HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 07-01-2012   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default Nga - Mỹ vẫn bất đồng về tương lai Tổng thống Assad

Hôm qua (30/6), các lănh đạo thế giới đă cùng thống nhất thúc giục chính quyền Syria và các lực lượng đối lập tiến hành đàm phán để thành lập chính phủ chuyển giao. Tuy nhiên, cuộc họp này chưa xác định được tương lai dành cho Tổng thống Bashar al-Assad.

Toàn cảnh cuộc họp quốc tế về Syria diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ ngày hôm qua (30/6) – Nguồn: Reuters
“Thời gian không c̣n nhiều. Cuộc xung đột phải được giải quyết thông qua đối thoại và thương lượng ḥa b́nh”, đặc phái viên Liên Hợp Quốc về vấn đề Syria ông Kofi Annan phát biểu trước các nhà báo.
Các nước tham gia vào cuộc họp tại Geneva khẳng định quyết tâm “có tiếng nói chung và gây sức ép liên tục để các đảng phái ở Syria” bao gồm “các thành viên của chính phủ hiện nay và lực lượng đối lập cũng như các nhóm khác” phải chỉ định các đại diện tham gia đàm phán.
Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov lại có cách diễn giải khác nhau về nội dung bản thông cáo của cuộc họp.
Phát biểu trước các nhà báo, ông Lavrov cho rằng thông cáo cuối cùng của cuộc họp không yêu cầu ông Assad phải từ chức. Bản thông cáo không yêu cầu loại trừ ai ra khỏi các cuộc thương lượng hoặc không được tham gia vào chính phủ mới, một điểm khác biệt so với đề xuất ban đầu của đặc phái viên Liên Hợp Quốc Kofi Annan về Syria.
Trong khi đó, ngoại trưởng Mỹ Clinton lại khẳng định đó chỉ là “những thay đổi nhỏ về ngôn từ” và chúng không ảnh hưởng ǵ đến quan điểm được đưa ra trong cuộc họp: “Chúng tôi vẫn hiểu các kết quả (của cuộc họp) là không có ǵ thay đổi”, bà Clinton nói.
“Ông Assad sẽ vẫn phải ra đi”, ngoại trưởng Mỹ kết luận.
“Chúng tôi và các đối tác của chúng tôi đă nói rất rơ ràng với Nga và Trung Quốc rằng phận sự của họ bây giờ là phải cho ông Assad biết về triển vọng không tốt đẹp đang chờ ông ta ở phía trước”, bà nói.
Cũng theo thông cáo của cuộc họp, các thành viên tham dự cam kết chống lại “hoạt động quân sự hóa thêm cho cuộc xung đột” và đây là sự thống nhất được coi là để chặn lại các hoạt động cung cấp vũ khí cho chính quyền Assad và lực lượng nổi dậy. Các thành viên tham gia cuộc họp cũng thống nhất sẽ có các thêm các chỉ thị của Liên Hợp Quốc “nếu được yêu cầu” và yêu cầu tất cả các đảng phái phải thực thi ngay lập tức lệnh ngừng bắn và mở đường tiếp cận Syria an toàn cho các tổ chức nhân đạo các nhà báo và các nhóm quan sát viên Liên Hợp Quốc.
Trong khi cuộc họp quốc tế về Syria đang diễn ra tại Geneva th́ Thổ Nhĩ Kỳ vừa điều thêm binh lính và vũ khí khí tài đến gần biên giới với Syria. Động thái mới này của Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy quan hệ giữa nước này và Syria đang căng thẳng hơn bao giờ hết kể từ khi Syria bắn hạ máy bay quân sự của nước này hôm 22/6.
Một số báo cáo c̣n cho rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đang dùng biến cố Syria bắn hạ máy bay của ḿnh đế làm cớ cho NATO can thiệp quân sự vào Syria.
Lê Dung
Infonet
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung9.jpg
Views:	8
Size:	76.5 KB
ID:	392094  
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC8

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08027 seconds with 12 queries