HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 03-30-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Default Triều Tiên tăng cường rèn giũa chiến đấu cơ

Bình Nhưỡng từ tháng trước tăng số lượng chuyến bay huấn luyện của các máy bay chiến đấu lên mức khoảng 650 lần xuất kích mỗi ngày.

Không quân Triều Tiên đang tiến hành các chuyến bay huấn luyện ngay cả vào các dịp cuối tuần, báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin. Đôi khi các máy bay chiến đấu của Bình Nhưỡng còn bay sâu xuống phía nam gần biên giới với Hàn Quốc, khiến các chiến đấu cơ của nước láng giềng phải ở trong tình trạng sẵn sàng.


Các máy bay chiến đấu Triều Tiên bay trình diễn tại một địa điểm bí mật, nhân một chuyến thăm của đại tướng Kim Jong-un. Ảnh: KCNA

"Chúng tôi đang phân tích những nguyên nhân cho việc gia tăng đáng kể của các chuyến bay huấn luyện bên phía Triều Tiên, so với các lượt bay huấn luyện vào mùa đông như trước đây", một nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho biết. "Chúng tôi tập trung vào việc các chuyến bay huấn luyện tăng lên sau khi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát các căn cứ không quân hồi tháng 1".

Quân đội Hàn Quốc và Mỹ tin rằng Triều Tiên đang sử dụng nhiên liệu nhiều hơn gần hai lần so với thông thường để phục vụ việc tăng số lượng các chuyến bay tập. Seoul và Washington đang tìm hiểu xem liệu Bình Nhưỡng có đang dùng tới số nhiên liệu được dự trữ phòng khi có chiến tranh hay không.

Các nguồn tin quân sự cho biết không quân Triều Tiên tiến hành trung bình gần 100 lượt bay mỗi ngày cho tới năm ngoái, và không nhiều hơn 300 tới 400 lượt mỗi ngày trong những tháng mùa đông, thời điểm mà quân đội nước này thường tổ chức các đợt diễn tập tăng cường. Con số thống kê này vẫn còn ít hơn rất nhiều so với mức trung bình 700 tới 800 lượt bay mỗi ngày của không quân Hàn Quốc.

Từ những năm 90 thế kỷ trước, số lượng các chuyến bay mỗi ngày của không quân Triều Tiên đạt mức lớn nhất vào khoảng từ 450 tới 500 chuyến. Tuy nhiên, con số này hiện tăng lên thành 650 chuyến xuất kích mỗi ngày. Một nguồn tin quân sự Hàn Quốc cho biết mỗi lần xuất kích của một chiến đấu cơ F-16 tiêu tốn khoảng 2 hay 3 triệu won (tức là khoảng 1.800 tới gần 2.700 USD). "Chúng tôi không biết chính xác quân đội Triều Tiên đang tốn thêm bao nhiều tiền cho những chuyến bay huấn luyện tăng cường, nhưng chi phí này chắc hẳn phải tăng đáng kể", nguồn tin trên cho hay.



Đại tướng Kim Jong-un chụp ảnh cùng các thành viên đơn vị 1017 của không quân Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Một diễn biến đáng chú ý liên quan tới việc các chuyến bay huấn luyện của Triều Tiên tăng lên là các chuyến thị sát của đại tướng Kim Jong-un, Trong tháng 1 năm nay, ông Kim Jong-un đã tới thăm 8 đơn vị quân đội, và một nửa trong số này là các căn cứ không quân. Một trong số các căn cứ này có một phi đội ưu tú với MiG-29, loại máy bay chiến đấu khá tiên tiến của Nga. Triều Tiên công bố một bức ảnh đại tướng Kim và các thành viên của đơn vị này chụp ảnh trước một chiếc MiG-29. Đây là một trong những hình ảnh đầu tiên về loại máy bay này tại Triều Tiên.

Một số chuyên gia tin rằng các phi công Triều Tiên đã nói với đại tướng Kim về sự chênh lệch trong số lần bay huấn luyện mỗi ngày giữa nước này và Hàn Quốc. Vì thế, ông Kim Jong-un đã ra lệnh bổ sung các chuyến bay tập, dù cho chi phí có tăng lên. Các phi công sau đó có vẻ như tiến hành bay tập ngay cả trong các dịp cuối tuần để bày tỏ sự trung thành với đại tướng Kim.

Các nhà phân tích khác thì cho rằng Triều Tiên tăng cường bay huấn luyện là để đáp trả việc Hàn Quốc thề đập tan bất cứ sự khiêu khích nào từ Bình Nhưỡng, được minh họa bằng việc điều động các chiến đấu cơ F-15K hiện đại. Theo nhiều chuyên gia, điều này có thể lý giải tại sao trong một cuộc tập trận lớn gần đây, Triều Tiên triển khai các máy bay chiến đấu MiG-29 cũng như các phi cơ chi viện không quân trực tiếp SU-25, vốn được thiết kế để tiêu diệt các xe tăng, cũng như cả các máy bay ném bom IL-28.

Một nguồn tin chính phủ Hàn Quốc cho hay: "Chúng ta không thể loại trừ việc Triều Tiên đang tăng cường huấn luyện để tiến hành các hoạt động khiêu khích, vì thế chúng ta phải nêu cao sự sẵn sàng".

Việc Triều Tiên tăng cường rèn giũa không quân diễn ra trong bối cảnh quan hệ liên Triều có những căng thẳng mới. Triều Tiên hôm 16/3 tuyên bố sẽ phóng tên lửa Ngân Hà-3 (Unha-3) mang vệ tinh quan sát Quang Minh Tinh-3 (Kwangmyongsong-3) lên quỹ đạo trong khoảng từ ngày 12 tới 16/4, nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố chủ tịch Kim Nhật Thành vào ngày 15/4. Bình Nhưỡng khẳng định vụ phóng vệ tinh này chỉ đơn thuần phục vụ mục đích nghiên cứu không gian.

Tuy nhiên, Mỹ, Hàn Quốc và một số nước lại cho rằng đây thực chất là một cuộc phóng thử tên lửa tầm xa, một động thái vốn bị cấm theo Nghị quyết 1874 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đồng thời phá vỡ thỏa thuận phi hạt nhân hóa mà Bình Nhưỡng và Washington mới đạt được.

Hà Giang - VNE
woaini1982_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10541 seconds with 12 queries