HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 08-16-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,298
Thanks: 11
Thanked 13,950 Times in 11,133 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Bán thịt trong 8 giờ: Không ai tin là khả thi

Quy định về thịt tươi sống không được bảo quản lạnh chỉ được bán trong ṿng 8 tiếng đă gây ra hai hai luồng dư luận. Một mặt nó được ủng hộ v́ đảm bảo an toàn vệ sịnh thực phẩm nhưng một mặt không mấy ai tin quy định này sẽ khả thi v́ c̣n quá xa vời với thực tế.

Người bán, người mua đều bối rối


Tại khu chợ nông thôn Kim Xuyên (xă Hồng Lạc, Huyện Sơn Dương, Tỉnh Tuyên Quang) khi đề cập đến chuyện thịt và phụ phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường chỉ được bày bán trong ṿng 8 giờ kể từ khi giết mổ th́ hầu hết tiểu thương đều hốt hoảng khi cho rằng, sau 8 giờ bán không hết chẳng lẽ vứt bỏ, như thế th́ chỉ có sạt nghiệp.

Chị Đặng Thị Phương, chủ một quầy thịt cho biết: “Năm nay, kinh tế khó khăn, hàng thịt khó bán, hai người đă phải chung nhau mổ một con lợn lúc 4 giờ sáng. Thông thường, mỗi ngày bán được khoảng 30kg thịt, giảm một nửa so với 2 năm trước. Lợi nhuận cũng v́ thế mà giảm theo”.

“Ai chẳng muốn bán hết sớm, nhưng quy định thế có mà bỏ nghề”, chị Phương nói

Cùng nỗi lo lắng, ông Nguyễn Văn Học – một người buôn bán nội tạng cho biết: “Quê chúng tôi nghèo, bán hàng dân dă, chấp hành hết thế nào được? Lấy đâu ra máy lạnh để tích trữ. Mà cả khu chợ chỉ có một người kiểm dịch, kiểm soát thế nào được hết”

Quy định về thịt tươi sống không được bảo quản lạnh chỉ được bán trong ṿng 8 tiếng đă gây ra hai hai luồng dư luận.

Trước quy định mới, ngay cả những tiểu thương ở thành thị cũng tỏ ra bối rối khi thực hiện. Chị Phan Tú Anh - chủ quầy thịt lợn tại chợ Trung Kính - Cầu giấy - Hà Nội) nói: “Chị cho biết, hầu hết các quầy thịt tại khu chợ này đều lấy tại ḷ mổ khoảng 4h sáng và có đóng dấu kiểm dịch ngay tại ḷ mổ. Sau đó chị mang về chợ phải lọc, phân chia đă mất khoảng 2 giờ nữa. Sau 8 giờ tức là khoảng 12h trưa phải bán hết. Nhưng có những hôm ế ẩm th́ sao, chả lễ đổ đi à?. Tôi thấy hầu hết các chợ chẳng lấy đâu ra tủ lạnh, quy định đó có mà sang “Tây”, c̣n ở Việt Nam th́ nói thế chứ làm sao thực hiện được”.

Hơn nữa, theo chị Tú Anh, nếu thịt để tủ lạnh sẽ rất ế v́ khách hàng sẽ không mua thịt khi thấy có dấu hiệu thịt được bảo quản trong tủ lạnh. “Có dịp, tôi dùng tủ đông, mỗi tháng mất 200 ngh́n tiền điện nhưng rồi phải bỏ v́ người mua hàng không mua khi thấy để thịt vào đấy”, Các tiểu thương cũng cho biết, họ không thể lấy hàng thịt mới vào buổi chiều v́ các ḷ mổ chỉ cung cấp thịt vào buổi sáng. Vậy nếu chấp hành quy định này th́ người bán hàng không bán hàng và khách hàng sẽ không thể mua thịt vào buổi sáng?

Trong khi đó, đối với người tiêu dùng dù ủng hộ an toàn vệ sinh thực phẩm nhưng cũng không tin quy định này sẽ thực hiện được. Anh Hoàng Văn Mạnh (Cổ Nhuế - Hà Nội) nói: “Vấn đề này không khả thi v́ làm sao phân biệt được đâu là thịt đă giết mổ sau 8 giờ? Anh cũng ít mua hàng đông lạnh ngoài chợ v́ nghi ngờ chất lượng của nó”.

Vũ Phương Thảo (ở Châu Quỳ - Gia Lâm – Hà Nội) nghi ngờ: “Thực ra mục đích th́ tốt cho người tiêu dùng nhưng người bán th́ muốn bán hàng, ai lại đi nói với khách hàng là ḿnh bán thịt đă để sau 8 giờ sau khi giết mổ?. Các cơ quan chức năng sẽ phân công, kiểm tra thịt và phụ phẩm như thế nào hay vẫn chỉ là “làm luật”?.

Khó thực thi ngay

Nói về vấn đề này, ông Cấn Xuân B́nh, Quyền Chi cục trưởng Chi cục Thú y Hà Nội cho biết, quy định này sẽ rất khó thực hiện và phải có thời gian. Hà Nội có 1.200 chợ cóc, chợ nhỏ nằm ở rải rác ở các quận, huyện. Hàng thịt được bày bán khắp thôn, xóm, có mặt trong từng ngơ ngách, không có cách ǵ kiểm soát được chất lượng sản phẩm. Trong khi đó, do thói quen tiêu dùng của người Việt Nam chỉ sử dụng thực phẩm tươi, nên hầu hết các cửa hàng thịt nhỏ lẻ đều không có phương tiện bảo quản.
Ngoài ra, trung b́nh mỗi ngày Hà Nội tiêu thụ 500-600 tấn thịt các loại, nhưng các cơ sở giết mổ tập trung chỉ đáp ứng 5-10% c̣n lại là sản phẩm của 3.700 điểm giết mổ nhỏ lẻ nằm trong các khu dân cư và việc kiểm soát các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ này rất khó thực hiện. Đáng nói là trong khi lực lượng cán bộ thú y c̣n rất mỏng, không thể kiểm soát nổi các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, th́ lấy đâu ra người để kiểm tra, xử lư các cửa hàng, quầy bán lẻ vi phạm quy định bán thịt quá 8 giờ sau khi giết

Ông Nguyễn Đăng Vang, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam cho rằng, việc tổ chức thực hiện là khó, v́ thói quen đă lâu rồi, quy tŕnh hiện nay như ngoài chợ th́ không thực hiện được. Muốn làm phải quyết tâm, Bộ NN&PTNT cần đưa ra ngay tiêu chuẩn, để hướng dẫn người dân có thể thực hiện được như thông tư, nhất là ở các chợ. Cần có lộ tŕnh thực hiện hợp lư.

Trước mắt, cần đặt mỗi chợ một container mát, nhiệt độ 2-5oC, để người bán thịt, nếu không bán hết, có thể gửi trong kho. Bộ NN&PTNT phải ra quy tŕnh mới, bắt buộc thịt giết mổ xong để trong kho lạnh, sau đó xuất ra ngoài hai đợt mỗi ngày để đảm bảo ATTP. Có thể sẽ giao hàng 8-10 giờ, rồi từ 10- 14 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, giết mổ nhỏ lẻ vẫn là một bất cập lớn. Trong điều kiện nước ta hiện nay, việc trang bị kho lạnh, thực hiện Thông tư 33 chỉ ở các chợ tại thành phố cấp 2 trở lên, khu công nghiệp. C̣n chợ ở vùng khác, phải có lộ tŕnh, riêng chợ nông thôn khuyến cáo giết đến đâu, bán tới đấy.

Trước các phản ứng này, trong cuộc họp gần đây, ông Phạm Văn Đông, Phó Cục trưởng Thú y cho biết: “Cục đă thành lập tổ để phối hợp với các đơn vị thú y có liên quan, rà soát các nội dung chưa phù hợp, tŕnh bộ để đưa ra phương án xử lư”. Trong khi đó, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát cũng cho rằng,phải đưa ra được quy định sát với thực tế, khả thi, giảm thiểu tác động tiêu cực đến hoạt động của doanh nghiệp, và phải có bước đi phù hợp, chứ nóng vội quá cũng không được.

Nguyễn Huế/VNN
vuitoichat is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20120815175911_2.JPG
Views:	10
Size:	66.0 KB
ID:	401152  
Old 08-16-2012   #2
t2000
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Mar 2007
Posts: 384
Thanks: 15
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
t2000 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Đảng và nhà nước cộng sản VN ngu như B̉.......Tập chạy trước khi tập đi...bắt chước mà không biết đúng hay sai.......chỉ tội nghiệp dân ngu cu đen
t2000_is_offline  
Old 08-16-2012   #3
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,562
Thanks: 0
Thanked 6,132 Times in 3,269 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1007 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

phen nầy sập tiệm là cái chắc
Minhrau_is_offline  
Old 08-16-2012   #4
5com
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 7,182
Thanks: 1,810
Thanked 681 Times in 369 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 107 Post(s)
Rep Power: 26
5com Reputation Uy Tín Level 6
5com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 65com Reputation Uy Tín Level 6
Default

tụi nó cố t́nh dẹp những người dân nghèo bán lẻ để ho tập doàn của chúng độc quyền để lủng đoạn thị trường, thí vụ như tắc-si mailinh
5com_is_offline  
Old 08-16-2012   #5
cathyle76
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 125
Thanks: 0
Thanked 3 Times in 3 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 15
cathyle76 Reputation Uy Tín Level 1
Default

d́úng là CSVN,,,,,,,, ngu dà̃ man không ai bẳng,ngu, ác,hèn là CSVN
cathyle76_is_offline  
Old 08-16-2012   #6
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 22
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by t2000 View Post
Đảng và nhà nước cộng sản VN ngu như B̉.......Tập chạy trước khi tập đi...bắt chước mà không biết đúng hay sai.......chỉ tội nghiệp dân ngu cu đen
Mọi Trường Sơn th́ vô học ..
C̣n KHỈ th́ hay bắc chước ...
Monkey see monkey do ..
chu9chin_is_offline  
Old 08-16-2012   #7
simba2007
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
simba2007's Avatar
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 2,505
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
simba2007 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Đảng và nhà nước cộng sản VN ngu như B̉.......Tập chạy trước khi tập đi...bắt chước mà không biết đúng hay sai.......chỉ tội nghiệp dân ngu cu đen
simba2007_is_offline  
Old 08-18-2012   #8
culeng1954
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2012
Posts: 757
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
culeng1954 Reputation Uy Tín Level 1
Default

người làm ăn có lương tâm th́ ít ,c̣n bọn gian sảo th́ nhiều lừa lọc bán thịt ôi thịt thối tẩm thuốc độc của chệt cộng ,không biết tin ai với ai trong XHCN lừa lọc lẫu nhau để mau làm giầu và thụ hưởng
culeng1954_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08910 seconds with 12 queries