HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 03-26-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 74
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Default Chuyện thật như đùa

Nhà sáng lập trang mạng WikiLeaks Julian Assange, người từng làm rung chuyển cả thế giới bằng việc hé lộ hàng chục ngàn tài liệu ngoại giao mật của Mỹ năm 2011, lại vừa tung ra một động thái gây chấn động.

Tuy nhiên, lần này không phải là một "quả bom thông tin" mới mà là tuyên bố J.Assange sẽ tranh cử một ghế tại Thượng viện Australia trong cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 8 năm tới. Chẳng những thế, WikiLeaks c̣n tuyên bố sẽ đề cử một ứng viên nhắm trực tiếp vào chiếc ghế Hạ nghị sĩ của Thủ tướng Australia Julia Gillard ở khu vực bầu cử Lalor (bang Victoria).
Điều đáng nói là J.Assange đang bị quản thúc tại một ngôi nhà ở miền đông nước Anh sau khi lệnh bắt giữ ông được đưa ra cuối năm 2010. Đầu năm 2011, một ṭa án sơ thẩm ban đầu đă tuyên bố dẫn độ công dân xứ Chuột túi này sang Thụy Điển xét xử v́ những cáo buộc tấn công t́nh dục 2 phụ nữ trong một chuyến công tác tại Stockholm hồi tháng 8-2010. Tuy nhiên, J.Assange bác bỏ những cáo buộc trên và cho rằng chúng được đưa ra với động cơ chính trị do có liên quan đến vụ WikiLeaks làm ṛ rỉ kho dữ liệu của Mỹ. Hiện tại J.Assange đang chờ câu trả lời từ ṭa án tối cao xứ sở Sương mù cho đơn kháng cáo lần thứ hai nhằm phản đối phán quyết dẫn độ. Nếu bị bác bỏ, J.Assange sẽ bị áp giải sang Thụy Điển. Nhiều người yêu mến nhà sáng lập WikiLeaks lo ngại ông có thể sẽ bị tiếp tục dẫn độ sang Mỹ và có nguy cơ đối mặt với án tử h́nh v́ tội tiết lộ thông tin mật của Nhà Trắng.

Trong lịch sử Australia, ít có công dân nào của nước này trúng cử vào cơ quan lập pháp nếu không được một chính đảng lớn ủng hộ. Nhưng chuyện thật như đùa của WikiLeaks và J.Assange đă một lần nữa làm "nóng" dư luận Australia. Nhiều người cho rằng, đây là một hành động của J.Assange nhằm đáp trả việc nữ Thủ tướng Australia Julia Gillard đă không đưa ra biện pháp nào để "bảo vệ công dân" chống lại áp lực từ phía Mỹ. Thậm chí bà J.Gillard c̣n lên án hành động của J.Assange là "cực kỳ vô trách nhiệm" trong khi kết luận của cảnh sát nước này cho rằng, WikiLeaks và Assange không vi phạm bất kỳ luật nào của Australia khi công bố nội dung các tài liệu ngoại giao mật của Mỹ.

Hiện vẫn chưa rơ J.Assange sẽ tranh cử ở khu vực nào. Xét một cách thực tế, có nhiều yếu tố ngăn cản công dân 40 tuổi này trở thành thượng nghị sĩ, nhưng với sự nổi tiếng của ḿnh, ông có thể có được hơn 4% số phiếu tại bang đề cử. Khi đó, theo luật định, J.Assange có thể nhận lại hơn 2 USD tính trên một lá phiếu từ ngân sách chính phủ để chi trả cho chi phí tranh cử. Do vậy, cơ hội để J.Assange có thể bỏ túi cả trăm ngàn USD là rất lớn. Điều này không khỏi khiến nữ Thủ tướng xinh đẹp J.Gillard không cảm thấy ái ngại. Êkíp của bà Gillard đă phải lên tiếng yêu cầu cảnh sát điều tra liệu kế hoạch của WikiLeaks và J.Assange có phạm luật hay không. Thật trớ trêu, dù luật pháp Australia có mục quy định người phạm tội bị kết án từ 12 tháng tù giam trở lên sẽ mất quyền công dân, tức không thể ứng cử nhưng luật lại không áp dụng đối với trường hợp phạm tội hoặc bị kết tội ở nước ngoài. V́ thế, J.Assange hoàn toàn có thể nắm 1 ghế trong Thượng viện.

Phương Quỳnh
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	wikileaks.jpg
Views:	16
Size:	14.6 KB
ID:	369146  
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC1

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 10:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07013 seconds with 12 queries