HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 04-27-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Default Châu Á-Thái Bình Dương có mật độ tập trận chung cao nhất thế giới

- Những năm gần đây, châu Á trở thành khu vực có mật độ và quy mô các cuộc tập trận quân sự lớn nhất trên thế giới.

Những cuộc tập trận chung giữa các quốc gia thuộc khu vực châu Á-Thái Bình Dương diễn ra không ngừng. Trong đó, hầu hết các cuộc tập trận đều do Mỹ đứng đầu.

Các chuyên gia cho rằng, Mỹ luôn muốn tham gia vào các cuộc tập trận tại các khu vực xung quanh Trung Quốc và chính đều này đang làm xuất hiện một cục diện căng thẳng hiện nay.

Theo tuyên truyền của báo chí Trung Quốc, "điều này cũng đang tạo ra những mối đe dọa đến lợi ích quốc gia của Trung Quốc và an ninh tai khu vực xung quanh".

Mỹ đang gây áp lực lên Phillipines để tiến hành các cuộc tập trận?

Từ ngày 16-27/4, Mỹ và Philippines đã tổ chức một cuộc tập trận chung tại các đảo Luzon ở phía bắc và Palawan ở phía tây nam với tên gọi “Balikatan-2012”.


Cuộc tập trận chung Balikatan-2012 giữa quân đội Mỹ và Philippines mới kết thúc cách đây không lâu

Tham gian cuộc tập trận lần này có 7.000 binh lính của Mỹ và Philippines, trong đó có 4.500 binh lính Mỹ, tăng đáng kể so với năm 2011. Quy mô của cuộc tập trận cũng tăng lên đến hơn 60 hạng mục.

Để tạo ra tính chất đa quốc gia, năm nay Mỹ và Philippines đã lần đầu tiên mời quân đội các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và một số nước khác tham gia cuộc tập trận cứu trợ thiên tai được mô phỏng trên máy tính.

Các nhà phân tích cho rằng, cuộc tập trận này giữa quân đội Mỹ và Philippines nhằm mục đích chống bố nhưng thực chất là muốn hướng sự tập trung vào Trung Quốc.

Một chỉ huy quân đội Mỹ Chuẩn tướng Duane Thiessen nhấn mạnh, Mỹ và Philippines đã ký kết một hiệp ước tương trợ lẫn nhau, điều này có nghĩa rằng mỗi bên đều có thể tham gia vào những vấn đề liên quan đến quốc phòng của nhau theo một giới hạn nhất định.

Về sự chuyển hướng chiến lược của Mỹ sang khu vực châu Á-Thái Bình Dương, ông Thiessen cho biết, Mỹ không bao giời nghĩ tới việc rời khỏi Thái Bình Dương và sẽ tiến hành huấn luyện quân đội nhiều hơn ở khu vực này.

Do cuộc tập trận này diễn ra trong thời điểm căng thẳng giữa Trung Quốc và đang leo thang tại khu vực bãi đá Scarborough/Hoàng Nham, nên nó đã tạo ra một sự quan tâm đặc biệt của dư luận quốc tế.

Phản ứng trươc điều này, Tổng thống Philippines Aquino nhấn mạnh rằng, cuộc tập trận “Balikatan-2012” và căng thẳng với Trung Quốc không có bất kỳ một sự quan hệ gì.

Phát ngôn viên của quân đội Philippines Thiếu tá Emmanuel Garcia cũng đã nhiều lần nhấn mạnh, cuộc tập trận chung không nhằm chống lại bất kỳ quốc gia nào, mà chỉ nhằm cải thiện khả năng phối hợp giữa quân đội Philippines và Mỹ.

Đánh giá về vấn đề này, Giáo sư Tô Hào, Đại học Ngoại giao Bắc Kinh cho biết, gần đây, Philippines đang muốn kích động một cuộc đối đầu với Trung Quốc, và cuộc tập trận với Mỹ lúc này là không thể nói không có mối liên quan nào.

>> Xem quân đội Mỹ - Philippines tập trận đánh chiếm đảo trên Biển Đông

Khi cuộc đối đầu xảy ra, Philippines đã không có bình luận gì, rõ ràng là Philippines muốn tạo ra tình hình này do được Mỹ đứng đằng sau để gây áp lực với Trung Quốc.

Tập trận diễn ra thường xuyên khiến tính hình an ninh khu vực ngày càng phức tạp



Đến mùa xuân năm 2012, Mỹ lại tiếp tục có cuộc tập trận “Cobra Gold” lần thứ 31. Cuộc tập trận năm nay đã có tới 130.000 binh lính tham gia đến từ các quốc gia khác trong khu vực là Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia.


Tập trận Cobra Gold 2012

Đây là cuộc tập trận quân sự chung lớn nhất trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương từ trước đến nay. Cuộc tập trận này được tiến hành tại các vùng biển nhạy cảm và thu hút được nhiều sự chú ý của dư luận quốc tế.

So với các năm trước, cuộc tập trận “Cobra Gold” năm 2012 được thử nghiệm nhiều loại vũ khí hiện đại và thể hiện những chiến lược điểm rõ ràng.

Quy mô không ngừng mở rộng của cuộc tập trận “Cobra Gold” đã khiến cho tình hình an ninh khu vực trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Từ ngày 27/2-9/3/2012, quân đội Mỹ và Hàn Quốc cũng đã tiến hành một cuộc tập trận mang tên “Giải pháp then chốt” (Key Resolve). Đây cũng là cuộc tập trận có quy mô lớn nhất trong lịch sử được hai nước tổ chức.


Quân đội Hàn Quốc tham gia cuộc tậm trận "Giải pháp then chốt"

Cuộc tập trận lần này có sự tham gia của 200.000 binh lính Hàn Quốc và 2.100 lính Mỹ.

Bộ chỉ huy liên hợp Mỹ-Hàn cho biết, cuộc tập trận này có tính chất phòng thủ. Nhưng phía Triều Tiên đã phản ứng mạnh mẽ và cho rằng cuộc tập trận này là hành động gây hấn, tạo ra căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Các nhà phân tích cho rằng, mục đích chính của cuộc tập trận lần này là nhằm vào Triều Tiên và không nằm ngoài bước đi trong việc thực hiện chiến lược quân sự mới của Mỹ.

My Thái (Theo Thời báo Hoàn Cầu)
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	7
Size:	5.3 KB
ID:	376557  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06271 seconds with 12 queries