03-24-2012 | #1 |
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 57 |
Tự làm gị gà thật dễ dàng và thơm ngon
Gị ở nhà làm ăn ngon, an toàn v́ không dùng chất bảo quản và không có hàn the mà gị vẫn rất gịn, dai do được xay nhiều lần.
Nguyên liệu: 1kg thịt gà đă lọc xương 500gr thịt nạc thăn Nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm và đường 4 th́a canh bột năng 1 th́a cà phê bột nở (bột nổi) Lá chuối, dây nylon để cột, dầu ăn và hành hương Bước 1: Thịt đùi gà mua về rửa sạch, lóc bỏ da và xương, lọc bỏ sợi gân trắng rồi thái nhỏ. Bước 2: Trộn đều hai loại thịt vào với nhau. Hành khô thái nhỏ, trộn vào hỗn hợp thịt cùng 4 th́a súp bột năng, 5 th́a súp phê dầu ăn, 2 th́a cà phê hạt nêm, 2 th́a cà phê đường, 4 th́a cà phê muối, 3 th́a súp nước mắm, 2 th́a cà phê hạt tiêu và bột nổi. Bước 3: Xay sơ qua hỗn hợp thịt. Bạn phải xay từ từ từng chút một, không nên xay nhiều mà cháy máy. Xay tầm 1 - 2 phút mỗi mẻ. Để thố thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng từ 2 - 3 giờ. Nếu bạn muốn nêm nếm lại gia vị th́ có thể nhích một ít cho vào ḷ vi sóng quay chín để thử xem thịt có vừa miệng chưa; nếu nhạt bạn thêm ít muối, mặn thêm ít đường. Sau 3 giờ hỗn hợp thịt nh́n sẽ hơi xôm xốp như kem, bạn bỏ vào máy xay thịt, xay từng ít một, không nên xay nhiều thịt sẽ làm thịt khó mịn và dễ bị cháy máy. Xay khoảng từ 1 - 2 phút cho mỗi mẻ. Xay xong bạn tiếp tục bỏ thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 - 3 giờ đồng hồ th́ lấy ra, tiếp tục xay lần thứ 3. Lúc này hỗn hợp thịt sẽ mịn, có màu hồng đẹp. Lại tiếp tục để thố thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ nữa rồi lấy ra dùng cối quết nhuyễn lại một lần, trộn vào thố thịt khoảng 5 th́a súp dầu ăn, nếu có máy quết thịt bạn để vào máy quết cho nhanh. Bước 4: Lá chuối rửa sạch, cắt thành từng miếng cỡ 30cm x 30cm. Xếp 2 lá dọc, 2 lá ngang. Lá chuối bạn nhớ quét ít dầu ăn ở lớp trong cùng để chống dính. Cho gị vào, ở đây ḿnh đong 1 đ̣n là 500gr thịt. Chuẩn bị cuộn tṛn đ̣n gị gà lại. Ép hai đầu cuộn gị sống, gấp mép rồi lăn qua lại cho cuộn gị tṛn đều. Dùng dây nylon cột chặt. Bước 5: Với gị gà đ̣n lớn, bạn đun nồi nước sôi, thả 2 đ̣n gị gà vào. Đun sôi, tuyệt đối không đậy nắp nồi. Đun tầm từ 40 đến 45 phút chả sẽ chín. Chả chín bạn lấy ra để lên rổ, xối nước lạnh, để nguội và cất vào tủ lạnh dùng dần. Bước 6: Nếu muốn làm chả Huế, bạn múc khoảng 500gr thịt ra thố riêng, nêm vào ít đường, hạt tiêu nữa. Bước 7: Lá chuối xé nhỏ tầm 15cm x 15cm. Múc khoảng 3 - 4 th́a cà phê thịt đặt lên lá chuối đă quét dầu ăn. Gấp hai đầu lá chuối lại. Xé nhỏ vài sợi lá chuối, cột lại... ... và đem hấp khoảng từ 10 - 15 phút, chả sẽ chín. Nhà ḿnh rất thích ăn gị gà, gị gà ăn kèm với bánh cuốn hay xôi đều hợp. Ḿnh hay làm nhiều rồi rồi lấy ra một ít trộn vào hạt tiêu vào nữa để làm chả Huế, có khi làm món gị gà kho rim cũng đưa cơm lắm. Gị ở nhà làm ăn ngon, an toàn v́ không dùng chất bảo quản và không có hàn the mà gị vẫn rất gịn, dai do được xay nhiều lần. Theo MaskOnline |
03-29-2012 | #2 |
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Jul 2008
Posts: 1,064
Thanks: 438
Thanked 37 Times in 29 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 12 Post(s)
Rep Power: 17 |
Cam on Ban rat nhieu.
|
03-31-2012 | #3 |
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Aug 2007
Posts: 112,656
Thanks: 7,327
Thanked 46,153 Times in 12,818 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 139 |
thit nac than la` thit gi`???
|
04-01-2012 | #4 |
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 57 |
Thịt thăn - bí quyết cho món canh ngon
Bữa ăn gia đ́nh luôn được xem là một yếu tố quan trọng để xây dựng tổ ấm. Ba món chính trong một bữa cơm Việt Nam thường là mặn, xào, canh. Khác với phương Tây, món canh của chúng ta có thể dùng chung với cơm. Để giúp chị em phụ nữ nấu canh ngon, chúng tôi xin giới thiệu một bí quyết: Thịt thăn. Thịt thăn là phần thịt ngon nhất Thịt thăn là phần thịt nạc nhất, mềm nhất, thơm nhất trong cơ thể của con heo, nằm dọc xương sườn. Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, ngoài đạm, thịt thăn c̣n có các vitamin A, B1, B2, C, E. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, v́ nhiều nạc, rất ít mỡ, nên cơ thể con người dễ hấp thụ và tiêu hóa. Thịt thăn thường được dùng để xào, thái mỏng cuộn nhân nướng hay chiên, làm ruốc (chà bông), nấu canh, nấu cháo cho người già, em bé, người ốm hay phụ nữ mới sinh. Những chị em thường xuyên đi chợ đều biết thịt thăn luôn có giá cao nhất trong các loại thịt heo. Không chỉ v́ là loại ngon nhất mà thịt thăn c̣n có giá trị dinh dưỡng rất cao và không có mỡ. Khi chế biến, bạn sẽ không sợ lượng mỡ làm tăng cholesterol cho cơ thể. Tốt cho sức khỏe là điều mà nhiều phụ nữ ngày nay rất quan tâm khi lựa chọn thực phẩm cho bữa cơm gia đ́nh. Khi lựa chọn, bạn cần lưu ư miếng thịt thăn ngon th́ phải dẻo, dính tay khi sờ vào, có màu hồng tự nhiên. Thịt không có mùi khai, không có nhớt. Bấm vào miếng thịt sẽ thấy có độ đàn hồi, không bở. Để thịt luôn tươi ngon, bạn cần rửa sạch, để ráo, cho vào tủ lạnh để bảo quản được lâu. Khi xả đông, thịt nên được cho xuống ngăn mát và không dùng nước để xả trực tiếp vào thịt. Bạn cũng có thể dùng chế độ defrost của ḷ vi ba nhưng tốt nhất vẫn là xả đông tự nhiên. Canh ngon, nên sử dụng thịt thăn Chuyên gia ẩm thực, cô Nguyễn Dzoăn Cẩm Vân đă chia sẻ: "Tôi thường sử dụng thịt thăn để nấu canh cho gia đ́nh. Thịt thăn sẽ giúp cho nước dùng trong và ngọt hơn, dễ tiêu hơn các loại thịt khác". Ngoài ra, sử dụng thịt thăn c̣n rất tốt đối với những người bị huyết áp cao, mỡ trong máu, bệnh tim mạch, hay người già, trẻ nhỏ. Yếu tố quan trọng của món canh là nước dùng phải trong và có vị ngọt tự nhiên. Ngoài xương ống hầm trong nhiều giờ, thịt thăn cũng giúp bạn có một bát canh ngon và đủ chất. Đây là tuyệt chiêu cô Cẩm Vân đă "tiết lộ" với chúng tôi. Hạnh phúc đôi khi nằm ở những điều thật đơn giản. Đó có thể là một bữa cơm đầy ắp tiếng cười, một món thịt đậm đà, hay một tô canh nóng hổi. V́ thế, người phụ nữ nên chăm chút kỹ lưỡng cho các bữa ăn gia đ́nh. Với thịt thăn, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon, dinh dưỡng cho cả nhà. Theo Thanh niên |
06-19-2012 | #5 |
Banned
Join Date: Jun 2012
Posts: 82
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0 |
Ngon quá nh́n mà thèm chảy nước miếng.
|
07-06-2012 | #6 |
R1 Thường Dân
Join Date: Dec 2011
Posts: 16
Thanks: 1
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 13 |
Hat nem ?
|
07-21-2012 | #7 |
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,083
Thanks: 2,765
Thanked 3,498 Times in 1,839 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 583 Post(s)
Rep Power: 31 |
Nh́n ngon quá, nhưng làm th́ không ngon tí nào, coi vậy mà ko dễ.
|
05-07-2013 | #8 |
R2 Kiếm Khách
Join Date: Apr 2008
Posts: 98
Thanks: 1
Thanked 4 Times in 4 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17 |
dung loai may nao de xay thit vay, ban co the huong dan cho minh biet duoc khong
|
|
Phim Bộ Sốt Nhất 1 Tháng qua |
Phim Bộ Sốt Nhất 2 Tháng qua |
Phim Bộ Sốt Nhất 3 Tháng qua |
Phim Bộ Sốt Nhất 6 Tháng qua |
Phim Bộ Sốt Nhất 1 Năm qua |
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn. |