HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 04-24-2012   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Default Những yếu tố quyết định tương lai lâu dài của Microsoft

Những yếu tố quyết định tương lai xa Microsoft sẽ tiếp tục thành công hay dần lụi bại: Windows 8, thành công của Android, Mac OS X "Mountain Lion", Steve Ballmer có sẵn sàng thay đổi…

Microsoft đă từng là bất khả chiến bại trên thị trường công nghệ, họ luôn t́m ra cách để hấp dẫn khách hàng và vượt qua mọi đối thủ trên mọi chiến trường. Trong những ngày đầu của cuộc cách mạng PC, Microsoft chiếm ưu thế trên thị trường tŕnh duyệt, phần mềm văn pḥng và cả hệ sinh thái hệ điều hành.

Những những ngày đó nay đă qua. Hiện tại, Microsoft phải theo sau Google và Apple ở khoảng cách khá xa trên thị trường di động; Microsoft Office cũng bị đe dọa bởi Google Docs, Zoho và rất nhiều các ứng dụng trực tuyến khác. Thậm chí Windows – đă từng được coi là không thể thay thế - nay phải “nhường bớt đất” cho Mac OS X khi sản phẩm của Apple ngày càng được nhiều người sử dụng.

Dưới đây là một vài nhân tố quan trọng sẽ quyết định là trong tương lai xa Microsoft, Microsoft sẽ tiếp tục thành công hay lụi bại dần.

1. Windows 8



Microsoft đang đánh cược rất nhiều vào Windows 8. Hệ điều hành này là một bước đột phá lớn so với các phiên bản trước đó và có thể là nền tảng đưa Microsoft có vị trí lớn trên thị trường máy tính bảng. Nếu Windows 8 thành công, Microsoft có thể đảm bảo sẽ thu được thành quả tốt trong ít nhất vài năm tới.

2. Windows Phone 7



Windows Phone 7 là một trong những ḍng sản phẩm ít thành công nhất của Microsoft. Windows Phone 7 bị Android đánh bật về thị phần và chỉ 1 trong các mẫu điện thoại Windows Phone 7 - Nokia Lumia 900 – là thực sự nổi bật. Tuy nhiên, không thể phủ nhận trong thời gian vừa qua, Windows Phone đă “le lói” một vài tín hiệu khả quan, cụ thể là kho ứng dụng Marketplace đă vượt mốc 80.000 ứng dụng.

Liệu Windows Phone có duy tŕ được xu hướng đi lên? hay cuối cùng sẽ không đủ sức chống lại cơn băo iOS và Android? Kết quả này cũng quyết định phần lớn thành công của Microsoft.

3. T́nh trạng phân mảnh của Android



T́nh trạng phân mảnh vẫn tiếp tục diễn ra và gây nhiều vấn đề đối với hệ sinh thái Android. Hiện nay, một loạt các phiên bản Android được cùng lúc phát hành. Việc người dùng có thể nâng cấp lên phiên bản mới nhất hay không lại tùy thuộc vào thiết bị mà họ sở hữu. Nếu điểm yếu này của Android trở nên trầm trọng hơn và khách hàng vẫn không ngừng phàn nàn, rất có thể họ sẽ chuyển sang dùng Windows Phone 7. Điều này có thể giải quyết một lỗ hổng lớn trong chiến lược sản phẩm của Microsoft.

4. “Tŕnh” bảo mật của Android



Microsoft có thể tận dụng một điểm yếu nữa của đối thủ là vấn đề bảo mật của Android ngày càng trở nên nghiêm trọng. Hơn lúc nào hết, Microsoft cần chú trọng phát triển các tính năng bảo mật, tăng cường quảng bá về mức độ an toàn của sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp. Từ đó, Windows Phone 7 sẽ có cơ hội thu hút sự chú ư của khách hàng, đặc biệt là giới doanh nghiệp đang lo lắng về sự an toàn của họ trên nền tảng Android.

5. Mac OS X "Mountain Lion"



Apple sẽ ra Mac OS X "Mountain Lion" vào cuối năm nay, chỉ vài tháng trước khi Microsoft được dự đoán sẽ chính thức công bố Windows 8. Nếu Mac OS X "Mountain Lion" trở nên phổ biến cùng với MacBook Air và MacBook Pro, doanh số Windows 8 sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ, và điều này có thể sẽ tác động tới thị phần của Microsoft về lâu dài.

6. “Đám mây”



Số lượng doanh nghiệp và người dùng cá nhân chuyển sang dùng ứng dụng và dịch vụ đám mây sẽ ngày một ra tăng. Đây là xu hướng tất yếu khi công nghệ ngày càng phát triển với Internet là trung tâm. Hiện nay, mảng thị trường này vẫn chưa có người chơi nào khẳng định chức thống trị. Microsoft nên chớp cơ hội này để ra đ̣n quyết định, càng sớm cơ hội thành công của họ càng cao.

7. Microsoft Office sẽ tiếp tục ra sao?



Đầu thập niên 1990, Microsoft Office là bộ ứng dụng máy tính văn pḥng được hầu hết giới doanh nghiệp và người dùng cá nhân sử dụng. Nhưng hiện nay, Google Docs đang tiếp tục phát triển và dịch vụ văn pḥng trực tuyến miễn phí Zoho cũng chiếm được cảm t́nh của nhiều người. Microsoft không thể làm ngơ v́ các phiên bản Office tiếp theo sẽ gặp khó khăn hơn trong việc thuyết phục và hấp dẫn khách hàng.

8. Steve Ballmer có sẵn sàng thay đổi?



Steve Ballmer đă từng được Bill Gates hướng dẫn việc điều hành Microsoft. Tuy nhiên, Ballmer không đưa được Microsoft đến kỉ nguyên thành công và danh tiếng như khi Bill Gates c̣n lănh đạo. Trong 10 năm tới, Ballmer cần đón nhận những ư tưởng mới để chiến đấu với Apple và Google. Liệu ông có làm được điều đó?

9. Đừng quên Xbox



Hầu như những cuộc bàn luận về Microsoft đều liên quan tới Windows 8. Tuy nhiên, Xbox 360 cũng góp phần nhiều giúp mảng sản phẩm tiêu dùng của công ty hoạt động tốt. Trong thực tế, Xbox 360 đă trở thành một “chiến mă” về máy chơi game.

Nhiều thông tin cho rằng Microsoft sẽ ra Xbox mới vào năm 2013. Ở phiên bản Xbox tiếp theo, Microsoft thận trọng cân nhắc ḿnh về kế hoạch trước mắt cũng như lâu dài dành cho máy chơi game.

10. Bing



Nhiều năm qua, Microsoft đang cố gắng theo kịp Google trên thị trường t́m kiếm và quảng cáo. Để chống lại Google, Microsoft cần tăng thị phần t́m kiếm với Bing. Nếu Microsoft có thể cải thiện doanh thu và thị phần quảng cáo trực tuyến, đây sẽ là cú đánh mạnh vào mảng kinh doang trung tâm của Google. Google là một người khổng lồ, nhưng biết đâu gă khổng lồ lại có gót chân Asin và những ǵ Microsoft cần làm, là tiếp tục phát triển Bing đủ mạnh để phát hiện và tấn công vào gót chân Asin ấy.

Theo ICTnews/eWeek
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	img-1335238775-9.jpg
Views:	7
Size:	33.1 KB
ID:	375884  
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 06:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07641 seconds with 12 queries