HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 09-02-2012   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 58
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Default Tiểu hành tinh Apophis - mối lo canh cánh của nhân loại

Nga sẽ phóng “máy kéo trọng lực” về phía tiểu hành tinh Apophis vào năm 2020, nhằm thử nghiệm công nghệ thay đổi quỹ đạo của các thiên thạch đe dọa Trái đất.



Các tiểu hành tinh đang đe dọa Trái đất. Ảnh: Telegraph.

Sau khi tiểu hành tinh Apophis được phát hiện cách đây 8 năm, các tính toán đă cho thấy khả năng nó va vào Trái đất năm 2029 với xác suất 1/37. Tuy nhiên, giới khoa học khẳng định sẽ không xảy ra một vụ va chạm giữa tiểu hành tinh Apophis và trái đất trong năm 2029.

Nhưng nếu lọt vào hành lang trọng lực hẹp đường kính vài trăm mét (c̣n gọi là trọng lực lỗ khóa) trong lần “hội ngộ” tiếp theo vào năm 2036, tiểu hành tinh Apophis sẽ có nguy cơ đâm vào Trái đất. Tuy nhiên, khả năng này cũng rất nhỏ. Trong trường hợp Apophis hướng tới trọng lực lỗ khóa, cú đẩy nhẹ của "máy kéo trọng lực" sẽ làm cho xác suất va chạm với tiểu hành tinh trở nên bằng không.

Viện sĩ Yuri Karash của Viện Hàn lâm khoa học vũ trụ Nga giải thích ư tưởng "máy kéo trọng lực": “Đó là một vật thể sẽ xoay quanh tiểu hành tinh và ảnh hưởng đến chuyển động của nó. Nếu một tiểu hành tinh được phát hiện sớm trước khi nó đến gần Trái đất và "máy kéo" được phóng kịp thời về phía nó, chúng ta có thể từ từ dẫn tiểu hành tinh này ra khỏi đường bay nguy hiểm".

Đối với nhà thiên văn vật lư Vladimir Surdin, Viện thiên văn Sternberg MGU, lo ngại về tiểu hành tinh Apophis là điều có thể hiểu được. Ông Surdin nói: “Các tính toán cho thấy hướng sườn mà Trái đất sẽ ‘gặp’ tiểu hành tinh vào năm 2036. Thật không may, đó là phần có nước Nga, hay chính xác hơn là lục địa Á-Âu (Eurasia).

Như vậy, có nguy cơ tiểu hành tinh Apophis sẽ va vào Trái đất trên lănh thổ Nga. Chúng ta chưa thể nói chắc rằng tiểu hành tinh Apophis sẽ chỉ bay ngang qua Trái đất".

Theo Đất Việt
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	avatar.jpg
Views:	17
Size:	16.9 KB
ID:	404665  
 
User Tag List


iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Phim Bộ Videos PC10

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06806 seconds with 12 queries