HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim-Online
News-Clips
News-Clips
Breaking
Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 09-26-2012   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Default Chuyên gia Trung Quốc doạ "xử" Nhật Bản theo kiểu đầu gấu

- Nhật Bản lôi kéo Mỹ đối đầu chiến lược, đâm vào bộ vị nhạy cảm nhất của Trung Quốc, Nhật Bản sẽ bị “chặn đường” và bị đánh - chuyên gia TQ lớn tiếng đe doạ Nhật Bản trên mặt báo.

Tờ “Phương Đông” Trung Quốc vừa có bài viết của "chuyên gia" Trung Quốc Đỗ Bình cho rằng, ngày 21/9, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda tiếp tục trúng cử Chủ tịch Đảng Dân chủ cầm quyền, từ đó đã củng cố vị thế của mình trong thời điểm bất ổn của quan hệ Nhật-Trung.



Nhật Bản và Trung Quốc hiện đang đối đầu gay gắt xung quanh vấn đề chủ quyền đảo Senkaku/Điếu Ngư.
Bài viết đã đổ lỗi cho rằng, sở dĩ Thủ tướng Nhật Noda thúc đẩy “quốc hữu hóa” đảo Senkaku và gây ra cuộc khủng hoảng Trung-Nhật là do tranh cử, thu hút phiếu bầu, hoặc nếu Noda có ý đồ thực sự muốn làm như vậy thì Nhật Bản đang đi trên “con đường nguy hiểm”.

Đỗ Bình cho rằng, chính trường Nhật Bản thường “quen thói” tạo ra cuộc khủng hoảng với bên ngoài và thể hiện thái độ cứng rắn để giành được sự ủng hộ của người dân, nhưng đó là một nền chính trị “có vấn đề”.

Đỗ Bình phản bác việc Nhật Bản coi Trung Quốc là “mối đe dọa” dựa trên một số căn cứ gồm: Trung Quốc là một nước lớn đang phát triển từng bị Nhật Bản xâm lược, Trung Quốc mấy chục năm qua không có chiến tranh, đến nay Trung Quốc chưa có căn cứ quân sự ở nước ngoài… Như thế, có lẽ Đỗ Bình khẳng định Trung Quốc sẽ mãi mãi đi theo con đường “trỗi dậy/phát triển hòa bình” và có lẽ ông quên rằng, nước Trung Quốc mới cũng từng chiếm đoạt đảo, đá của nước khác, nhận vơ làm của mình.



Tàu khu trục Chokai của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.
Đồng thời, Đỗ Bình lớn tiếng phê phán và đổ lỗi hết Nhật Bản rằng, quan điểm của Nhật Bản đối với Trung Quốc ngày càng có ý thù địch mới. "Nhật Bản có tư thế chủ động, hiếu chiến trong va chạm, xung đột với Trung Quốc, tất cả mọi tranh chấp giữa Trung-Nhật đều do Nhật Bản khơi dậy trước. Nhật Bản đang đẩy quan hệ Trung-Nhật gần kề bờ vực đối đầu chiến lược".

Theo Đỗ Bình, mấy năm trước Trung Quốc và Nhật Bản xảy ra xung đột kịch liệt trong vấn đề lịch sử, hiện nay tiêu điểm đối chọi chuyển sang đảo Senkaku, tính bùng nổ của nó càng khó kiểm soát, khả năng phá hoại đối với quan hệ Trung-Nhật càng ít không giam làm dịu đi. Noda chắc chắn là một Thủ tướng làm chuyển ngoặt leo thang xung đột Trung-Nhật.

Báo Trung Quốc bình luận, thời gian cầm quyền của Noda đã vượt mấy vị Thủ tướng trước đó của Nhật Bản, tái cử chức Chủ tịch Đảng Dân chủ có khả năng tiếp tục kéo dài nhiệm kỳ Thủ tướng của Noda. Nếu ý thức hệ và xu hướng chính sách đối đầu với Trung Quốc được định hình tại Nhật Bản trong nhiệm kỳ của Noda, thì ông sẽ đẩy Nhật Bản tới một quỹ đạo chiến lược khác, Nhật Bản sẽ tới tương lai không bị kiểm soát bởi Hiến pháp Hòa bình và sự sáng suốt về ngoại giao.

Đỗ Bình thay Trung Quốc “tự kiêu” cho rằng, dù ai làm Thủ tướng Nhật Bản, tình hình khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã khác, sức mạnh quốc gia và vai trò ảnh hưởng tăng lên của Trung Quốc sẽ không thể bị cản trở. Sự tự định vị của Nhật Bản hiện nay hầu như đặt mình vào tuyến đầu ngăn chặn, bao vây sự trỗi dậy của Trung Quốc, họ hầu như càng e ngại một nước Trung Quốc lớn mạnh hơn bất cứ nước nào khác. Họ hầu như không có mong muốn thuận theo sự thay đổi của châu Á-Thái Bình Dương, họ giống như muốn cố thủ ở trận địa lặng lẽ.



Nhật Bản quyết tâm quốc hữu hóa đảo Senkaku để tăng cường quản lý, kiểm soát thực tế.
Đỗ Bình còn cho rằng, Chính phủ Noda “kiêu ngạo” chưa từng có trong vấn đề đảo Điếu Ngư/Senkaku, ví với hình tượng đà điểu lấy đầu chui vào trong cát. Coi đây là một hành động rất khinh suất, do đâm vào bộ vị nhạy cảm nhất của Trung Quốc. Từ đó Trung Quốc đã phản ứng rất kịch liệt và được Noda cho là “không ngờ tới”, theo đó chuyên gia Trung Quốc khuyên Noda nên thận trong trong thời gian tới.

Chuyên gia Trung Quốc vỗ ngực cho rằng, "hiện nay và trong tương lai, Nhật Bản không phải là đối thủ của Trung Quốc, cho dù Nhật Bản có kéo Mỹ làm hậu thuẫn cũng vô dụng. Đối đầu chiến lược với Trung Quốc là sự “cùng đường” của Nhật Bản!".


Mỹ tăng cường triển khai vũ khí trang bị tiên tiến tại Nhật Bản như máy bay chiến đấu tàng hình F-22, máy bay cánh xoay MV-22 Osprey, máy bay tác chiến điện tử EA-18G Growler, hệ thống phòng thủ tên lửa...

Đông Bình (nguồn báo Phương Đông)

Last edited by tonny_thuong; 09-26-2012 at 06:48.
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	7
Size:	44.8 KB
ID:	410329  
Old 09-26-2012   #2
baymuoi
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
baymuoi's Avatar
 
Join Date: Aug 2012
Posts: 859
Thanks: 11
Thanked 13 Times in 10 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 13
baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4baymuoi Reputation Uy Tín Level 4
Default

Thêm một chó chệt gỏ chảo la làng
baymuoi_is_offline  
Old 09-26-2012   #3
chu9chin
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
chu9chin's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 8,938
Thanks: 1,073
Thanked 350 Times in 241 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 22
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6chu9chin Reputation Uy Tín Level 6
Default

Đúng là chó chệt .... vừa ăn cướp vừa la làng ...chỉ có bọn hèn nhát Việt Cộng bán nước cầu vinh .....Thật là nhục ...
chu9chin_is_offline  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08082 seconds with 12 queries