ vụ việc ở Tiên Lăng cần rút ra nhiều việc cần làm trong công tác chính trị tư tưởng, công tác tuyên truyền báo chí và định hướng dư luận xă hội. Đối với cán bộ đảng viên cần thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Bác Hồ là cần kiệm liêm chính, chí công vi thượng trong thi hành công vụ. Và điều căn bản cốt lơi nhất của mỗi cán bộ đảng viên vẫn là phẩm chất, đạo đức, lương tâm và trách nhiệm, tuyệt đối không được lợi dụng thừa cơ đục nước béo c̣.

An Dân

Nguồn: Cựu chiến binh
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	11
Size:	8.6 KB
ID:	361869  
Old 02-27-2012   #2
thiensu666
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Apr 2007
Posts: 213
Thanks: 1
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
thiensu666 Reputation Uy Tín Level 1thiensu666 Reputation Uy Tín Level 1
Default

"các cán bộ làm sai và công dân vi phạm pháp luật có tính đến t́nh tiết giảm nhẹ cho ông Đoàn Văn vươn và các công dân khác."
không thể hiểu
"Nhưng từ vụ việc cụ thể ở Tiên Lăng đă xuất hiện những luồng dư luận không lành mạnh, thậm chí là nguy hiểm ảnh hưởng xấu đến tư tưởng, t́nh cảm của nhân dân, xâm hại uy tín của lănh đạo, gây mất đoàn kết nội bộ, chia rẽ phe phái tạo cớ cho các thế lực thù địch chống phá Đảng và Nhà nước ta"
hèn chi cộng sản có biệt danh họ Đổ thế giới
thiensu666_is_offline  
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC7

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:19.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07562 seconds with 12 queries