HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 03-25-2012   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Default Nhóm hacker LulzSec sẽ trở lại vào “Cá tháng tư”

Bất chấp việc các thành viên trụ cột bị bắt giữ và thủ lĩnh Sabu là tay trong của FBI, nhóm tin tặc LulzSec vẫn sẽ tái xuất bằng một chiến dịch đặc biệt vào ngày “Cá tháng tư”.

LulzSec trở lại, có lợi hại hơn xưa?

Mới đây, nhóm LulzSec đă đăng tải lên YouTube một đoạn video với nội dung thông báo thời điểm mà nhóm hacker này sẽ “hồi sinh”. “LulzSec phiên bản mới” vẫn sẽ tiếp tục đi theo con đường cũ: tấn công vào website của các chính phủ và các tập đoàn lớn.

Cụ thể, LulzSec sẽ đánh dấu sự trở lại của ḿnh bằng cách tham gia một dự án có tên “Mayhem” (tạm dịch: “tàn phá bừa băi”) do nhóm tin tặc khét tiếng Anonymous khởi xướng.



Dù nhiều thành viên LulzSec đang ngồi tù, nhưng vẫn sẽ có một “LulzSec mới” tiếp tục đe dọa an ninh mạng toàn cầu. Ảnh: Internet

Chưa dừng lại ở đó, LulzSec cũng tuyên bố rằng vào ngày 21-12-2012, ngày mà nhiều người cho rằng là "ngày tận thế”, “dự án Mayhem” sẽ rơ ràng hơn thông qua tṛ kích động một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu dẫn đến sự tăng số lượng đột biến của giai cấp vô sản.

Hoài nghi về độ chân thật của đoạn video trên, cây bút Emil Protalinski của tờ Zdnet kết luận rằng cho dù LulzSec vẫn c̣n đủ thành viên để tồn tại hoặc “LulzSec phiên bản mới” chỉ là do Anonymous “trá h́nh”, các cuộc tấn công vẫn nhân danh dưới cờ “Anti-Sec” (tạm dịch: chiến tranh chống an ninh mạng).

Anonymous sẽ trả thù v́ danh dự

Trái với những tuyên bố mơ hồ và có phần viển vông của LulzSec, nhóm tin tặc Anonymous đang lên một kế hoạch khác để tấn công Imperva (một công ty bảo mật ở Mỹ) v́ thấy “khó chịu” với những hành động của công ty này trước đây.



Công ty bảo mật Imperva (Mỹ) đă phơi bày nhiều cách thức tấn công của Anonymous. Ảnh: ZDnet

Năm 2011, trong chuỗi hoạt động nhân Ngày giới trẻ thế giới diễn ra từ ngày 16 đến 21-8, đức Giáo hoàng Benedict XVI đă có chuyến viếng thăm Madrid (Tây Ban Nha). Nhóm Anonymous đă lên kế hoạch tấn công vào website của Vatican.



(*) 4chan: một mạng xă hội giải trí ẩn danh của Anh, nơi “khai sinh” nhóm tin tặc Anonymous. Bằng những h́nh ảnh biểu trưng (được gọi là memes), 4chan đă tạo được ảnh hưởng rất lớn trong cộng động mạng phương Tây.

Cuốn sách Epic win for Anonymous: how 4chan’s army conquered the web” (tạm dịch là: “Thắng lợi oai hùng cho Anonymous: làm thế nào để đội quân 4chan chinh phục web”) của Cole Stryker tập trung phân tích những tác động văn hóa và xă hội của website 4chan đến giới trẻ nói riêng và xă hội nói chung trong thời điểm hiện tại.
Trong ṿng 25 ngày nghiền ngẫm những ngóc ngách của website này, Anonymous đă không t́m thấy bất kỳ lỗ hổng bảo mật nào để khai thác. V́ vậy, nhóm tin tặc này quyết định huy động một mạng botnet lớn để tấn công từ chối dịch vụ (D-DoS) vào website Vatican.

Tuy nhiên, ngay cả khi lưu lượng truy cập tăng đến 34 lần so với mức b́nh thường, website của Vatican vẫn có thể được truy cập. Đây là một thất bại mà nhóm Anonymous không hề nghĩ tới, bởi đối tượng của Anonymous lần này là website của một ṭa thánh chứ không phải của những tập đoàn công nghệ hàng đầu.

Ngay sau cuộc tấn công, Công ty bảo mật Imperva đă công bố một tài liệu mô tả những kỹ thuật hack của Anonymous, và tờ New York Times đă đăng lại tài liệu này.

Trong bài báo nói trên, New York Times đă trích dẫn lời của Cole Stryker, tác giả cuốn sách Thắng lợi oai hùng cho Anonymous: làm thế nào để đội quân 4chan(*) chinh phục web khi miêu tả một cách mỉa mai về nhóm Anonymous “như một số ít các thiên tài được bao quanh bởi một quân đoàn ngốc nghếch”.

Và đó cũng là lư do để Anonymous tiến hành một cuộc tấn công trả đũa mang tên “chiến dịch Imperva”.

itGate (theo Tuoitre)
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	itgatevn_60264937500.jpg
Views:	7
Size:	83.7 KB
ID:	368848  
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC7

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 06:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08998 seconds with 12 queries