HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 04-03-2012   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Default Các chân sút nội đồng loạt lên tiếng: Khẳng định thương hiệu Việt

Quang Hải gọi, Trọng Hoàng có ngay câu trả lời, thêm Văn Quyết của HN.T&T, Quốc Phương, Việt Thắng, Văn Thắng (Thanh Hóa)…, việc các chân sút nội đồng loạt lên tiếng khiến ṿng 12 V-League 2012 như trở thành chuyện riêng của người Việt.

“Đấy là một khoảnh khắc đặc biệt. Trái bóng lại dội ra rất đúng tầm chân và tôi chỉ ra chân theo bản năng, bởi trước đó đă lỡ đặt trụ bằng chân trái (chân thuận của Quang Hải-PV) rồi”, Nguyễn Quang Hải, tiền đạo tuyển thủ QG thuộc biên chế N.SG, nhớ lại.

Thở bằng bàn thắng

“Vấn đề không phải ai ghi bàn, mà chiến thắng của đội bóng mới là điều quan trọng nhất”, lời bào chữa rất đỗi quen thuộc của các HLV mỗi khi họ phải nhận những câu hỏi về một cái tên nào đó trên hàng công của đội bóng đă tịt ng̣i suốt một thời gian dài. Điều này không sai, dù ai cũng hiểu rằng, đó chỉ là một cách nói giải tỏa sức ép và chấn an dư luận. Nhưng ai đă nói câu: “Tiền đạo thở bằng các bàn thắng”. Đấy là kim chỉ nam mà mọi chân sút vẫn theo đuổi và nó cho phép các tiền đạo đôi khi được quyền ích kỷ.

Với những cầu thủ vừa biết làm bóng lại rất có duyên ghi bàn như Văn Quyết, ĐTQG sẽ có thêm sức mạnh ở AFF Cup 2012

Trở lại với lượt trận thứ 12, ngoại trừ 3 bàn thắng ở sân B́nh Dương đều do các ngoại binh và “Tây” nhập tịch ghi (trong trận thua với tỷ số 1-2 của đội chủ nhà trước HA.GL) và t́nh huống đốt lưới nhà của Xuân Phú (V.HP), các chân sút nội đă ghi tổng cộng 11/21 bàn trong 3 ngày cuối tuần vừa qua. Đây là một điều hiếm thấy trong lịch sử hơn 10 năm tuổi của V-League, giải đấu vốn phụ thuộc quá nhiều vào các nhân tố người nước ngoài. Nguồn sinh khí quốc gia đă lên tiếng và phát tiết rất đúng lúc.

Hầu hết những cầu thủ góp tên trong danh sách ghi bàn (hoặc thực hiện đường chuyền quyết định) cuối tuần qua đều là tuyển thủ các ĐTQG. Từ Quốc Phương (thuộc biên chế U19 QG và đang được nhắm làm hạt nhân cho U23 QG thi đấu SEA Games 27), đến Trọng Hoàng, Văn Quyết, Nguyên Sa đều c̣n rất trẻ và Việt Thắng, Quang Hải cũng đang là đương kim tuyển thủ. Rất đáng mừng.

“Chúng ta có thể”

Đă có hẳn những đấu tranh (nếu không muốn nói là một cuộc chiến thực sự) với các ông chủ đội bóng và cả với nhà tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp về việc giành lại vai tṛ cho cầu thủ nội, và bây giờ tạm thời đă thu được những tín hiệu rất lạc quan. Đầu tiên là việc hạn chế nhập tịch tràn lan đối với cầu thủ người nước ngoài, kế đến là những chế tài trong việc đăng kư và sử dụng ngoại binh tại các giải đấu… Chúng ta vẫn học hỏi, nhưng chúng ta cũng có quyền định hướng sự phát triển cho nền bóng đá theo cách riêng của ḿnh.

Lịch sử hơn 11 năm tuổi của V-League và giải hạng Nhất, không phủ nhận công lao của đội ngũ cầu thủ ngoại trong việc phát triển và nâng tầm các giải đấu chuyên nghiệp VN từ hơn chục năm đổ lại đây, nhưng phải chăng đă đến lúc dừng lại để đánh giá một cách đúng nhất về bản chất nguồn sinh khí QG, thay v́ cứ vay mượn vị thành tích và duy tŕ sự sống bằng lá phổi của ngoại binh? Sức mạnh của các ĐTQG có căn cơ từ hệ thống đào tạo trẻ cho đến việc phát triển các giải đấu chuyên nghiệp và đề cao vai tṛ của cầu thủ nội là xác thực.

AFF Cup 2012 đang đếm ngược từng ngày, SEA Games 27 cũng sẽ vẫy gọi một năm sau đó (hăy cứ bắt đầu bằng các giải đấu “ao làng” như thế) một chiến lược cụ thể từ cabin BHL (99,99% là HLV nội) đến cơ chế phát triển nguồn lực cầu thủ là rất cấp bách. Có đủ những cơ sở để tin rằng “chúng ta có thể”.

Theo Thể Thao & Văn Hóa Online
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	00Van-Quyet.jpg
Views:	15
Size:	63.8 KB
ID:	370847  
 
User Tag List


iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Phim Bộ Videos PC6

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06576 seconds with 12 queries