HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 04-06-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default Obama và Romney: Ai thông cảm với người nghèo?

Obama và Romney: Ai thông cảm với người nghèo?




Tổng thống Mỹ Barack Obama và đối thủ Mitt Romney (Nguồn: Internet)

Đều muốn tạo ra ấn tượng gần gũi với số đông quần chúng b́nh dân Mỹ, song việc cả Barack Obama và Mitt Romney đều là những triệu phú tốt nghiệp trường danh giá Harvard đôi khi khiến người khác đặt câu hỏi.
Đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama thuộc phe Dân chủ và ông Mitt Romney, nhiều khả năng sẽ là đối thủ của ông trong cuộc bầu cử năm nay của phe Cộng ḥa, đều muốn tạo ra ấn tượng ḿnh là những người thân thiện với số đông quần chúng lớp dưới đang chật vật v́ đời sống khó khăn do cuộc suy thoái kinh tế tồi tệ nhất kể từ những năm 1930.

Tuy nhiên, việc cả hai đều là những triệu phú tốt nghiệp ở trường danh giá Harvard khiến lư lẽ của họ đôi khi kém thuyết phục. Những trợ lư của ông Obama từ lâu đă mô tả Romney, một cựu tài phiệt, là kẻ không có những nền tảng đạo đức cần thiết để phục vụ cho số đông quần chúng Mỹ.

“Ông ta có vẻ hoàn toàn lơ đễnh với những trải nghiệm hàng ngày của người dân,” trợ lư chính trị của ông Obama trong chiến dịch tranh cử, David Axelrod, nói trên chương tŕnh This Morning của đài truyền h́nh CBS tuần này. “Ông ấy là kẻ có đầu óc lệch lạc, dường như chỉ nh́n thế giới qua gương chiếu hậu”.

Romney quả thực đă gặp rất nhiều vụ vạ miệng liên quan đến quá khứ đại tư bản của ông. Ứng viên Cộng ḥa nói trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền h́nh CNN vào tháng Hai rằng ông “không quan tâm tới những người rất nghèo”, dù sau đó đă lên tiếng đính chính. Một tháng sau, Romney lại phát biểu: “Tôi muốn rằng có thể sa thải những người cung cấp dịch vụ cho tôi.”

Tuy nhiên giờ đây, sau những chiến thắng liên tiếp giúp ông củng cố vững chắc vị trí dẫn đầu trong cuộc bầu cử sơ bộ của phe Cộng ḥa, Romney, cũng như mọi ứng viên khác, lại lên tiếng khẳng định ḿnh là một người bảo vệ nhiệt thành cho lợi ích của tầng lớp lao động và trung lưu Mỹ, bảy tháng trước cuộc bầu cử 6/11.

Mở đầu bài phát biểu ở Wisconsin ngày thứ Ba, ông nói: “Các bạn sẽ không t́m thấy những người Mỹ có trái tim lớn hơn so với những người ở đây, trái tim của đất nước”. Ông cũng cho rằng Tổng thống Obama đang hưởng thụ một đời sống quá xa hoa: “Đă quá đủ rồi, bạn có nghĩ rằng nhiều năm ṛng ră bay trên chiếc Air Force One (chuyên cơ của tổng thống Mỹ), vây quanh bởi một bộ sậu những kẻ nói với các bạn rằng các bạn đang làm rất tốt, như vậy là đủ để các bạn thấy rằng các bạn đang bị bỏ rơi.”

Romney không phải là người đầu tiên chỉ trích Obama về sự xa rời quần chúng và lối sống thượng lưu. Trong chiến dịch tranh cử lần đầu vào năm 2008, đối thủ chính của ông Obama trong phe Dân chủ, bà Hillary Clinton và ứng viên Cộng ḥa John McCain đều cố gắng thuyết phục các cử tri rằng một người học thức và nổi tiếng ăn nói hoa mỹ như ông Obama khó có thể giải quyết những mối bận tâm của giới lao động tay chân.

Ông Obama sẽ đối mặt với một thử thách khó khăn hơn nhiều trong việc thu hút các cử tri lao động ở những bang quan trọng như Ohio hay Winconsin trong năm 2012 và đang cố gắng xây dựng h́nh ảnh ḿnh như một người bảo vệ cho lợi ích của tầng lớp trung lưu bằng một nền kinh tế “công bằng” cho tất cả mọi người.

Năm 2008, dù chiến thắng trong nhóm các cử tri gốc Latin, gốc Phi và thanh thiếu niên, ông Obama thua trong nhóm cử tri da trắng và không học đại học với khoảng cách 18 điểm phần trăm so với đối thủ McCain.

May mắn cho tổng thống Mỹ là nhà triệu phú Romney, với quá khứ tài phiệt và đời sống c̣n xa hoa hơn, những căn nhà triệu đô cùng các xe hơi siêu sang, cũng không phải là một ứng viên lư tưởng cho bộ phận dân cư lao động.


Ông Obama cùng Thủ tướng Anh David Cameron đi xem một trận bóng rổ hôi tháng trước (Nguồn: Getty Images)


Obama đă có những nỗ lực khác thường để chứng minh mối liên hệ của ông với tầng lớp b́nh dân và khẳng định ông cũng chỉ là một người b́nh thường. Ông thường xuất hiện trên các kênh truyền h́nh thể thao, thể hiện t́nh yêu với bóng rổ hay bóng chày, những môn đại chúng, thay v́ golf, môn mà ông chơi thường xuyên hơn, nhưng rơ ràng không phải của tầng lớp lao động.

Vào ngày lễ thánh Patrick, ông Obama cũng đă tới một quán rượu ở Washington để làm một chai bia Guinness, loại bia b́nh dân của Mỹ. Ông cũng kể các câu chuyện b́nh dị về đời sống gia đ́nh với vợ và con gái cùng chú chó Bo. Obama c̣n tiết lộ mỗi tối ông đều dành thời gian đọc 10 lá thư của những người Mỹ b́nh thường gửi cho ông kể về đời sống khó khăn của họ.

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama năm ngoái cũng đă xuất hiện trên báo trong các bức h́nh cho thấy bà đi mua hàng giá rẻ ở Target, một hệ thống siêu thị quen thuộc với các gia đ́nh Mỹ b́nh dân. Romney th́ đăng các ảnh ông đến ăn trong một tiệm bán đồ ăn nhanh trên Twitter và thay bộ đồ vét bóng lộn ông sử dụng trong chiến dịch 2008 bằng áo sơ mi phanh cổ và quần jean./.


Theo Trần Trọng
Vietnamplus
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a 2.jpg
Views:	7
Size:	16.9 KB
ID:	371474  
 
User Tag List


New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Phim Bộ Videos PC4

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07307 seconds with 12 queries