HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 06-30-2012   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Default Balotelli đ̣i lên trang b́a

Mà không phải đ̣i ǵ cả. H́nh ảnh của anh đă ngập tràn các trang b́a sau hai tuyệt phẩm trong trận bán kết thứ hai tại EURO lần này: một cú đánh đầu dũng mănh và một cú sút thần sầu khiến “cỗ xe tăng Đức” phải quay ṇng ... về nước.

Balotelli lập cú đúp vào lưới Đức ở BK EURO 2012

Không ai tốt hơn là người Italia để chặn bước tiến của Mannsschaft, ngạo nghễ đến mức khó chịu và nạn nhân của chính sự trịch thượng của ḿnh. H́nh ảnh phóng đại của cỗ xe tăng Đức đă bị thu nhỏ rất nhiều ở SVĐ Quốc gia của Ba Lan. Cho đến trước thất bại trước các chiến binh La Mă, người Đức chỉ nghĩ đến cuộc trả thù với Tây Ban Nha. Họ không thèm đếm xỉa đến đội bóng của “đất nước mang h́nh chiếc ủng” dù họ là đối thủ trực tiếp ở bán kết. Đức không chỉ muốn giành danh hiệu vô địch mà c̣n muốn thay luôn ngọn cờ của bóng đá hiện đại mà Tây Ban Nha đang nắm giữ. Người Đức khẳng định họ đă không chỉ t́m ra lối chơi tuyệt kỹ mà c̣n hoàn thiện nó đến mức bây giờ “xem Tây Ban Nha đá mà phát chán”. Thôi thúc bởi tham vọng muốn đánh bại Tây Ban Nha, họ đă quên Italia và lịch sử của Calcio, quên khả năng cạnh tranh của “azzurri”, sự thông thái của Prandelli và những cú đá chết người của Balotelli.

Cùng với Cassano, Balotelli xuất hiện vào đúng cái ngày mà Italia cần anh nhất. Và anh đă cám ơn sự chờ đợi b́nh tĩnh của Prandelli và Pirlo bằng hai bàn thắng để đời. Mỗi người được tặng một quả. Họ đă không mất công chờ đợi vào sự tỏa sáng của số 9. 1-0 là một cú đánh đầu kinh điển, c̣n 2-0 là một pha tŕnh diễn về chớp cơ hội, tốc độ và sự chuẩn xác. Cú sút của Balotelli đă làm cho thủ môn Neuer ngần người chiêm ngưỡng, không c̣n kịp cho bất cứ phản ứng ǵ. Với Balotelli, những trận đấu ṿng loại hay c̣n cơ hội để sửa chữa ở ṿng sau không làm anh thích thú. Anh cần những trận đấu lớn, những thách thức lớn, như trước Đức, để tỏa sáng.

Balotelli không bao giờ thích chỉ nằm ở đầu trang của chuyên mục thể thao mà chỉ muốn ở trang b́a. Và sự chờ đợi của Italia đă được đền đáp. Từ chỗ chỉ có một tiền đạo đẳng cấp, “azzurri” đă biến thành một đội bóng hấp dẫn, khéo léo và thông minh, nhất là sự triển khai của tuyến tiền vệ. Và mặc dù những Balzaretti, Barzagli, Bonucci và Chillini nghe không kêu như Cannavaro, Nesta và Materazzi, nhưng bộ ba này đă pḥng thủ đủ tốt để phá hỏng các đợt tấn công của Đức, nạn nhân của sự nôn nóng, mất phương hướng v́ phải chèo ngược ḍng do chỉ quen với việc lái thuyền thuận gió.

Xét trên các tuyến, Đức đă ra quân với một đội h́nh sai lầm. Là đội bóng có chiều sâu và tuyệt vời với những đường tấn công biên, đội h́nh của Mannsschaft lại thu gọn vào tuyến giữa với sự có mặt không thể hiểu nổi của Kroos, thay Muller, và của cả Podolski lănh cảm. Những người làm sống động trận đấu trước Hy Lạp, những cầu thủ năng động như Reus và Schurrle, lại phải khởi động trên băng ghế dự bị, bên cạnh Klose, một lần nữa bị Mario Gomez chiếm chỗ. Như vậy, Low ra quân với một đội h́nh cực kỳ cứng nhắc, nhiều thể lực nhưng ít năng động, luôn t́m kiếm dây nối với Ozil, rất giỏi trong hướng dẫn và tăng tốc trận đấu, nhưng lại quá cô độc trước hàng thủ của Italia do không nhận được sự trợ giúp từ các đồng đội như Khedira.

Và mặc dù Đức muốn sửa chữa sai lầm sau giờ nghỉ giữa hai hiệp đấu, họ đă bị thua hai bàn, một lợi thế quá lớn cho bất kỳ đối thủ nào chứ đừng nói là các chiến binh La Mă. Reus đôn đáo khắp nơi và với sự đồng hành của Klose làm xuất hiện cảm giác Đức có thể lội ngược ḍng thành công. Nhưng họ tấn công khá hỗn độn và không chính xác trong khâu dứt điểm, trái ngược hẳn với các đợt phản công nguy hiểm của Italia. Đă thế Buffon lại vẫn rất chắc chắn trước khung thành, tạo điều kiện để các đồng đội có thể ghi bàn thứ ba. Không nh́n thấy bóng dáng của Ozil trong một trận đấu đáng nhớ của Pirlo. Tiền vệ của Juve đă chơi một trận tuyệt vời, giống như một chiếc Rollss-Royce ở thủ đô Ba Lan.

Xung quanh Pirlo, Prandelli đă tạo dựng một đội bóng rất có gu, với lối chơi bắt đầu từ trái bóng. Hàng tiền vệ cũng đập nhả, gắn kết, tạo khoảng trống cho các cầu thủ cánh và tiền đạo. Trận nào cũng xuất hiện những nhân tố mới. Pirlo và De Rossi th́ khỏi phải nói. Bây giờ người ta lại nhớ thêm cả Marchisio hoặc hôm trước là Montolivo. Bốn chàng ngự lâm pháo thủ này cung cấp đầy đủ đạn dược để cho bộ đôi hoàn hảo Cassano và Balotelli tung hoành. Italia thẳng tiến vào chung kết và trở thành đối thủ tồi tệ nhất với Tây Ban Nha.

Bởi v́ xét về lịch sử, Tây Ban Nha thua toàn diện. Trong 11 trận đấu chính thức ở các giải đấu lớn, La Roja chỉ thắng một, c̣n toàn ḥa và thua.

Nhưng Italia nên nhớ một điều: quá khứ vẫn chỉ là quá khứ. Hiện tại Tây Ban Nha đang là đương kim vô địch châu Âu và Thế giới. Đoàn quân áo đỏ do HLV Vicente del Bosque dẫn dắt đang có khát vọng cháy bóng chinh phục một kỷ lục chưa từng thấy bằng một cú ăn ba lịch sử.

Và họ có một đội bóng đủ mạnh để thực hiện giấc mơ của ḿnh, một đội quân đồng đều ở các tuyến, từ thủ môn Casillas, hàng pḥng ngự bốn người Pique, Ramos, Alba và Arbeloa, đến một tuyến giữa hay nhất thế giới với những Xabi, Busquets, Xavi, Iniesta, Fabregas, Silva... Tất cả sáu đấu sỹ ḅ tót đó đều có thể vung kiếm đâm vào tử huyệt của các đối thủ để bù lại một hàng công thường phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị.

Và họ đă nói thẳng, để khắc chế Italia, cách tốt nhất là giữ bóng với tiqui-taca, để Pirlo, Balotelli và Cassano đói bóng, đồng thời tạo điều kiện cho một cuộc tấn công tổng lực trong đó bất cứ một cầu thủ nào từ tuyến giữa, thậm chí từ hàng pḥng thủ như Ramos và Pique hay Alba cũng trở thành mối nguy hiểm đối với khung thành của Buffon.

Sẽ là một trận đấu đầy toan tính nhưng chắc chắn vẫn nẩy lửa và đáng xem.

Thể Thao & Văn Hóa Online
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	BALO(1).jpg
Views:	8
Size:	69.6 KB
ID:	391846  
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC2

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08415 seconds with 12 queries