HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 07-30-2012   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 73
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Default Mỹ chuyển cho Israel kế hoạch tấn công Iran?

Một tờ báo của Israel hôm 29/7 đưa tin, quan chức an ninh hàng đầu của chính quyền Obama đã thông báo cho Israel về kế hoạch tấn công Iran của Mỹ.



Quan chức này tìm cách trấn an Israel rằng Washington đang chuẩn bị có hành động quân sự nếu ngoại giao và trừng phạt nhằm gây sức ép với Tehran, buộc nước này từ bỏ chương trình làm giàu uranium không hiệu quả.

Một quan chức cấp cao Israel đề nghị giấu tên cho biết, bài báo trên tờ Nhật báo Haaretz là không đúng.

Nhật báo Haaretz đưa tin, cố vấn an ninh quốc gia Tom Donilon đã vạch ra các kế hoạch trước Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong một bữa tối khi ông này có chuyến thăm Israel hồi đầu tháng 7. Báo này dẫn lời một quan chức cấp cao Mỹ giấu tên với tư cách là nguồn tin cho bài báo, mà sau đó hóa ra đó là ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa Mitt Romney nói với Israel là ông sẽ ủng hộ Israel tấn công Iran.

Quan chức Mỹ trên nói, ông Donilon đã chia sẻ thông tin về những loại vũ khí Mỹ có thể dùng trong một cuộc tấn công và về khả năng chọc thủng căn cứ hạt nhân Iran nằm sâu dưới đất của Mỹ. Nhật báo Haaretz trích lời một quan chức Mỹ khác cũng tham gia cuộc hội đàm với Israel khi kết luận "thời điểm tiến hành một chiến dịch quân sự chống Iran vẫn chưa tới".

Trong khi đó, một quan chức cấp cao Israel đề nghị giấu tên khi thảo luận về cuộc họp kín đó đã nói: "Không có điểm nào trong bài báo là chuẩn xác. Donilon không gặp Thủ tướng vào bữa tối, cũng không gặp tay đôi hay chuyển kế hoạch tấn công Iran".

Ông này không có thông tin nào khi được hỏi liệu Donilon đã bàn về loại kế hoạch tấn công nào với quan chức Israel.

Đại sứ quán Mỹ tại Israel chưa có bình luận gì. Báo Haaretz cũng đưa tin Tommy Vietor, phát ngôn viên của hội đồng an ninh quốc gia Mỹ từ chối bình luận về cuộc hội đàm mật giữa ông Netanyahu và Donilon. Nhà Trắng cũng từ chối bình luận.

Hôm qua, tại Jerusalem, một cố vấn ngoại giao hàng đầu của ứng viên Tổng thống Romney nói: "Nếu Israel đơn phương hành động để ngăn Iran phát triển năng lực vũ khí hạt nhân, ông Romney sẽ tôn trọng quyết định đó".

  • Hoài Linh (Theo AP, Haaretz)
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	DSC00335.jpg
Views:	16
Size:	18.1 KB
ID:	397675  
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05993 seconds with 12 queries