HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 05-05-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 74
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Default “Chén tạc chén thù“, kẻ tù, người chết

Phiên ṭa sáng hôm ấy của TAND thị xă Ngă Bảy (tỉnh Hậu Giang) thật đặc biệt: Người đàn ông trung niên tóc hoa râm từng bước chân cà nhắc đến đứng trước vành móng ngựa, c̣n người bị hại và cũng là bạn ông đă chết mà chưa xác minh được nhân thân lai lịch nên không có người đại diện. Chỉ có vợ chồng người làm chứng đă tận mắt chứng kiến và cũng là người đă vạch trần tội lỗi của bị cáo trước ánh sáng pháp luật.
Hiện trường vụ án

Rượu mất mạng người

Nguyễn Văn Tiến (SN 1961, ngụ ấp Phú Lễ, xă Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) đă có vợ và con. Nhưng sau khi lập gia đ́nh, Tiến không chí thú làm ăn lo cho vợ con mà thường xuyên nhậu nhẹt, gây rối. Ngày 28/3/2006, Tiến đă bị chính quyền địa phương áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục với thời hạn 18 tháng về hành vi gây rối. Ngày 30/6/2007, Tiến được ra trại nhưng không về quê sinh sống mà ngày đêm ăn ngủ trên chiếc ghe tam bản đi lang thang khắp nơi, sống bằng nghề lượm ve chai trên sông.

Cuối năm 2011, Tiến phiêu bạt đến khu vực sông Ngă Bảy (thuộc thị xă Ngă Bảy, tỉnh Hậu Giang) và có quen biết với một người tên Hiếu, cũng là người sống lang thang tại đây (chưa xác định được nhân thân, lai lịch của Hiếu). Do đồng cảnh ngộ nên cả hai nhanh chóng kết thân và thường xuyên tụ tập nhậu nhẹt mỗi lúc rảnh rỗi bất kể ngày hay đêm.

Khoảng 4h sáng ngày 12/11/2011, Tiến cùng với Nguyễn Văn Minh (con nuôi của Tiến, cũng sống bằng nghề lượm ve chai trên sông), Hiếu và hai người khác ngồi nhậu dưới dạ cầu Xẻo Vông (thuộc KV1, phường Lái Hiếu, thị xă Ngă Bảy). 5 người đàn ông lai rai đến khoảng 9h th́ đi “đứt” 3 lít rượu đế. Lúc này giữa hai cha con Tiến xảy ra cự căi về số tiền Tiến bán sắt vụn của Minh nhưng không thấy đưa lại cho Minh.

Tức giận thằng con nuôi nên Tiến cùng với Hiếu nghỉ nhậu và xuống chiếc ghe tam bản của Tiến bơi đi nhậu chỗ khác. Chạy được một đoạn khoảng 200m, Tiến cho ghe ghé sát lại bờ để cùng Hiếu hùn tiền mua thêm 1 lít rượu đế rồi cả hai cùng ngồi trên chiếc ghe cặp bờ sông nhậu.

“Chén tạc chén thù” đến khoảng 12h th́ 1 lít rượu đế cũng đă “đi đứt”, lúc này Tiến muốn đi lượm ve chai nên kêu Hiếu lên bờ nhiều lần để bơi ghe đi nhưng Hiếu th́ cương quyết không chịu lên bờ. Nói măi mà “thằng bạn nhậu” cũng không chịu nghe, cứ ngồi ư ra đó nên Tiến nảy sinh ư định mở dây ghe xô Hiếu xuống sông cho Hiếu tự bơi vào bờ mặc dù biết Hiếu đă “xỉn quắc cần câu”. Nghĩ là làm, Tiến dùng tay mở dây th́ chiếc ghe trôi dạt ra cách bờ khoảng 3 mét.

Lúc này, Tiến ngồi quay lưng về phần lái của chiếc ghe, c̣n Hiếu th́ ngồi phía đối diện. Tiến dùng tay trái gạt đẩy Hiếu theo hướng từ phải qua trái làm Hiếu té xuống sông nhưng Hiếu ngoi lên được và dùng một tay đeo bám vào thành ghe. V́ không biết bơi lại quá xỉn nên Hiếu chỉ c̣n biết vừa bám vừa bơi (theo phản xạ) theo ghe.

Ghe ra đến gần giữa sông, lúc này thủy triều đang xuống, ḍng nước chảy xiết, Tiến thấy ghe bị nghiêng sợ ghe bị ch́m nên dùng tay trái gỡ tay của Hiếu ra làm Hiếu bị ch́m xuống sông. Hiếu ngoi lên được hai lần, giơ tay chới với cầu cứu nhưng Tiến bỏ mặc cho Hiếu ch́m xuống ḍng nước rồi bơi ghe bỏ đi.

Trong lúc Tiến xô Hiếu xuống sông, gỡ tay và bỏ mặc Hiếu ch́m lỉm dưới ḍng sông rồi bỏ đi th́ có vợ chồng anh Nam đang ngồi ăn cơm ở trong nhà (phía trên bờ đối diện) nh́n thấy nên đă chạy theo chặn đầu ghe Tiến lại đồng thời điện báo cho công an đến giải quyết, tạm giữ Tiến.

Chính quyền và nhân dân địa phương đă tổ chức t́m kiếm thi thể của người bị nạn suốt ngày 12/11 nhưng không có kết quả. Đến khoảng 7h30 ngày 13/11/2011, người dân mới phát hiện xác của Hiếu nổi lên tại KV1, phường Ngă Bảy, thị xă Ngă Bảy. Theo kết luận, Hiếu bị tử vong do ngạt nước.

Vô ư làm chết người?

Tại cơ quan điều tra, Tiến thừa nhận hành vi của ḿnh nhưng nại ra rằng ḿnh gỡ tay Hiếu ra là do sợ ghe bị ch́m mà bản thân lại không biết bơi nên sợ bị chết đuối. Đồng thời sau khi thấy Hiếu bị ch́m Tiến có bơi ghe lại chỗ Minh đang nhậu (cách chỗ Hiếu bị nạn khoảng 200m) để kêu Minh ra cứu giúp nhưng Minh đă say rượu nên không đi được?! Sau đó, Tiến sợ bị bắt nên mới bơi ghe đi trốn. Tuy nhiên khi được hỏi v́ sao không kêu la, truy hô lên để người dân ở hai bên bờ gần đó cứu giúp th́ Tiến không trả lời được.

Trong khi giải quyết vụ án này, cơ quan điều tra đă nhiều lần thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng không có người nào đến nhận là thân thích của nạn nhân nên không xác định được người đại diện hợp pháp của bị hại.

Mới đây, TAND thị xă Ngă Bảy đă đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Tiến 24 tháng tù giam về tội “Vô ư làm chết người” theo quy định tại Khoản 1 Điều 98 Bộ luật H́nh sự. Về TNDS, tách ra giải quyết thành vụ án khác khi xác định được người đại diện hợp pháp của bị hại và người đó có yêu cầu.

Nhận thấy việc cấp sơ thẩm truy tố và xét xử Tiến về tội “Vô ư làm chết người” là chưa chính xác nên VKSND tỉnh Hậu Giang đă có quyết định kháng nghị toàn bộ bản án, đề nghị Ṭa phúc thẩm tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại theo hướng hành vi của Tiến đă phạm vào tội “Giết người”. Đồng t́nh với quan điểm của VKS, mới đây TAND tỉnh Hậu Giang đă đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm. HĐXX đă chấp nhận toàn bộ kháng nghị của VKS, tuyên hủy bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại.

Thanh Tâm
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	images656047_t89.chantrang.nhaunhet.jpg
Views:	7
Size:	21.9 KB
ID:	378565  
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07560 seconds with 12 queries