HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 07-01-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 58
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Default Sudico lỗ, HĐQT vẫn chi khen thưởng 46,7 tỷ đồng

Báo cáo của Ban kiểm soát Sudico được công bố tại Đại hội cổ đông hôm 30/6 cho thấy, năm 2011, công ty lỗ 42 tỷ đồng, doanh thu chỉ đạt 6% kế hoạch nhưng HĐQT vẫn chi khen thưởng 46,7 tỷ đồng.

Trong đại hội cổ đông Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà (Sudico) diễn ra ngày hôm qua, 2 diễn biến nổi bật là bầu hội đồng quản trị (HĐQT) và công bố báo của Ban kiểm soát.

Theo báo cáo của Ban kiểm soát năm 2011 được phát tại đại hội, Sudico đă phát hành trái phiếu hai đợt với tổng giá trị 1.200 tỷ đồng để đầu tư hạ tầng và công tŕnh kiến trúc tại dự án Nam An Khánh. Tuy nhiên, trong số này có 1.127 tỷ đồng đă được sử dụng “sai mục đích”, chủ yếu là dùng để trả nợ và đảo nợ. Việc sử dụng sai mục đích đă “dẫn đến các dự án triển khai chậm trễ, chi phí vốn cao, tiềm ẩn nguy cơ không cân đối được nguồn trả nợ, khả năng thanh toán không được đảm bảo”. Đến nay, công ty vẫn chưa cung cấp được toàn bộ chứng từ chuyển tiền sử dụng trái phiếu đối với giá trị hai đợt phát hành trên.



Doanh thu chỉ đạt 6% kế hoạch, lỗ 42 tỷ đồng nhưng Sudico chi khen thưởng tới 46,7 tỷ đồng

Ban kiểm soát cũng bày tỏ sự “băn khoăn” trước một số thương vụ đầu tư của Sudico. Cụ thể, Sudico đă chi 220 tỷ đồng để mua 60% cổ phần Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long để thực hiện dự án Khu đô thị Phố Nối (Hưng Yên). Theo tính toán, giá mua cổ phần là 148.400 đồng/cổ phần. Ban kiểm soát cho rằng cần xem lại toàn bộ hồ sơ liên quan đến việc chuyển nhượng cổ phần này, để đảm bảo rằng việc nhận chuyển nhượng là đúng quy định, không gây thất thoát vốn.

Một thương vụ khác là nhận chuyển nhượng dự án của ông Ngô Áng Hùng tại Khu đô thị Ḥa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng với số tiền 693 tỷ đồng từ năm 2010. Với chi phí lăi vay 20%, hiện nay giá vốn của dự án đă tăng thêm 400 tỷ đồng. Các dự án này đều không đưa ra được sản phẩm mới để có thể bán và thu hồi vốn, từ đó dồn gánh nặng về tài chính cho công ty và Ban lănh đạo mới của Sudico đang phải t́m mọi cách để “khắc phục”.

Với những điểm bất cập như trên, Ban kiểm soát thậm chí bày tỏ sự nghi ngờ đối với kết quả kiểm toán được lập bởi một công ty kiểm toán trong nước. Công ty này đă phát hành báo cáo kiểm toán vào ngày 15/2/2012 nhưng đến ngày 31/5/2012 vẫn chưa phát hành thư quản lư.

Hơn nữa, khi so sánh số liệu trong báo cáo tài chính đă được công ty kiểm toán này tiến hành kiểm toán với số liệu hiện c̣n lưu tại Sudico, Ban kiểm soát cho rằng kết quả kiểm toán “chưa phản ánh trung thực và hợp lư trên các khía cạnh trọng yếu t́nh h́nh tài chính của công ty tại thời điểm ngày 31/12/2011, kết quả sản xuất kinh doanh và lưu chuyển tiền tệ cho năm tài chính kết thúc cùng ngày”.

Việc quản lư các khoản chi khác của Sudico cũng khá “tù mù”, chẳng hạn có “một số cá nhân” đă tạm ứng tới 4 tỷ đồng để làm “chi phí giao dịch công ty” trong năm 2011 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thiện chứng từ. Đặc biệt, trong ṿng một ngày (8/12/2011), Hội đồng Quản trị công ty đă kư ban hành các quyết định khen thưởng với số tiền lên tới 46,7 tỷ đồng, ngay giữa thời điểm công ty đang gặp khó khăn, doanh thu chỉ đạt 6% và lỗ tới 42 tỷ đồng.

Báo cáo của Tổng giám đốc Ngô Vĩnh Khương cho hay, các dự án mà công ty sẽ tập trung đầu tư vẫn là dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh, dự án Khu đô thị Nam An Khánh mở rộng, dự án Khu nhà ở Văn La - Văn Khê, dự án Khu đô thị mới Tiến Xuân… Về cơ bản, doanh thu và lợi nhuận đều đang “nh́n” hết về các dự án bất động sản.

Để khắc phục những khó khăn về tài chính, Sudico đă đàm phán và đạt được thỏa thuận với Ngân hàng Việt Á về việc vay 2.000 tỷ đồng phục vụ kinh doanh.

Bên lề đại hội, ông Đỗ Văn B́nh, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị cho biết sẽ sử dụng khoản vay này để trả nợ cho các chủ nợ chính, bao gồm 500 tỷ đồng vay của Công ty Tài chính Sông Đà, 700 tỷ đồng cho ngân hành Techcombank và 700 tỷ đồng cho ngân hàng Maritime Bank.

Các chỉ số tài chính mà Sudico đặt ra cho năm 2012 là 1.018 tỷ đồng doanh thu, 719 tỷ đồng giá trị đầu tư, 206 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, 155 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế và cổ tức sẽ ở mức 10-15%.

Ông B́nh nói sau đại hội, Hội đồng Quản trị và Ban giám đốc sẽ tập trung “xốc” lại Sudico cũng như các dự án để nhanh chóng thoát ra khỏi t́nh trạng khó khăn. “Nếu làm tốt, dự án Nam An Khánh có thể đưa lại nguồn lợi nhuận cao, trong khi dự án Tiến Xuân th́ ai cũng thấy là tiềm năng, là dự án có quy mô thuộc loại lớn nhất tại Hà Nội”, ông B́nh nói.


Theo Vneconomy
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	k351dc.jpg
Views:	8
Size:	45.6 KB
ID:	392073  
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07638 seconds with 12 queries